Các công ty hàng xa xỉ cố gắng kiếm tiền từ khách hàng Trung Quốc

Jeff Meng (tiếng Quảng Đông) đam mê đồng hồ. Anh ta có 160.000 nhân dân tệ (khoảng 22.800 đô la Mỹ) để mua một chiếc đồng hồ mới. Tuy nhiên, anh không thể tìm thấy Rolex Daytona yêu thích của mình ở Trung Quốc.

Covid-19 đang dừng việc đi lại và phá vỡ chuỗi cung ứng của các nhà nhập khẩu. Tuy nhiên, những người thích sử dụng các sản phẩm có thương hiệu như Mạnh cảm thấy khó tiêu tiền. Người tiêu dùng Trung Quốc chi 111 tỷ USD cho hàng hóa xa xỉ mỗi năm, chiếm hơn một phần ba doanh số toàn cầu tại thị trường này. Ảnh: Jeff Meng – Đại dịch đang buộc các thương hiệu xa xỉ toàn cầu từ Balenciaga đến Montblanc phải suy nghĩ lại về cách thu hút người tiêu dùng Trung Quốc. Theo công ty tư vấn Bain & Co, trước khi dịch thuật, hai phần ba hàng hóa xa xỉ đã được mua bởi người Hoa ở nước ngoài. Số lượng này chủ yếu được mua bởi họ trong khi đi du lịch hoặc thông qua người mua (đại lý mua). Người Daigou thường là người Trung Quốc. Họ sống, học tập hoặc du lịch nước ngoài, sau đó mua hàng hóa ở Châu Âu hoặc Hoa Kỳ, sau đó gửi chúng về nước. Dịch bệnh khiến tôi nhận ra rằng không dễ để mua những gì tôi thích ở Trung Quốc. “-Các thương hiệu Luxury đã thay đổi chiến lược tại Trung Quốc – Các công ty xa xỉ đã phát triển kế hoạch cho tiềm năng của khách du lịch Trung Quốc đi du lịch nước ngoài tại thị trường này. Ngoài ra, khi đại dịch kết thúc, người mua hàng xa xỉ Trung Quốc Có thể không chi nhiều tiền ra nước ngoài như trước đây, bởi vì người dân Trung Quốc bị phân biệt đối xử ở phương Tây, bởi vì Covid-19 và chính phủ Trung Quốc cũng muốn tăng tiêu dùng trong nước — Bain & Company có kế hoạch tăng tiêu thụ nội địa trước tháng 5, vào năm 2025, Số lượng hàng xa xỉ của Trung Quốc được mua trong nước sẽ vượt quá Ramo. Đến năm 2025, Trung Quốc sẽ vượt qua Hoa Kỳ và châu Âu để trở thành thị trường hàng xa xỉ lớn nhất thế giới .- “Người Trung Quốc không an toàn ở nước ngoài, đó là lý do tại sao họ ở trong nước Tiêu tiền. Thương hiệu nên tăng nhập khẩu từ nước ngoài và cung cấp cho họ với giá tốt hơn. Amrita Banta, giám đốc điều hành của công ty tư vấn xa xỉ Agility Research cho biết, họ có thể mở rộng ra nhiều thành phố hơn, thậm chí ở những nơi nhỏ hơn, có tiền. Theo ước tính của Boston Consulting Group Group, điều này đã giúp thị trường hàng xa xỉ của Trung Quốc tăng 10%, trong khi thị trường toàn cầu giảm 45%.

Mọi thứ trở lại bình thường. Chúng tôi đang ở Richemont. Tôi đã thấy điều này trong cửa hàng. Tổng thống Johann Rupert đã nói về tình hình ở Trung Quốc, hiện có khoảng 460 cửa hàng.

Trong những tháng gần đây, sự mất mát của khách du lịch Trung Quốc đã ảnh hưởng đến doanh thu của các thương hiệu xa xỉ từ LVMH đến Moncler. Ở Trung Quốc, nó khiến chúng tôi phải suy nghĩ lại về mạng lưới cửa hàng. Sẽ có những thay đổi lớn trong phân phối. “Công ty mẹ của Gucci Giám đốc tài chính của Tập đoàn Kering Jean-Marc Duplaix (Jean-Marc Duplaix) cho biết.

Năm nay, Prada (Prada), Miu Miu (Miu Miu), Balenciaga (Balenciaga), Piaget và Montblanc đã mở chi nhánh. Bắt đầu bán hàng trực tuyến truyền thông thời gian thực ở Trung Quốc để bán sản phẩm. Trước đây, các thương hiệu thường không dám bắt tay với đại gia, và Alibaba giảm uy tín thương hiệu và tiết lộ thông tin khách hàng , Nhưng có một nhu cầu cấp thiết để liên lạc với khách hàng Trung Quốc.

“Hầu hết các sản phẩm sữa thương hiệu xa xôi cũng phụ thuộc vào trải nghiệm đầu tiên trong cửa hàng và sự tồn tại của các đô thị không có trung tâm mua sắm lớn bên ngoài đô thị. Đồng thời, các sản phẩm giả và đại lý bán lẻ rất phổ biến trên các nền tảng thương mại điện tử “, Yu Zongsen, giám đốc điều hành của Kantar Worldpanel cho biết. Tuy nhiên, theo ông, tình hình này đang thay đổi. Nhưng vào tháng Năm, đồng hồ Thụy Sĩ nhập khẩu vào Trung Quốc đã giảm 55% so với cùng kỳ năm ngoái, chủ yếu là do tắc nghẽn của báo giá.

Alain Lam, Giám đốc Tài chính của Oriental Watch, giải thích rằng do mùa đông du lịch bị đóng băng, tiêu thụ chủ yếu là Trung Quốc, một khi nhà máy sản xuất đồng hồ Thụy Sĩ không còn hoạt động hết công suất.

Trước thời trang, các thương hiệu xa xỉ đã tránh hàng tồn kho ở Trung Quốc và giảm thiểu khối lượng sản xuất của nhà máy.Tôi, những thương hiệu này cũng đang xem xét làm thế nào để tránh cung chậm và mất doanh số.

Cơ hội cho các công ty khởi nghiệp Trung Quốc

Người tiêu dùng xa xỉ Trung Quốc có một số mặt hàng xa xỉ. Đất nước không đủ khả năng mua sản phẩm mới và phải tuân thủ luật pháp đối với sàn giao dịch hàng xa xỉ cũ. Điều này giúp tăng dòng tiền của các công ty khởi nghiệp trong lĩnh vực này. Jeff Meng (Jeff Meng) cuối cùng đã tìm thấy Rolex yêu thích của mình trên nền tảng có tên là “Ponhu”. KOL cho thấy gói LV trong buổi phát sóng trực tiếp của Ponhu. Ảnh: Bloomberg-Paipai – Trên nền tảng JD.com, doanh số bán hàng xa xỉ đã qua sử dụng trong đợt bán hàng mùa hè tháng trước cũng tăng 138% so với năm 2019. Đặc biệt, công ty đã bán 300 chiếc Rolexes đã cũ. Giám đốc bán hàng của Paipai cho biết, nhu cầu về đồng hồ cao cấp chủ yếu là do nguồn cung sản phẩm mới chậm trong các cửa hàng bán lẻ Trung Quốc.

Từ Anh (theo Bloomberg News)

Filed under: Phân tích

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comment *

Name
Email *
Website