Con đường của Trung Quốc đến con đường phục hồi kinh tế toàn cầu

Một loạt các số liệu thống kê quan trọng gần đây cho thấy sản xuất, tiêu dùng và đầu tư công nghiệp của Trung Quốc tiếp tục cải thiện trong tháng Năm. Tuy nhiên, có rất ít dấu hiệu cho thấy quy mô của sự phục hồi đủ lớn để làm cho sự phục hồi kinh tế thành hình chữ V. -Vì vậy, các nhà phân tích lo lắng về triển vọng kinh tế toàn cầu. Nếu Trung Quốc – nơi dường như đã ngăn chặn thành công đại dịch – không thể thiết lập niềm tin và đưa hoạt động kinh tế trở lại bình thường, thì nó sẽ là gì? Shaun Roache, chuyên gia kinh tế trưởng của khu vực S & P Global xếp hạng châu Á-Thái Bình Dương, cho biết: Cho đến nay, kinh nghiệm của Trung Quốc cho thấy quỹ đạo phục hồi của nền kinh tế toàn cầu sẽ rất gập ghềnh. Chúng tôi vẫn hy vọng Trung Quốc sẽ phục hồi trong nửa cuối năm nay, nhưng nhu cầu sẽ không tăng. Lính

Những người dọn dẹp đường phố của Trung Quốc bị bỏ hoang. Giá nhà mới đã tăng với tốc độ nhanh nhất trong bảy tháng. Sản xuất công nghiệp tăng 4,4% so với cùng kỳ năm ngoái. Doanh số bán lẻ giảm 2,8%, một sự cải thiện đáng kể so với mức giảm 7,5% trong tháng 4, trong khi đầu tư tài sản vốn giảm 6,3% trong năm tháng đầu tiên. Sản xuất thép đã tăng vọt.

Tuy nhiên, sự yếu kém của đầu tư và tiêu dùng tư nhân ở Trung Quốc cho thấy điều kiện trong nước yếu và nhu cầu quốc tế vẫn chưa phục hồi. Shen Jianguang, một nhà kinh tế tại nhà bán lẻ trực tuyến JD.com, nói: “Nhu cầu không đủ là vấn đề chính của nền kinh tế Trung Quốc hiện nay.”

Các nhà hoạch định chính sách Trung Quốc vẫn thận trọng cung cấp hỗ trợ. Ngân hàng Trung ương Trung Quốc hôm nay đã công bố thêm 200 tỷ nhân dân tệ (28 tỷ đô la Mỹ) để hỗ trợ các ngân hàng này.

“Một cuộc khảo sát chính thức tại Trung Quốc cho thấy nước này các công ty lớn vẫn quay trở lại 100. Nhà kinh tế trưởng của Bloomberg Châu Á Chang Shu nói:” Mặc dù trật tự xã hội đã được dỡ bỏ trong bốn tháng, các công ty nhỏ đang phải đối mặt Thách thức thậm chí còn lớn hơn, và khó khăn chủ yếu nằm ở nhu cầu thấp.

– Dữ liệu mới nhất về Trung Quốc được công bố trong bối cảnh sự khác biệt của các nhà phân tích về mô hình phục hồi kinh tế toàn cầu. Hôm qua, cố vấn kinh tế của Nhà Trắng, ông Larry Kudlow (Larry Kudlow) đã nói với CNN rằng xác suất cao có khả năng cao ở Hoa Kỳ sẽ phục hồi. Nhưng vài ngày trước, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell cũng đã cảnh báo , Phục hồi sẽ mất thời gian. — Nhà kinh tế Tanley của Morgan S nói rằng nền kinh tế toàn cầu đang trong một chu kỳ tăng trưởng mới và GDP sẽ trở lại mức của quý IV trước khi xảy ra đại dịch. Dự đoán một cuộc suy thoái toàn cầu “sâu nhưng ngắn hạn”. Báo cáo triển vọng nửa năm của công ty cho biết: “Dựa trên những con số tăng trưởng đáng ngạc nhiên và các biện pháp chính sách gần đây, chúng tôi tin tưởng vào đà phục hồi của hình chữ V.” Tuần trước, Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) đã cảnh báo: nền kinh tế thế giới Tốc độ phục hồi chậm hơn dự kiến ​​và triển vọng vẫn “không ổn định nghiêm trọng”. OECD sau đó dự đoán rằng nếu đại dịch chấm dứt, GDP thế giới sẽ giảm 6% trong năm nay. Chính phủ giảm quy mô của các biện pháp kích thích tài khóa. Báo cáo cho biết: “Bước ngoặt này và sự biến động hạn chế của ngân hàng trung ương là những yếu tố quan trọng cho phép chúng tôi dự đoán sự phục hồi không hoàn toàn của toàn bộ năm 2021.” Quá nhiều quá trình này phụ thuộc vào diễn biến của đại dịch. Chính quyền Trung Quốc đang tranh giành để kiểm soát dịch bệnh mới ở Bắc Kinh. Chuyên gia kinh tế trưởng của Trung Quốc, Helen Qiao, nói rằng gần 100 người đã bị nhiễm bệnh trong những ngày gần đây.

“Mặc dù dữ liệu trong tháng 5 không đạt được tốc độ như mong đợi, nhưng dữ liệu trong tháng 5 đã được cải thiện.” Bank of America nói: “Sự tái diễn của đại dịch Bắc Kinh cho thấy nguy cơ các hoạt động kinh tế vẫn có thể bị ảnh hưởng trở lại.” – — Hatu (Báo cáo bởi Bloomberg)

Filed under: Phân tích

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comment *

Name
Email *
Website