Căng thẳng Hoa Kỳ-Trung Quốc có thể thay đổi trật tự kinh tế toàn cầu

Sau khi Hoa Kỳ cáo buộc hai tin tặc Trung Quốc tấn công các công ty Trung Quốc để đánh cắp thông tin về vắc-xin Covid-19, căng thẳng giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ đã gia tăng trong tuần này. Sau đó, Hoa Kỳ một lần nữa ra lệnh đóng cửa Lãnh sự quán Trung Quốc tại Houston để bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ và dữ liệu của công dân Mỹ.

Các công ty Phố Wall vẫn đang nghiên cứu những thay đổi trong mối quan hệ này. Ở hai nền kinh tế lớn nhất thế giới, mối quan hệ cộng sinh đã kéo dài hàng thập kỷ. Họ kết luận rằng thế giới đang ngày càng phân cực hơn. Cả nền kinh tế và kinh doanh đều có xu hướng sang Hoa Kỳ hoặc Trung Quốc. Tuy nhiên, sự sắp xếp này có thể trở nên phức tạp hơn, tập trung vào cách Trung Quốc xử lý dịch bệnh và thực thi luật pháp. An ninh quốc gia của Hồng Kông. Jimmy Chang, một chiến lược gia đầu tư tại Rockefeller Asset Management, cho biết: “Hoa Kỳ, phương Tây và Trung Quốc sẽ khó có thể trở lại bình thường.”

Danh mục đầu tư sẽ thay đổi

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump Hình ảnh với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tại Hội nghị thượng đỉnh G20 2019. Reuters.-Áp lực ít ảnh hưởng đến thị trường chứng khoán. Hôm qua (22/7), Phố Wall lại trỗi dậy. Hôm nay, Chỉ số tổng hợp Thượng Hải và Chỉ số tổng hợp Thâm Quyến chỉ giảm nhẹ.

Tuy nhiên, Zhang nói, các nhà đầu tư nên chú ý hơn đến mối quan hệ giữa Bắc Kinh và Washington. Hiện tại, họ chỉ tập trung vào cách thị trường có thể hưởng lợi từ các chính sách nới lỏng tài chính và tiền tệ quy mô lớn của chính phủ.

Tổ chức lại chuỗi cung ứng và xu hướng thương mại Thay đổi thương mại có thể có tác động đáng kể đến chính phủ. Kinh doanh và kinh tế. Ed Yardeni, chủ tịch của Yardeni Research, tin rằng sự xấu đi của mối quan hệ này là lý do tại sao ông hy vọng thị trường sẽ giảm hơn 20%.

BlackRock tuyên bố trong báo cáo hướng tới trong nửa cuối năm rằng dịch thuật đã khiến Hoa Kỳ và Trung Quốc mâu thuẫn hơn. “Bất kể kết quả của cuộc bầu cử tổng thống Mỹ, cuộc thách đấu dường như ảnh hưởng đến tất cả các khía cạnh của quan hệ Mỹ-Trung. Càng ngày, các quốc gia khác sẽ phải lựa chọn cả hai bên. Sự tách biệt giữa hai nền tảng. Nền kinh tế tập trung vào công nghệ, nhưng nó không giới hạn ở điều này. BlackRock nói: “Điều này có nghĩa là các nhà đầu tư phải tồn tại ở cả hai thị trường. Giữa hai động cơ chính của tăng trưởng toàn cầu. Một là Hoa Kỳ, chủ yếu là Bắc Mỹ. Khác là Đông Á, với trọng tâm là Trung Quốc. Bạn có thể lấy nó trực tiếp. Ông tuyên bố tài sản của Trung Quốc, hoặc gián tiếp thông qua Đài Loan, Hàn Quốc, Úc hoặc Nhật Bản ». Ông nói trước đó rằng các khoản đầu tư này được thiết kế để hưởng lợi từ toàn cầu hóa. Nhưng xu hướng này đang thay đổi. Có ngày càng ít liên kết giữa các nền kinh tế. Điều này cũng đúng với thị trường tài chính. Pyle giải thích rằng, chẳng hạn, lãi suất trái phiếu chính phủ Trung Quốc đã tăng lên trong khi lợi suất của Hoa Kỳ giảm. — Tác động kinh doanh – Các nhà phân tích nói rằng khi cuộc bầu cử ở Hoa Kỳ đến gần, đảng Dân chủ và Cộng hòa sẽ tăng ảnh hưởng đối với Trung Quốc. Chỉ trích để giành được phiếu bầu, Zhang cũng nói rằng theo quan điểm của Trung Quốc, việc cứng rắn ở phương Tây cũng giúp họ có lợi ở quê nhà. Cả hai bên đều không thể thay đổi suy nghĩ của mình.

