Trump Biden “ cháy ” trên một chiến trường mới

Vào ngày 15 tháng 7, Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump hứa sẽ đẩy nhanh việc xây dựng đường cao tốc, đường ống và nhà máy điện và hạn chế các đánh giá tác động môi trường bắt buộc. Chỉ một ngày trước, đối thủ của đảng Dân chủ Joe Biden cũng đưa ra một chiến lược khác, công bố kế hoạch biến đổi khí hậu trị giá 2 nghìn tỷ đô la, và kiểm tra lại tất cả các cơ sở hạ tầng của Hoa Kỳ và hứa sẽ sản xuất hàng hóa. Bằng cách xây dựng một nền kinh tế năng lượng sạch, hàng triệu việc làm đã được tạo ra.

Hai ứng cử viên cho chiến dịch Nhà Trắng bày tỏ quan điểm khác nhau về tầm quan trọng của các vấn đề môi trường và cơ sở hạ tầng đối với nhiều cử tri Mỹ, đặc biệt là ở các quốc gia bị chiến tranh tàn phá như Pennsylvania và Florida.

Biden giành được sự ủng hộ của các cử tri trẻ và những người ủng hộ Thượng nghị sĩ cũ Bernie Sanders bằng cách nâng cao nhận thức về biến đổi khí hậu và hứa sẽ hành động nhanh chóng. Đồng thời, ông cũng đang cố gắng duy trì liên lạc đầy hy vọng với các cử tri làm việc trống rỗng, đặc biệt là ở vùng Trung Tây, người đã nghiêng về Trump bốn năm trước, nhưng vẫn cảnh giác về những người mà họ nghĩ về bà. Như một mối đe dọa đối với sinh kế. Tổng thống Donald Trump nói về việc tái thiết cơ sở hạ tầng ở Atlanta, Georgia vào ngày 15/7. Ngược lại, Tổng thống Trump đã nhiều lần phủ nhận sự nóng lên toàn cầu và coi đó là một trò lừa bịp. Theo các thiết bị năng lượng thấp, có nguy cơ ung thư. Các tòa nhà không có giá trị hoặc không phát thải, chẳng hạn như “không có cửa sổ”. Chính quyền Trump đặt lợi ích kinh tế của mình vào môi trường trong hầu hết mọi quyết định của tòa án.

“Biden hy vọng sẽ điều chỉnh lại nền kinh tế năng lượng và tham gia thỏa thuận khí hậu Paris, điều này sẽ giết chết bạn, bạn sẽ phải đóng cửa 25% doanh nghiệp của mình và ngăn Trump công bố chính sách môi trường của cả nước vào ngày 15 tháng 7. Luật (Luật môi trường cơ bản kể từ khi được thông qua năm 1969) để xem xét. Tuy nhiên, Trump không cung cấp bất kỳ bằng chứng nào để hỗ trợ cho lập luận của mình. Về biến đổi khí hậu, tôi chỉ nghĩ một từ là “công việc”, dành cho người Mỹ Đây là một công việc được trả lương cao mang lại bầu không khí lành mạnh hơn cho trẻ em của chúng tôi và sửa chữa những con đường và bến cảng bị hỏng. Biden đã thảo luận về kế hoạch mới này vào ngày 14 tháng 7.

Hai tổng thống Các ứng cử viên, hai quan điểm khác nhau về mối đe dọa của biến đổi khí hậu đã cho thấy họ sẽ lãnh đạo Hoa Kỳ như thế nào để đối phó với cuộc khủng hoảng khí đốt tự nhiên. Howe là bốn năm sau. Đối với Trump, cuộc chiến chống lại sự nóng lên toàn cầu vẫn được giải quyết. Kinh tế và Biden coi đây là một cơ hội .- “Họ ở trên chiến tuyến gần như trên tất cả các vấn đề. Christine Todd Whitman, cựu thống đốc đảng Cộng hòa New Jersey và Bộ trưởng Cơ quan Bảo vệ Môi trường Hoa Kỳ, đứng đầu là Tổng thống Hoa Kỳ George W. Bush, nói: “Chúng tôi quan tâm đến môi trường, đặc biệt là khí hậu. Thay đổi. “

Kế hoạch của Biden sẽ chi 2 nghìn tỷ đô la trong bốn năm để đưa Hoa Kỳ vào một” con đường không thể phá vỡ “với mục tiêu đạt được lượng khí thải nhà kính bằng không vào năm 2050. Điều này có nghĩa là Hoa Kỳ sẽ loại bỏ hoàn toàn các công nghệ thải ra carbon dioxide và các chất gây ô nhiễm khác.

Để đạt được mục tiêu này, cựu Phó Tổng thống Hoa Kỳ kêu gọi thiết lập các tiêu chuẩn năng lượng sạch để góp phần xây dựng các cơ sở năng lượng. Giảm lượng khí thải carbon dioxide vào năm 2035, hiện đại hóa hệ thống tiết kiệm năng lượng của 4 triệu tòa nhà và xây dựng 500.000 trạm sạc xe điện trong bốn năm tới. Biden cũng tuyên bố sẽ tái hợp nhất Hoa Kỳ vào Thỏa thuận khí hậu Paris và khôi phục các quy tắc khí hậu mà Trump đã bãi bỏ hoặc hạn chế, như khí thải động cơ xe hơi. -Trump rút lại mọi nỗ lực. Dưới sự lãnh đạo của chính quyền Barack Obama, cuộc chiến chống biến đổi khí hậu đã thay đổi từ việc hạn chế khí thải từ các nhà máy điện và giao thông vận tải để giảm lượng khí thải mêtan từ ngành công nghiệp dầu khí. Ông thậm chí đã bãi bỏ sắc lệnh, kêu gọi các cơ quan liên bang xem xét thay đổi khí hậu và nước biển dâng khi xây dựng lại cơ sở hạ tầng.

