Covid-19 hỗ trợ công nhân châu Âu và Mỹ như thế nào

Ở phía đông nam Ireland, kể từ khi Covid-19 nổ ra vào giữa tháng 3 và chính phủ đã cấm các hội đồng (như lễ hội), nhà tổ chức sự kiện Brian Byrne đã phải đối mặt với những thách thức. Âm nhạc. Khi thu nhập ngừng tăng, anh ta cân nhắc sa thải bốn nhân viên.

Nhưng một kế hoạch của chính phủ đã nhanh chóng trì hoãn nó. Ireland đã trợ cấp 70-85% tiền lương của Byrne để anh ta không sa thải họ. Byrne nói: “Tôi có thể giữ cho nhóm có động lực. Về cơ bản, chúng tôi đang làm mọi thứ có thể để chuẩn bị cho công việc một lần nữa sau khi phong tỏa được dỡ bỏ.” Brian Byrnem (Brian Byrnem) có một công ty tổ chức sự kiện ở đông nam Mexico . Ai-len. Ảnh: NYT – Tại Tây Ban Nha, sự lây lan khủng khiếp của virus đã buộc chính phủ ngừng cung cấp các dịch vụ không cần thiết từ giữa tháng 3, đe dọa sinh kế của Ana Ascaso. Zaragoza. Chồng cô thất nghiệp hơn một năm.

Tuy nhiên, vài giờ sau khi báo thức được công bố, chính phủ Tây Ban Nha đã phê chuẩn luật về kế hoạch tiền lương. Ascaso và tám luật sư khác đang thất nghiệp về mặt lý thuyết, nhưng chính phủ giúp chủ sở hữu tiếp tục trả 70% tiền lương của họ.

Ở phía bên kia Đại Tây Dương, một đại dịch đã khiến Salvador Sebastuez mất việc. Một công ty bất động sản ở New York. Sau 72 ngày chờ đợi, cuối cùng anh đã có thể nhận được trợ cấp thất nghiệp dài hạn. Anh phải mượn bạn bè và người thân để trả tiền thuê nhà và tìm thức ăn trong thùng rác của một cửa hàng tạp hóa cao cấp.

“Làm thế nào để mô tả?” Martin Suez (39) nói: “Đây là một thời gian rất khó khăn, nhưng không chỉ riêng tôi. Nhiều người cũng như vậy.

Xem thêm: Covid-19 Đằng sau sự quyến rũ của Hoa Kỳ – đại dịch đã tàn phá Châu Âu và Hoa Kỳ, nhưng các khoản trợ cấp cho công nhân ở hai nền kinh tế hoàn toàn khác nhau. Hoa Kỳ hy vọng sẽ mở rộng chương trình trợ cấp thất nghiệp trên quy mô lớn, với điều kiện là khi dịch bệnh kết thúc, người lao động sẽ Đồng thời, các nước châu Âu như Đan Mạch, Ireland, Anh, Pháp, Hà Lan, Tây Ban Nha và Áo chọn cách ngăn chặn nạn thất nghiệp bằng cách trợ cấp tiền lương làm việc không bị gián đoạn .— Khi dịch bệnh tiếp tục ở mức đáng báo động ở hầu hết các bang của Hoa Kỳ. Khi nhà nước phát triển, nhiều người lao động ở nước này phải đối mặt với nguy cơ khủng hoảng thất nghiệp. Họ chủ yếu phụ thuộc vào hệ thống trợ cấp thất nghiệp, điều này phụ thuộc vào quyết định tiếp tục bơm tiền của Washington. Châu Âu dường như sẵn sàng phục hồi sau thảm họa nhanh hơn. Khi công ty lên mạng một lần nữa, công ty không phải thuê người.

“Chỉ cần gửi email và bạn có thể đi làm”, nhà kinh tế Jonathan Rothwell nói. Mọi người nói: “Không cần tuyển dụng hay đàm phán. “-Một số người nghĩ rằng hai phương pháp này khác nhau nhưng tương đương về chức năng. Đặc biệt, người lao động châu Âu nhận được lợi ích thông qua công ty nơi họ làm việc, trong khi công nhân Mỹ nhận bảo hiểm thất nghiệp. Cựu Tổng thống Barack Obama (Barack Obama) Jason Furman, cố vấn kinh tế của Obama, nói: “Tôi nghĩ rằng đây là một câu hỏi rất cởi mở. “Khi được hỏi phương pháp nào là tốt nhất trong thời gian dài”, chúng có thể giống nhau hơn. “Mọi người nghĩ” .