Zhang Changnian nói rằng điều này có thể làm tổn thương nước Mỹ Các doanh nghiệp, nhưng cho đến nay, Trung Quốc vẫn chưa nhắm mục tiêu vào họ. Zhang nói: Cho đến ngày nay, Trung Quốc vẫn đủ thân thiện với các công ty Mỹ vì chính phủ Trung Quốc có xu hướng coi các công ty Mỹ là vận động hành lang của các công ty Mỹ ở Washington. “Vì lý do này, Hoa Kỳ đã cấm 11 công ty Trung Quốc mua công nghệ Mỹ và các sản phẩm khác mà không có giấy phép đặc biệt. 11 công ty này đã hoặc đang là nhà cung cấp của nhiều thương hiệu quốc tế, như Apple, Bảng chữ cái, HP Hugo Boss và Ralph Lauren.- — Pyle nói rằng các công ty đa quốc gia đang dần thay đổi chuỗi cung ứng của họ. Bên ngoài Trung Quốc. Xu hướng này sẽ tiếp tục phát triển.

Trong một báo cáo gần đây, Morgan Stanley đã nghiên cứu nếu hai nền kinh tế Đặc biệt, 11 ngành công nghiệp này sẽ bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi chi phí tăng và hoạt động khó khăn. Bao gồm ô tô và phụ tùng ô tô toàn cầu, vận tải và hàng không vũ trụ toàn cầu, vật liệu sản xuất toàn cầu, phần cứng của Mỹ và Internet, và Hoa Kỳ và Đồng thời, ngành công nghiệp 13 L sẽ được hưởng lợi từ việc đa dạng hóa chuỗi cung ứng và thị trường, bao gồm hóa chất, đồ uống, hàng xa xỉ, dược phẩm, công nghệ sinh học, ngân hàng và bảo hiểm.-Các hoạt động thị trường đầu tư – Căng thẳng giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ cũng đã phá vỡ thị trường vốn của hai nước. Hoa Kỳ muốn xóa danh sách các công ty Trung Quốc chưa được kiểm tra và không được tiết lộ. Điều này khiến nhiều công ty Trung Quốc đăng ký tại Hoa Kỳ sợ hãi. Vài ngày trước, Ant Group (thuộc sở hữu của Alibaba) đã lên kế hoạch tiến hành các dịch vụ công cộng ban đầu tại Thượng Hải và Hồng Kông. Đây sẽ là một trong những IPO lớn nhất trong năm nay. Viện Kinh tế Quốc tế Peterson mới đây đã công bố một báo cáo nói rằng với sự phát triển của các ngành tài chính ở cả hai quốc gia, việc hủy bỏ niêm yết của Hoa Kỳ là vô ích. Càng ngày càng phụ thuộc lẫn nhau. Goldman Sachs đã được thanh lý vào tháng 3 để tăng tỷ lệ sở hữu trong liên doanh của Goldman Sachs Gao Hua Securities lên 51%. Morgan Stanley cũng tăng tỷ lệ sở hữu tại Morgan Stanley Huaxin Securities lên 51%.

Bên nào sẽ được hưởng lợi? Morgan Stanley tuyên bố trong báo cáo rằng một số bên sẽ được hưởng lợi từ Trung Quốc, vốn đã làm căng thẳng mối quan hệ Trung-Mỹ, như các công ty Internet châu Á và các công ty phần mềm châu Âu. Nhiều lĩnh vực khác thậm chí không bị ảnh hưởng, chẳng hạn như năng lượng, kim loại và khai thác.

“Từ góc độ thương mại thế giới, tôi nghĩ ngành công nghiệp sẽ bị ảnh hưởng tiêu cực. Bạn biết rằng loại thay đổi này, giá của công ty sẽ mạnh hơn hoặc ít hơn, sẽ luôn gây hại cho lợi ích của công ty, nhưng nó sẽ giúp Một công ty khác. Tương tự như các quốc gia khác ngoài Ấn Độ hoặc Indonesia, khi nhiều nước phương Tây chuyển đổi “chuỗi cung ứng” của họ, họ sẽ được hưởng lợi từ nó.)

Filed under: Phân tích

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comment *

Name
Email *
Website