Bắc Triều Tiên có thể có một đội ngũ chiến binh mạng mạnh mẽ

Một poster quảng cáo một bộ phim hài giả tưởng về vụ ám sát các nhà lãnh đạo Triều Tiên đã bị xóa khỏi bảng quảng cáo Hollywood. Ảnh: Agence France-Presse-Các chuyên gia nói rằng vụ đánh cắp dữ liệu của Sony Pictures hồi tháng trước có lẽ là cuộc tấn công mạng đắt nhất đối với các công ty Mỹ từ trước đến nay. Vụ việc đã bị hư hại do rò rỉ các tài liệu nhạy cảm và sau đó phát triển thành một mối đe dọa khủng bố. Sony đã tuyên bố vào ngày 17 tháng 12 rằng họ sẽ ngừng xuất bản những bộ phim hài giả tưởng liên quan đến vụ ám sát “các cuộc phỏng vấn” với các nhà lãnh đạo Triều Tiên. Khi thông tin từ hàng ngàn email bị rò rỉ và các tài liệu khác của công ty được đăng trực tuyến, danh tiếng của studio cũng bị ảnh hưởng.

Hoa Kỳ kết luận vào ngày 19 tháng 12 rằng Hàn Quốc là nguồn gốc của vụ việc. Tấn công Sony. Tổng thống Obama hôm qua nói rằng ông sẽ xem xét loại bỏ Triều Tiên khỏi các quốc gia tài trợ cho khủng bố. Bình Nhưỡng phủ nhận những cáo buộc này và đe dọa rằng nếu Washington áp đặt lệnh trừng phạt đối với nước này, họ sẽ tấn công Nhà Trắng và các mục tiêu khác của Mỹ. Associated Press cho biết, có khoảng 1.000 đến 3.000 tin tặc chuyên nghiệp ở Bình Nhưỡng, trong khi cựu giám đốc tình báo Hàn Quốc đã trốn khỏi Triều Tiên. Dữ liệu có thể bị lỗi thời vì được lấy từ Cơ quan Tình báo Seoul năm 2010 và tài liệu của chính phủ Bắc Triều Tiên được công bố vào năm 2009. Tuy nhiên, tất cả đều đồng ý rằng Bình Nhưỡng đang huấn luyện cướp biển. Các trường tốt nhất thực hiện các cuộc tấn công mạng, chủ yếu là chống lại Hàn Quốc.

Kim Heung Kwang, một người chạy trốn ở Bắc Triều Tiên, cho biết cô đã huấn luyện cướp biển tại một trường đại học ở Xianxing, thành phố. Ngành công nghiệp Bắc Triều Tiên đã đi được hai thập kỷ, và sau đó trốn ra nước ngoài vào năm 2003. Cướp biển cũng được gửi sang Trung Quốc và Nga để đi du học.

Zhang Shiyou, người đã trốn khỏi Bắc Triều Tiên bảy năm trước, nói với CNN rằng cướp biển Bình Nhưỡng được địa phương hóa trên toàn thế giới. Có một văn phòng bí mật ở nước này, được gọi là Cục 121, với nhiệm vụ là “tiến hành các cuộc tấn công mạng nhằm vào các nước thù địch và nước ngoài.” – Simon Choi, một chuyên gia bảo mật tại Seoul Howe Anti-Virus, cho biết tin tặc Hàn Quốc Có kỹ năng và tổ chức tốt, nó có thể “xâm nhập các hệ thống máy tính khác một cách dễ dàng mà không có bất kỳ hạn chế nào”. Các chuyên gia cảnh báo rằng Triều Tiên có thể huy động cướp biển tấn công cơ sở hạ tầng quan trọng như nhà máy điện.

