Trung Quốc – ngọn hải đăng hy vọng cho các thương hiệu xa xỉ toàn cầu

Người tiêu dùng Trung Quốc cuối cùng đã nối lại thói quen mua túi xách, giày và trang sức hàng hiệu. Điều này mang lại cho ngành công nghiệp hàng xa xỉ hy vọng phục hồi từ Coivd-19.

Mùa xuân này, nhiều công ty hàng xa xỉ đã chứng kiến ​​doanh số tăng trưởng sau máng. Tiffany (Tiffany) cho biết tuần này rằng Trung Quốc là điểm nhấn của kinh doanh trang sức. Vào tháng 4, doanh số bán lẻ tháng 5 tại Trung Quốc đã tăng lần lượt 30% và 90% so với cùng kỳ năm ngoái.

Đồng thời, doanh số toàn cầu của Tiffany đã giảm khoảng 40%. %. Giám đốc điều hành Tiffany (Tiffany) Alessandro Bogliolo cho biết trong một thông báo bán hàng vào đầu tuần này: “Công việc kinh doanh của chúng tôi ở Trung Quốc đang phục hồi mạnh mẽ.”

Bên ngoài cửa hàng Louis Vuitton ở Vũ Hán. Ảnh: CNN – Nhiều bộ phận khác có quan điểm tương tự. Burberry cho biết tháng trước rằng doanh số bán quần áo, túi xách và phụ kiện tại Trung Quốc tiếp tục tăng.

Nhà sản xuất đồng hồ Thụy Sĩ Richemont Group (Richemont) cũng đã xem Trung Quốc là một nhân tố tích cực trong vài tuần. gần đây. Báo cáo hiệu quả kinh doanh tháng trước cho thấy kể từ khi mở lại 462 cửa hàng tại Trung Quốc, nhu cầu tại thị trường này đã tăng mạnh.

“Dữ liệu cho thấy Trung Quốc đang ở chế độ phục hồi”, nhà phân tích Luca Solca của Bernstein cho biết. Các nhà nghiên cứu Bernstein đã tạo ra một chỉ số hồi phục để theo dõi niềm tin của người tiêu dùng, cho thấy sự cải thiện đáng kể trong tháng Năm.

Claudia D’Arpizio, một đối tác của Bain Consulting, dự đoán rằng do những tín hiệu tích cực gần đây, Trung Quốc có thể trở thành một trong những thị trường thay đổi nhanh chóng cho thị trường hàng xa xỉ trong năm nay.

“Điều này thực sự rất tích cực. Nó đặc biệt hơn bao giờ hết. Đây là một trong những thị trường phát triển nhanh nhất và nhiệt tình nhất”, Edgardo Osorio, người sáng lập công ty giày dép Aquazzura của Ý (Edgardo Osorio) nói.

Hiện tại, người tiêu dùng Trung Quốc có thể chi nhiều tiền hơn cho việc mua sắm ở đất nước này vì không thuận tiện cho họ đi du lịch. Các nhà phân tích cho rằng, trong quá khứ, hai phần ba người tiêu dùng Trung Quốc đã chi tiền mua sắm khi đi du lịch nước ngoài.

“Thay vì đi du lịch, họ có thể mua túi Chanel,” Fflur Roberts, người đứng đầu nghiên cứu xa xỉ tại Euromonitor nói. . Ông nói thêm rằng các quốc gia khác, bao gồm Hàn Quốc, cũng đang tăng chi tiêu. Roberts nói: “Chúng tôi đang thấy các dấu hiệu phục hồi thị trường ở một mức độ nào đó.” Theo D’Arpizio, một số người mua đã trở lại bình thường sau những ảnh hưởng tâm lý của họ.

– Sự phục hồi của Trung Quốc là rất quan trọng vì khách hàng ở đây đang ảnh hưởng đến thị trường hàng xa xỉ toàn cầu. . Bain & Company tuyên bố rằng Trung Quốc chiếm 35% tổng doanh số toàn cầu. Công ty tư vấn dự đoán rằng Trung Quốc sẽ chiếm gần 50% trong năm năm tới.

Tuy nhiên, các thương hiệu lớn vẫn đang phải đối mặt với thời kỳ khó khăn. Họ cần tìm cách giảm doanh số toàn cầu trong năm nay và trong nền kinh tế suy giảm, thói quen của người mua đang thay đổi – thị trường Trung Quốc đang bắt đầu tích cực, nhưng các thương hiệu vẫn còn đau khổ. Ở nhà, bạn có thể chuyển sang các sản phẩm ít được biết đến hoặc thậm chí các sản phẩm xa xỉ rẻ hơn.

Bain & Company dự đoán rằng trong năm nay, hàng hóa xa xỉ toàn cầu có thể giảm hơn 35%, xuống còn 18-220 tỷ USD (khoảng 204-250 tỷ USD). Năm ngoái, doanh số của sản phẩm này là khoảng US $ 319 tỷ.

Các thương hiệu toàn cầu đã nhận ra áp lực này. Tuần trước, Tập đoàn LVMH đã nói với các nhà đầu tư rằng hội đồng quản trị đã họp để đánh giá lại thương vụ mua lại Tiffany trị giá 16,2 tỷ USD. Roberts nói: “Covid-19 đã khiến hầu hết các công ty xem xét lại mô hình kinh doanh của họ.” Dapizio nói rằng sự gia tăng doanh số gần đây tại thị trường Trung Quốc đã không bù đắp cho nó. Dòng tiền được thu thập bởi các thương hiệu xa xỉ từ khách hàng Trung Quốc trên khắp thế giới đã giảm. “Tổng mức tiêu thụ của khách du lịch Trung Quốc thấp hơn nhiều so với năm ngoái,” Dapizio nói. Xu hướng tăng trưởng chi tiêu của Trung Quốc có thể không kéo dài. Theo cô, đây chỉ là một tác động tâm lý tạm thời.

Những gì ngành công nghiệp hàng xa xỉ thực sự cần là khách du lịch từ Trung Quốc và các nước khác. Tuy nhiên, D’Arpizio cũng dự đoán rằng có thể mất hơn một năm để ngành du lịch trở lại bình thường.

Để đối phó với tình hình mới, các thương hiệu cần phục vụ thị trường nhiều hơn.Điều chỉnh trong nước và chiến lược để bao gồm nhiều khách hàng địa phương hơn. Ngay trước khi dịch, vì các cuộc biểu tình, người Trung Quốc đã chi nhiều tiền hơn ở nước này hơn là họ dành những nơi trốn tránh như Hồng Kông. Đồng thời, giá thương hiệu tại Trung Quốc cũng rẻ hơn những nơi khác.

Điều này đã thúc đẩy thương hiệu tăng tốc mở cửa hàng tại Trung Quốc, làm việc với các nghệ sĩ và bắt tay với các đối tác Trung Quốc. Xu hướng này đang tăng lên. Ví dụ, Burberry, hợp tác với Tencent, sẽ mở một cửa hàng trực tuyến tại Trung Quốc vào cuối năm nay.

Nhiều thương hiệu xa xỉ khác cũng đã bắt đầu chú ý đến bán hàng trực tuyến. Theo nhà nghiên cứu Euromonitor Roberts (Roberts), do cuộc khủng hoảng này, Patek Philippe gần đây đã bán đồng hồ trực tuyến lần đầu tiên – Tu Anh (theo CNN)

Filed under: Phân tích

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comment *

Name
Email *
Website