Chuyên gia Mỹ: Washington-Bình Nhưỡng “xóa bỏ giới hạn đỏ”

Các chuyên gia cáo buộc Tổng thống Mỹ Donald Trump đã biến vấn đề Triều Tiên thành xung đột cá nhân với Kim Jong-un. Ảnh: AFP.

“Đường màu đỏ bị mờ, rất khó để dự đoán những yếu tố nào thực sự gây ra phản ứng quân sự. Nguy cơ tính toán sai lầm cao, và rủi ro này sẽ tăng lên với sự khiêu khích của Bắc Triều Tiên và mỗi cuộc tấn công.” Đại học Johns Hopkins Phó giám đốc của Viện nghiên cứu Mỹ và Hàn Quốc tại Trường Quan hệ Quốc tế nói với VnExpress. Ở đây, Hoa Kỳ không đặt ra ranh giới đỏ khi giao dịch với Triều Tiên. Washington từ lâu đã tin rằng Bình Nhưỡng sở hữu vũ khí hạt nhân. Nhưng trên thực tế, Triều Tiên đã tiến hành sáu vụ thử hạt nhân, mỗi vụ đều cải thiện hiệu quả.

Khi Donald Trump nhậm chức, đã có những dấu hiệu trong chính phủ rằng công nghệ tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICMB) là một đường viền màu đỏ. Ông Trump đã tweet về nó.

“Điều này rõ ràng là lỗi thời,” Tom nói. Các chuyên gia tại Đại học Johns Hopkins bình luận về vụ truy tố chiến tranh của Mỹ chống lại Triều Tiên và phá hủy máy bay ném bom của Mỹ, nói rằng không cần phải lo lắng. Bình Nhưỡng không phải là người đầu tiên cáo buộc Washington tuyên bố chiến tranh, nhưng nó đã được đưa ra dưới sự điều hành của chính quyền Barack Obama. Khi Triều Tiên đưa ra tuyên bố chuẩn bị phóng tên lửa gần đảo Guam và bắn hạ một máy bay ném bom B1 của Mỹ lên không trung, điều này không có nghĩa là Bình Nhưỡng sẽ làm như vậy. Đây chỉ là một tín hiệu mà Triều Tiên ít nhất đang xem xét.

“Vấn đề là chúng ta không biết tính toán của họ là gì, hành động, lời nói và sự kiện nào sẽ gây ra loại phản ứng này.” Câu hỏi được đặt ra.

Một điều đáng quan tâm nữa là Giáo sư TJ Pempel thuộc Đại học California, Berkeley tin rằng thời đại hiện nay là một sự leo thang nguy hiểm khác của các mối đe dọa và khiêu khích cá nhân của các nhà lãnh đạo và các quan chức Bắc Triều Tiên. Bộ trưởng Ngoại giao Ri Triều Tiên Ri cáo buộc Hoa Kỳ tuyên bố chiến tranh, và Pempel nói rằng Tổng thống Mỹ Trump có lỗi nhất là Tổng thống Mỹ nói rằng nếu Triều Tiên tiếp tục đe dọa Washington, họ sẽ phải đối mặt với một đám cháy giận dữ, ông cũng nói. Tại cuộc họp của Liên Hợp Quốc, Triều Tiên tuyên bố “hủy diệt hoàn toàn” Triều Tiên và gọi nhà lãnh đạo Kim Jong-un là “Người lính tên lửa nhỏ”.

Tuy nhiên, Triều Tiên sẽ không giết các máy bay chiến đấu của Mỹ, bởi vì nếu có, Bình Nhưỡng sẽ “tự sát”. Mối quan tâm lớn nhất hiện nay là xung đột quân sự, có thể do tính toán sai lầm hoặc tai nạn, không phải do quyết định chính thức của bên nào phát động chiến tranh.

“Khi căng thẳng quá cao, bất kỳ sai lầm nào, chẳng hạn như American Pamper nói:” Đây có thể được coi là một hoạt động tấn công. Xung đột có thể leo thang mà không có bên nào thực sự muốn nó, có thể được coi là một hành động tấn công. “Để phù hợp với ý tưởng này, Tiến sĩ Jae H. Ku, giám đốc của Viện nghiên cứu Mỹ và Hàn Quốc Johns Hopkins, nói rằng Triều Tiên đã thách thức Hoa Kỳ đưa nhiều máy bay đến gần hơn và Washington sẽ đáp trả bằng cách bổ sung thêm Máy bay. “Kud nói rằng không có sự trở lại giữa Hoa Kỳ và Hàn Quốc” -Dr. Ku nói rằng mối quan hệ giữa Hoa Kỳ và Bắc Triều Tiên có thể đã qua, và “không thể quay lại” với nước ngoài đã được chuyển giao. Mối quan hệ giữa hai nước đã hơn năm mươi. Chiến tranh Triều Tiên hai năm trước. – Giáo sư Pempel nói rằng hai nước có “Tổng thống Mỹ xấu và nguy hiểm, không hiểu chính sách đối ngoại, và Triều Tiên đang thực hiện chương trình hạt nhân và tên lửa, và tiến độ rất nhanh. Tweets quan trọng của Trump sẽ không làm chậm quá trình này. Tom tin rằng một yếu tố quan trọng làm xấu đi mối quan hệ Mỹ-DPRK là tổng thống đã thiết lập mối quan hệ hai chiều. Đất nước đã có một cuộc xung đột cá nhân với nhà lãnh đạo Kim Jong Un. Bất cứ khi nào ông Trump đe dọa Triều Tiên, uy tín của Hoa Kỳ sẽ giảm.

Mặc dù Triều Tiên biết rằng Hoa Kỳ và cộng đồng quốc tế đã phản đối kế hoạch của họ, nhưng tiêu đề và mối đe dọa “ồn ào” đã buộc Kim Jong Il phải phản ứng nhiều hơn. Mạnh mẽ .

“Đây là bản chất của khái niệm khi bắt đầu chiến tranh. Câu hỏi đặt ra là bạn sẽ đi bao xa, ai sẵn sàng chịu trách nhiệm khi xung đột nổ ra và vượt quá giới hạn?”, Bà Town hỏi.

Filed under: Phân tích

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comment *

Name
Email *
Website