Thông báo về việc sửa đổi Luật Chính sách môi trường. Chính quyền Trump nói rõ hơn về sự khác biệt về quan điểm giữa hai bên. Hai nhà lãnh đạo.

Việc sửa đổi được công bố vào ngày 15 tháng 7 bao gồm các hạn chế đối với nghiên cứu tác động môi trường toàn diện của dự án. Dự án cơ sở hạ tầng kéo dài trong hai năm. Họ cũng nhớ lại rằng cơ quan này phải tính đến tác động tích lũy của dự án đối với môi trường, chẳng hạn như đóng góp của nó đối với biến đổi khí hậu. Trump cho biết quá trình hiện tại “chi phí hàng nghìn tỷ đô la”. Đô la Mỹ từ nước ta trong nhiều năm, lý do”Trong cuộc bầu cử vừa qua, các ứng cử viên thường tránh đưa ra những gợi ý táo bạo về môi trường, đặc biệt là biến đổi khí hậu. Tuy nhiên, Patrick Murray, giám đốc Viện nghiên cứu Đại học Monmouth, nói rằng Hoa Kỳ bị khủng hoảng sức khỏe và Trong bối cảnh kinh tế bị gián đoạn, Biden đã đặt nền tảng cho việc tiếp tục thực hiện kế hoạch. Murray nói: Từ khi đại dịch thay đổi cốt lõi của cuộc sống Mỹ, họ sẽ quan tâm đến những thay đổi mạnh mẽ và táo bạo bởi vì đây là những gì họ đang có. muốn “Những động cơ chính trị này cho phép Biden theo đuổi chính sách hợp tác. Murray nói rằng các cử tri của ông muốn thu hút các cử tri trẻ, tự do, người đã có lúc bày tỏ nghi ngờ về cuộc bầu cử sơ bộ nhưng không xa lánh các cử tri ôn hòa. Joe Biden đã trình bày một bức ảnh về kế hoạch tái thiết ở Wilmington, Delkn vào ngày 14 tháng 7: Thời báo New York. Đồng thời, Trump đặt cược vào anh ta để không bị lay chuyển và không bị lay chuyển. Vị trí này sẽ khiến cử tri rơi vào tình trạng sức khỏe định kiến ​​và những người mà tôi không tin chính phủ cũng sẽ làm như vậy. Tuy nhiên, đây được coi là một lựa chọn mạo hiểm.

Carlos Corbelo, cựu đảng Cộng hòa từ Florida Curbelo) đã đề xuất thuế carbon để ứng phó với biến đổi khí hậu. Ông tin rằng Trump bỏ qua vấn đề này. Khí hậu và phản ứng với Covid-19 có thể trở thành trở ngại cho chiến dịch của ông cho Nhà Trắng. Đồng thời, chiến dịch của Biden đã chỉ trích vấn đề này. Lampe quyết định làm suy yếu luật môi trường để “đánh lạc hướng” sự thất bại của tổng thống trong việc xây dựng cơ sở hạ tầng.

Tổng biên tập “Lisa New York” Lisa Lisa và Katie Gluck nói rằng cuộc tranh luận về khí hậu cho thấy cuộc bầu cử năm 2016 Vị trí chính trị của cả hai đảng đã trải qua những thay đổi lớn. Công việc, đặc biệt là ở khu vực nông thôn, đã rút lui khỏi chế độ dân chủ và ủng hộ Trump và các chính sách năng lượng của nó. Đồng thời, các cử tri ngoại ô giàu có, có học thức cao của đảng Cộng hòa truyền thống Thông cảm hơn cho những nỗ lực đầy tham vọng để giải quyết biến đổi khí hậu. — “Chiến lược của Biden có thể thu hút cử tri Cộng hòa hòa bình đến vùng ngoại ô, trong khi chính sách của Trump có thể ghi điểm trong số cử tri Dân chủ ở khu vực nông thôn của bang.” Ryan Costello, một nghị sĩ đảng Cộng hòa ở vùng ngoại ô Philadelphia, nói. — Nhưng, Scott nói, nhiều cử tri ủng hộ chính sách kinh tế có thể thấy chiến thắng của Biden rất cao. Chiến lược gia của đảng Cộng hòa Jennings (Jennings). Các nhà khoa học tin rằng bốn năm tới có thể là thời điểm để quyết định liệu khí thải nhà kính của Mỹ sẽ tăng hay giảm. Hành tinh của chúng ta đang nóng lên, ông Waleed Abdalati, giám đốc Viện hợp tác khoa học môi trường của Đại học Colorado nói. Biden “đại diện cho hai hướng hoàn toàn khác nhau.” -Thanh Tam (theo New York Times)

Filed under: Phân tích

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comment *

Name
Email *
Website