Sinh viên Trung Quốc tránh những lợi thế của Hoa Kỳ và Vương quốc Anh

Ông Duẩn đến từ tỉnh Chiết Giang ở Đông Trung Quốc đã được nhận vào Đại học Cornell cùng với nhiều trường đại học Mỹ khác để học thạc sĩ. Nhưng vào cuối tháng 4, khi Covid-19 nổ ra ở Hoa Kỳ, Duan Anning đã nhanh chóng nộp đơn vào các trường học châu Âu khác.

Vào tháng 3, một sinh viên tại Đại học Syracuse ở New York. Ảnh: Reuters .- “Ngoài bệnh dịch, chính quyền của Tổng thống Donald Trump, đã áp dụng một loạt các chính sách thù địch với sinh viên quốc tế. Ông đổ lỗi cho Trung Quốc về sự bùng phát toàn cầu Covid-19, cũng là tình hình an ninh hiện tại ở Hoa Kỳ. Lý do. Duan nói: “Cuộc sống của người da đen là những phong trào phản kháng rất quan trọng (mạng đen cũng rất quan trọng), khiến tôi cảm thấy không an toàn. “Từ quan điểm chính trị và an ninh, học tập tại Hoa Kỳ không phải là một lựa chọn tốt. Trên thực tế, nhiều người bạn của tôi dự định du học tại Hoa Kỳ đã thay đổi kế hoạch và nộp đơn vào các trường học ở Singapore, Hồng Kông hoặc Châu Âu. “

Trong nhiều thập kỷ, Hoa Kỳ là lựa chọn đầu tiên cho sinh viên và sinh viên Trung Quốc muốn đi du học. Dữ liệu mới nhất từ ​​Bộ Giáo dục Trung Quốc cho thấy sinh viên nước ngoài đã tăng từ 285.000 trong năm 2010 lên 662.000 vào năm 2018. — -Since 2009, Trung Quốc là nguồn sinh viên quốc tế lớn nhất cho sinh viên quốc tế. Các trường học ở Mỹ. Ở Hoa Kỳ, một phần ba trong số hơn một triệu sinh viên nước ngoài đến từ Trung Quốc. Nhưng bây giờ sinh viên và sinh viên Trung Quốc đang thay đổi nhận xét– – Theo báo cáo của nhóm, lần đầu tiên trong năm nay, Anh đã vượt qua Hoa Kỳ trở thành điểm đến yêu thích của sinh viên Trung Quốc. New Oriental đã thành lập một bộ phận giáo dục và công nghệ tại Bắc Kinh. Trong số 6.673 sinh viên được khảo sát, 42% cho biết họ Muốn học ở Anh, so với 37% ở Mỹ. Đây là một thay đổi lớn so với bốn năm trước, khi 30% số người được hỏi cho biết họ muốn học ở Anh, trong khi 46% cho biết Họ muốn đến Viện nghiên cứu công cộng thị trường Hoa Kỳ, Qianzhan nói rằng Vương quốc Anh và Hoa Kỳ là lựa chọn hàng đầu của sinh viên Trung Quốc, nhưng nhiều người chú ý đến Vương quốc Anh không chỉ vì căng thẳng giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ. Thời gian học ngắn hơn và chính sách nhập cư nhân đạo hơn.

Chính sách visa tốt nghiệp của Vương quốc Anh cũng cho phép sinh viên lấy bằng thạc sĩ quốc tế trong tối đa hai năm và bằng tiến sĩ trong tối đa ba năm ..

Ông Duẩn tình nguyện chăm sóc những chú voi khi đi du lịch Thái Lan. Ảnh: SCMP.

Duan chia sẻ thời gian lưu trú dài hơn sau khi hoàn thành khóa học ở Anh. Chính sự hấp dẫn này đã khiến ông quyết định. Học tập tại đất nước này vào mùa thu tới. Sau khi sàng lọc các thông báo tuyển sinh từ các trường đại học ở Anh, Bỉ, Hà Lan và Thụy Điển, ông Duẩn quyết định học tại Đại học Hoàng gia Luân Đôn.

“Tôi tin rằng thành tích học tập của Đại học Hoàng gia Luân Đôn không thua kém gì Hoa Kỳ Trường học tốt nhất. Cô nói: “Ngay cả khi đây không phải là ngôi trường mà tôi mơ ước, họ đã mang đến cho tôi nhiều cơ hội.”

Ông Duẩn nói rằng nhiều sinh viên Trung Quốc lo lắng về những thay đổi liên tục trong chính sách của Hoa Kỳ kể từ năm ngoái, bao gồm cả Trang Đề xuất của Tổng thống Pu, hạn chế cơ hội việc làm cho sinh viên quốc tế tốt nghiệp đại học hoặc dự luật do thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa soạn thảo cấm thị thực sinh viên từ các sinh viên Trung Quốc muốn học khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học tại Hoa Kỳ – ông Duan tin rằng nếu bà nộp đơn, bà có thể Visa sinh viên Mỹ, vì chuyên ngành của cô là khoa học vật liệu, ngành công nghiệp này cũng được coi là “nhạy cảm”.

Hai tuần trước, chính phủ tuyên bố rằng khi học kỳ mùa thu bắt đầu rời khỏi Hoa Kỳ, sinh viên quốc tế theo học các trường giáo dục trực tuyến cũng sử dụng Sinh viên Trung Quốc cảm thấy không an toàn. Mặc dù quyết định này sau đó đã bị thu hồi nhưng nó vẫn gây ra sự nhầm lẫn cho sinh viên quốc tế. -. Duan nói rằng học thạc sĩ ở Hoa Kỳ luôn là mơ ước của cô vì cô tin rằng Hoa Kỳ là môn học khoa học tốt nhất trên thế giới, nhưng ý tưởng của Duan đã thay đổi do cách của người Mỹ. Duan nói: “Tôi đã được nhận vào một trường danh tiếng ở Mỹ, nhưng phải từ bỏ. Thật đáng xấu hổ.”

Amy Gu, một sinh viên Thượng Hải tốt nghiệp trường Cass Business ở London vào mùa hè năm ngoái, Cô cho biết cô có kế hoạch xin visa để trở lại Vương quốc Anh vào cuối tháng 9 để bắt đầu sự nghiệp sau đại học.

Cô trở về Trung Quốc vào tháng 3, khi số vụ nhiễm nCoV xảy ra ở Anh-Uni lập kỷ lục, Gu được nhận vào nhiều chươngLang thang trong các trường đại học Anh, nhưng chưa đưa ra quyết định cuối cùng.

Số trường hợp nCoV mới ở Anh mỗi ngày đang giảm, vì chỉ có gần 700 trường hợp được ghi nhận vào tuần trước, so với 6.000 trường hợp mỗi ngày trong tháng đó. 5. Tổng cộng có 300.000 ca nhiễm nCoV đã được báo cáo ở Anh, đứng thứ 10 trên toàn cầu. “Khi tôi ra ngoài, tôi đeo mặt nạ, giữ khoảng cách với cộng đồng và rửa tay thường xuyên. Mọi thứ sẽ ổn”, Gu nói.

Amy Gu ở công viên Hyde, London, Anh. Ảnh: SCMP .

Vũ Hoàng (theo SCMP)

Filed under: Phân tích

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comment *

Name
Email *
Website