Mọi người đang chờ đợi để nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp tại Kentucky, Hoa Kỳ vào ngày 18 tháng Sáu. Ảnh: Reuters – Tuy nhiên, phản hồi của những người nhận cứu trợ ở Châu Âu và Hoa Kỳ cho thấy sự khác biệt đáng kể. Ở nhiều nước châu Âu, ở một số quốc gia / khu vực, tiền lương làm cho người lao động không có thu nhập, đồng thời, người Mỹ thất nghiệp cũng rơi vào hỗn loạn. Hàng ngàn ứng viên đã làm quá tải hệ thống xử lý tệp, băm nhỏ nội dung của trang web và “đốt cháy” trên tổng đài. Nhà kinh tế học Joseph Pandos (Joseph Pandos), đi đến bãi đậu xe chờ ở Hoa Kỳ không phải là vấn đề lớn. Điều này phản ánh giá trị của chủ nghĩa tư bản Mỹ, đặc biệt là quy mô nhỏ của mạng lưới an sinh xã hội, buộc mọi người phải chấp nhận ít ỏi Cứu trợ. Người chiến thắng giải thưởng Nobel nói rằng đại dịch cho thấy có những vấn đề về hệ thống ở Hoa Kỳ. “Hệ thống mà 50% dân số ở bên lề xã hội không phải là một hệ thống vững chắc”, ông nói. Ngoài ra còn có một kế hoạch bảo vệ tiền lương, tương tự như kế hoạch này. Trợ cấp lương châu Âu. Chương trình này cung cấp cho các doanh nghiệp nhỏ khoản vay 520 tỷ đô la thông qua các ngân hàng tư nhân. Nếu họ không sa thải công nhân, hầu hết các khoản vay sẽ bị hủy bỏ. Một.Đến nay, 5 triệu công ty Mỹ đã nhận được khoản thanh toán như vậy. Tuy nhiên, các nguyên tắc hỗn loạn và các vấn đề kỹ thuật giới hạn số lượng công ty có thể liên hệ. Họ kiếm được nhiều hơn họ làm trong công việc. Tuy nhiên, phải mất một thời gian dài để người lao động chuyển tiền từ tiền lương của công ty sang hệ thống thất nghiệp.

Kể từ tháng Hai, tỷ lệ thất nghiệp ở Hoa Kỳ đã tăng gần 8 điểm phần trăm. / 2020, 11,1% trong tháng Sáu. Đồng thời, tỷ lệ thất nghiệp ở Pháp, Đức, Ireland và Hà Lan đều tăng ít hơn một điểm phần trăm.

“Nhìn chung, mô hình xã hội châu Âu đã được chứng minh là khá lành nghề và vững chắc cho người này. Cuộc khủng hoảng này, Jacob F. Kirkegaard, một thành viên cao cấp tại Viện kinh tế quốc tế Peterson ở Washington Nói.

Trong một khoảng thời gian rất ngắn, do các biện pháp của chính phủ, cuộc sống của những người lao động trong dịch bệnh này ở châu Âu và Hoa Kỳ cũng có thể khác. Các khoản tài trợ. Quán bar nơi Ana Ascaso hoạt động mở cửa trở lại vào cuối tháng trước. Cô đeo mặt nạ khi phục vụ đồ uống và đồ ăn nhẹ. Cô nói: “Đối với tôi, trợ cấp lương là một món quà. “Ana Ascaso đeo mặt nạ và trở lại quán bar vào cuối tháng trước. Ảnh: NYT-Tại Ireland, Byrne sắp tổ chức các buổi hòa nhạc nhỏ và biểu diễn hài kịch, bước vào kỷ nguyên mới. Một cộng tác viên sắp mua một căn nhà. Byrne nói: “Nếu cô ấy thất nghiệp, cô ấy sẽ khó có được thế chấp. “Ở New York, ban đầu, Salvador Sebastuez nhận được khoản trợ cấp thất nghiệp liên bang là 1.200 đô la. Ông đã vay thêm tiền của người khác để trả tiền thuê hàng tháng cho căn hộ một phòng ngủ trị giá 2.800 đô la.

Hiện tại, ông Đang chờ đợt trợ cấp thất nghiệp đầu tiên, bao gồm $ 170 từ tiểu bang và $ 600 từ chính phủ liên bang .. Với số tiền này, anh ta phải xem xét chi tiêu hiệu quả. Đó là trả hết tiền thuê nhà của bạn.

Nhưng quan điểm của cả hai phương pháp là không ai có thể đảm bảo cho tương lai. Ở nhiều quốc gia, kể cả Hoa Kỳ, chương trình hỗ trợ đại dịch sẽ hết hạn trong vài tháng tới. Khi đại dịch tiếp tục, hãy dừng đột ngột. Cứu trợ sẽ nguy hiểm. Ở Anh, 9 triệu công nhân đã chính thức bị sa thải trong khi chương trình trợ cấp lương vẫn còn hiệu lực. Theo Bloomberg News, khi chương trình cắt giảm trợ cấp vào tháng 9, chỉ bằng một phần tư Tại Hoa Kỳ, các công nhân sẽ phải đối mặt với việc sa thải thêm nữa. Tại Hoa Kỳ, các khoản trợ cấp thất nghiệp bổ sung do đại dịch mang lại sẽ hết hạn vào cuối tháng này. Nhiều người lo ngại rằng điều này sẽ ảnh hưởng đến sức mạnh chi tiêu của họ, có tác động lớn hơn đến các công ty và tạo ra mới Bị sa thải.

Đối với người Mỹ, vì đất nước thiếu hệ thống y tế, rủi ro rất cao. Đất nước-châu Âu cung cấp một loại phúc lợi tốt hơn. Điều này có nghĩa là hầu hết mọi người phải dựa vào công việc của mình để được chăm sóc y tế Chăm sóc sức khỏe .

Pianan (theo New York Times)

Filed under: Phân tích

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comment *

Name
Email *
Website