Mặc dù thường xuyên phản đối, tại sao thị trường chứng khoán Mỹ lại tăng vọt

Chỉ số hỗn hợp Nasdaq trở thành chỉ số chứng khoán đầu tiên của Mỹ đạt mức cao kỷ lục vào cuối tuần này. Cuộc họp đột phá cuối tuần cũng giúp chỉ số S & P 500 giảm đà tăng trong năm nay xuống 1,1%. Trước đây, khi Covid-19 nổ ra ở Mỹ, chỉ số này đã giảm hơn 30%. Sự suy giảm của DJI cũng giảm từ gần 35% trong tháng 3 xuống còn 5%.

Cả tuần, trong thời kỳ hỗn loạn, sau cái chết của George Floyd đen (George Floyd), các cuộc biểu tình đã lan rộng. Chỉ số Phố Wall vẫn tăng 3,4-6,8%, một trong những chỉ số mạnh trong vài tuần qua. Chỉ số Nasdaq đã trở lại mức cao kỷ lục vì các chỉ số S & P 500 và DJI gần như đã cắt giảm sự suy giảm của họ. Ảnh: Bloomberg.

CNBC đã hỏi nhiều chuyên gia tại sao Hoa Kỳ dũng cảm phản đối bong bóng, nhiều thành phố bị ảnh hưởng, nhưng thị trường chứng khoán lại tăng trở lại). Phản ứng phổ biến nhất là các nhà đầu tư và các nhà phân tích cho rằng các cuộc biểu tình chỉ có thể là các sự kiện ngắn hạn và ít có tác động đến xu hướng mở cửa kinh tế. Điều này sẽ không thay đổi kỳ vọng của các nhà đầu tư trung và dài hạn.

“Câu hỏi lớn nhất của tình trạng bất ổn xã hội hiện nay là liệu điều này có khiến làn sóng Covid-19 xuất hiện trở lại và mang lại cho nền kinh tế Chiến lược gia đầu tư Jefferies Steven De Sanctis (Steven De Sanctis) trong hai tuần tới. Do đó, chiến lược gia đầu tư của Ngân hàng Hoàng gia Canada Lori Calvasina (Lori Calvasina) nói rằng nếu những khó khăn kinh tế ảnh hưởng nghiêm trọng đến niềm tin của người tiêu dùng hoặc doanh nghiệp, các cuộc biểu tình sẽ trở thành một vấn đề.

– Tuy nhiên, hai chuyên gia nhận thấy rằng bất chấp ảnh hưởng của dự báo, tin tức kinh tế tích cực đã áp đảo điều này. Đặc biệt là khi số lượng việc làm mới thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư và sự chú ý của họ đối với hình ảnh của nền kinh tế Mỹ trở nên quan trọng hơn. Thời điểm tươi sáng.

Bộ Lao động Hoa Kỳ đã công bố vào ngày 5/6 rằng nền kinh tế đã tạo ra 2,5 triệu việc làm mới trong tháng 5. Tỷ lệ thất nghiệp cũng giảm xuống còn 13,3%. Những con số này vượt xa dự báo của các nhà kinh tế, cho thấy Hoa Kỳ Thời đại của sự phục hồi kinh tế đang đến gần.

“Chuyển động của thị trường là một cơ chế để đánh giá kỳ vọng của thị trường.” Họ đầu tư từ góc độ 6 tháng, và đầu tư từ 9 tháng trở đi. Nền kinh tế và thu nhập doanh nghiệp hiện tại của Mỹ Sẽ phục hồi. Các thông tin tiêu cực sẽ dần mờ đi, “DeSanctis nói.

Các biện pháp kích thích tài chính và tiền tệ mạnh mẽ đã giữ cho thị trường chứng khoán ổn định. Cho đến nay, hầu hết các lĩnh vực bị ảnh hưởng đã nhanh chóng phục hồi. Các ngành công nghiệp như hàng không, công nghiệp, tài chính hoặc năng lượng đã hồi phục, hy vọng rằng việc mở cửa trở lại sẽ khôi phục sự phục hồi, do đó lấy lại đà trước đó và thậm chí vượt quá đỉnh trước đó. Bạn không nên chú ý quá nhiều đến giá cả. Barry Knapp, giám đốc của Ironsides Macroeconomics, cho biết đây chỉ là khởi đầu của chu kỳ kinh doanh.

Một lý do khác là dữ liệu trong quá khứ cho thấy sự bất ổn có xu hướng vượt qua nhanh chóng, và sự phục hồi sẽ diễn ra nhanh chóng và nhanh chóng. — Các cuộc bạo loạn không phải là xấu. Điều này đã gây ra tổn thất ở hàng chục thành phố. Một số nhà đầu tư tin rằng năm 1968 là một năm đầy biến động của các cuộc bạo loạn ở Hoa Kỳ. Sự phục hồi mạnh mẽ Sau khi giảm 9% từ tháng 1 đến tháng 3 năm 1968, S & P đã phục hồi 24% và cuối cùng đóng cửa ở mức 7%, trên 6%.

Barry Knapp nghĩ rằng sự so sánh tốt nhất có thể là 1958 hoặc 1980. Nó đã trải qua một thời kỳ suy giảm nhanh chóng, nhưng chỉ trong một khoảng thời gian ngắn. Phố Wall hồi phục ngay sau đó .

Minh Sơn (theo CNBC)

Filed under: Phân tích

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comment *

Name
Email *
Website