“Cuộc chiến im lặng này bắt đầu khi không có viên đạn nào được bắn ra. Các cuộc tấn công mạng của Triều Tiên, bao gồm các sự cố năm 2010 và 2012 đối với các ngân hàng và tổ chức truyền thông. Bình Nhưỡng phủ nhận các cáo buộc. – Nghiêm trọng nhất Vụ việc được gọi là “Dark Seoul”, đó là một loạt các công ty tấn công mạng nhắm vào các ngân hàng và phương tiện truyền thông Hàn Quốc bị ảnh hưởng vào năm 2013. Vào tháng 3 năm 2013, hơn 48.000 máy tính đã bị nhiễm và mạng của công ty bị nhiễm phần mềm độc hại hoặc chương trình. Điều này làm chậm hệ thống hoặc tắt hệ thống, trong cuộc tấn công, ngân hàng hoặc dữ liệu cá nhân đã bị hủy, nhưng nhân viên của ba kênh truyền hình Hàn Quốc không thể kết nối với hệ thống vài ngày sau đó. Ba tháng sau, để kỷ niệm Chiến tranh Triều Tiên – Hàn Quốc bùng nổ, hàng chục công ty và phương tiện truyền thông nhà nước Hàn Quốc đã bị tấn công bởi phần mềm độc hại. Ode không có dịch vụ.

Đáp lại, quân đội Seoul đã nâng mức báo động của mạng lưới. Seung-won nói rằng một cuộc điều tra chính thức sau đó đã tuyên bố rằng Triều Tiên là nguồn gốc của vụ tấn công. Họ đã phát hiện ra một số loại phần mềm độc hại trong vụ tấn công. Một sự cố tương tự đã xảy ra ở Bình Nhưỡng. Những lời buộc tội là không có căn cứ, và những người cố tình khiêu khích, đã đưa tình hình trên bán đảo Triều Tiên đến mức cực đoan. Có bao nhiêu tiền đã được đầu tư? -Ông Zhang vẫn giữ liên lạc với ít nhất một thành viên của Cục 121. Câu trả lời rất đơn giản: “Phí đào tạo cho tin tặc khá rẻ.

Các chuyên gia nói rằng đối với một quốc gia nghèo như Bắc Triều Tiên, cuộc chiến mở rộng không gian mạng là một lựa chọn hấp dẫn bởi vì nó làm giảm mã cho hoạt động độc hại thấp hơn và nhanh hơn so với chế tạo bom hoặc vũ khí hạt nhânAnh tiêu diệt đám đông. Các cuộc tấn công mạng có thể được thực hiện ẩn danh, đó là một lợi ích khác của tin tặc.

Trong cuộc chiến tranh mạng, Triều Tiên khó có thể bị thiệt hại nghiêm trọng. Ở Hàn Quốc, nhiều lĩnh vực kinh doanh và cuộc sống dựa vào Internet. Các trang web bị tê liệt hoặc hệ thống ngân hàng trực tuyến bị hư hỏng sẽ gây cho bạn sự bất tiện lớn. Đồng thời, chỉ có một vài người Hàn Quốc có thể kết nối.

“Triều Tiên có rất ít máy tính kết nối Internet, nên có rất ít mất mát khi bị tấn công.” Cơ sở hạ tầng khổng lồ là nguồn “CNTT” lớn của Hàn Quốc. Đối với tin tặc Bắc Triều Tiên, Cui nói.

Thế giới có cái nhìn tồi tệ về Triều Tiên. Triển vọng là không chính xác, và Triều Tiên có khả năng cải thiện khả năng tấn công mạng. Một nhà phân tích nói rằng cuộc tấn công vào Sony, nếu nó thực sự có liên quan đến Triều Tiên, cho thấy sự nâng cấp về chiến thuật. — “Tôi nghĩ rằng chúng tôi đã đánh giá thấp sức mạnh của Bắc Triều Tiên”, Cha Yongdong, giám đốc Sở nghiên cứu châu Á của Georgetown, nói. trường đại học. “Họ chắc chắn không nhận ra tiềm năng đầy đủ của họ trong các cuộc tấn công trước đây.”

Anh coi cuộc tấn công của Sony, vì vậy anh quyết định không coi “phỏng vấn” là “chiến thắng vĩ đại”. Cha của ông nói: “Họ đã khiến chính phủ Mỹ công nhận Triều Tiên là kẻ tấn công.” “Tôi nghĩ rằng dưới tầm nhìn của Bình Nhưỡng, họ có thể mở rượu sâm banh để ăn mừng”.

Phương Vũ (CNN / AP)

Filed under: Phân tích

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comment *

Name
Email *
Website