Tại sao bất chấp sự phản đối thường xuyên, thị trường chứng khoán Mỹ đã tăng vọt

Chỉ số hỗn hợp Nasdaq trở thành chỉ số chứng khoán đầu tiên của Mỹ đạt mức cao kỷ lục vào cuối tuần này. Cuộc họp đột phá cuối tuần cũng giúp chỉ số S & P 500 giảm đà tăng trong năm nay xuống 1,1%. Trước đây, khi Covid-19 nổ ra ở Mỹ, chỉ số này đã giảm hơn 30%. Sự suy giảm của DJI cũng giảm từ gần 35% trong tháng 3 xuống còn 5%.

Trong suốt tuần, trong thời kỳ hỗn loạn, George Floyd người Mỹ gốc Phi da đen đã qua đời và các cuộc biểu tình được phát động rộng rãi. Chỉ số chính của Phố Wall vẫn tăng 3,4 đến 6,8%, một trong những chỉ số mạnh trong vài tuần qua. Chỉ số Nasdaq đã trở lại mức cao nhất trong lịch sử vì các chỉ số S & P 500 và DJI gần như đã giảm. Ảnh: Bloomberg.

CNBC đã hỏi nhiều chuyên gia tại sao Hoa Kỳ dũng cảm phản đối bong bóng, nhiều thành phố bị ảnh hưởng, nhưng thị trường chứng khoán lại tăng trở lại). Câu trả lời phổ biến nhất là các nhà đầu tư và nhà phân tích nói rằng các cuộc biểu tình chỉ là sự kiện ngắn hạn và sẽ không có nhiều tác động đến xu hướng mở cửa kinh tế. Điều này sẽ không thay đổi kỳ vọng của các nhà đầu tư trung và dài hạn.

“Câu hỏi lớn nhất của tình trạng bất ổn xã hội hiện nay là liệu điều này có khiến làn sóng Covid-19 xuất hiện trở lại và mang lại cho nền kinh tế Chiến lược gia đầu tư Jefferies Steven De Sanctis (Steven De Sanctis) trong hai tuần tới. DeSanctis) cho biết, do đó, chiến lược gia đầu tư của Ngân hàng Hoàng gia Canada (RBC) Lori Calvasina (Lori Calvasina) nói rằng nếu nền kinh tế gặp khó khăn, nếu các cuộc biểu tình ảnh hưởng nghiêm trọng đến niềm tin của người tiêu dùng hoặc doanh nghiệp, thì các cuộc biểu tình sẽ phản đối Nó có thể trở thành một vấn đề. Mở lại .

– Tuy nhiên, hai chuyên gia nhận thấy rằng mặc dù có tác động đến dự báo, nhưng tin tức kinh tế tích cực đã áp đảo điều này. Đặc biệt là khi số lượng việc làm mới thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư. Và họ chuyển sự chú ý sang tình hình kinh tế sáng sủa ở Hoa Kỳ.

Bộ Lao động Hoa Kỳ tuyên bố rằng nền kinh tế đã tạo ra 2,5 triệu việc làm mới trong tháng 5 và tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống còn 13,3%. Dự báo của các nhà kinh tế chỉ ra rằng Hoa Kỳ đang tiến gần đến thời điểm phục hồi kinh tế.

“Xu hướng thị trường là một cơ chế để đánh giá kỳ vọng đầu tư. Thời gian đầu tư của họ là 6 tháng, tức là 9 tháng kể từ bây giờ. Nền kinh tế Hoa Kỳ và thu nhập của công ty sẽ phục hồi. Thông tin tiêu cực sẽ dần biến mất, “DeSanctis nói .

Các biện pháp kích thích tài chính và tiền tệ mạnh mẽ đã ổn định thị trường chứng khoán. Cho đến nay, hầu hết các ngành liên quan đã phục hồi nhanh chóng. Các ngành hàng không, công nghiệp, tài chính hoặc năng lượng Nó đã hồi phục, lấy lại động lực trước đó và thậm chí vượt quá mức đỉnh trước đó. Điều này là do hy vọng rằng việc mở cửa trở lại sẽ phục hồi. “Barry Knapp, giám đốc kinh tế vĩ mô của Ironsides, cho biết:” Một chu kỳ kinh doanh mới đang bắt đầu. Bạn không nên chú ý quá nhiều đến giá cả. Đây chỉ là khởi đầu của chu kỳ kinh doanh.

Một lý do khác là dữ liệu trước đó chứng minh rằng sự bất ổn thường qua nhanh và sự phục hồi xảy ra nhanh chóng. Chà, nó đã gây ra tổn thất ở hàng chục thành phố. Một số nhà đầu tư tin rằng Hoa Kỳ đã đến Hoa Kỳ vào năm 1968. Đó là một năm đầy sự kiện. Ngoài các vụ ám sát các chính trị gia, bạo loạn và biểu tình lan rộng. Tuy nhiên, thị trường chứng khoán Mỹ vào thời điểm đó vẫn hồi phục mạnh mẽ. S & P đã hồi phục sau khi giảm 9% từ tháng 1 đến tháng 3 năm 1968 Đó là 24% và đóng cửa trên 7,6%.

Barry Knapp tin rằng sự so sánh tốt nhất có thể là năm 1958 hoặc 1980. Trong cả hai trường hợp, nền kinh tế và thị trường chứng khoán đã trải qua một khoảng thời gian. Suy giảm nhanh chóng, nhưng chỉ trong một thời gian ngắn, Phố Wall đã nhanh chóng hồi phục sau .

Minh Sơn (theo CNBC)

Filed under: Phân tích

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comment *

Name
Email *
Website