Sinh viên Trung Quốc tránh những lợi thế của Hoa Kỳ và Vương quốc Anh

Ông Duẩn đến từ tỉnh Chiết Giang ở miền đông Trung Quốc đã được nhận vào Đại học Cornell để lấy bằng thạc sĩ cùng với nhiều trường đại học khác của Mỹ. Nhưng vào cuối tháng 4, khi Covid-19 nổ ra ở Hoa Kỳ, ông Duẩn đã nhanh chóng nộp đơn vào các trường châu Âu khác vào tháng 3, một sinh viên từ Đại học Syracuse ở New York. Ảnh: Reuters .- “Ngoài bệnh dịch, chính quyền của Tổng thống Donald Trump, đã áp dụng một loạt các chính sách thù địch với sinh viên quốc tế. Ông đổ lỗi cho Trung Quốc về sự bùng nổ toàn cầu Covid-19, cũng là tình hình an ninh hiện tại ở Hoa Kỳ. Lý do. Duan nói: “Cuộc sống màu đen là những phong trào phản kháng rất quan trọng (mạng đen cũng rất quan trọng), khiến tôi cảm thấy không an toàn. “Từ quan điểm chính trị và an ninh, học tập tại Hoa Kỳ không phải là một lựa chọn tốt. với tôi. Trên thực tế, nhiều người bạn dự định du học tại Hoa Kỳ đã thay đổi kế hoạch và nộp đơn vào các trường học ở Singapore, Hồng Kông hoặc Châu Âu. “-Trong nhiều thập kỷ, Hoa Kỳ là lựa chọn đầu tiên của Hoa Kỳ. Sinh viên, sinh viên Trung Quốc muốn đi du học Dữ liệu mới nhất từ ​​Bộ Giáo dục Trung Quốc cho thấy số lượng sinh viên của họ ra nước ngoài đã tăng từ 285.000 trong năm 2010 lên 662.000 vào năm 2018 .

Từ năm 2009, Trung Quốc là nước có nguồn sinh viên quốc tế lớn nhất. Kinh nghiệm học tập của sinh viên quốc tế. Các trường học ở Mỹ. Một phần ba trong số hơn một triệu sinh viên nước ngoài đến từ Trung Quốc. Nhưng bây giờ, sinh viên và sinh viên Trung Quốc đang theo học. Thay đổi nhận xét.

Theo báo cáo của nhóm, năm nay, lần đầu tiên trong năm nay, Vương quốc Anh đã vượt qua Hoa Kỳ trở thành điểm đến yêu thích của sinh viên Trung Quốc. New Oriental đã thành lập một bộ phận giáo dục và công nghệ tại Bắc Kinh. Trong số 6.673 sinh viên được khảo sát, có 42% người cho biết họ muốn học ở Anh, so với 37% ở Mỹ. Đây là một thay đổi lớn so với bốn năm trước, khi 30% số người được hỏi cho biết họ muốn học ở Anh, trong khi 46 % Người được hỏi cho biết họ muốn đến Hoa Kỳ.

Công ty nghiên cứu thị trường nói rằng Vương quốc Anh và Hoa Kỳ là lựa chọn hàng đầu của sinh viên Trung Quốc, nhưng nhiều người đang nhìn vào Vương quốc Anh không chỉ vì căng thẳng giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc. Thời gian học tiến sĩ và tiến sĩ ngắn hơn, và chính sách nhập cư cũng nhân văn hơn.

Chính sách visa tốt nghiệp của Anh cũng cho phép sinh viên lấy bằng thạc sĩ quốc tế trong tối đa hai năm và thời gian dài nhất để lấy bằng tiến sĩ Ba năm .

Ông Duẩn tình nguyện chăm sóc những chú voi khi đi du lịch Thái Lan. Ảnh: SCMP .

Sau khi Duan hoàn thành khóa học ở Anh, Duan chia sẻ thời gian lưu trú dài hơn. Anh quyết định học tại đất nước này vào mùa thu tới. Sau khi sàng lọc những lời mời từ Anh, Bỉ, Hà Lan và Thụy Điển, anh Duẩn quyết định học tại Đại học Hoàng gia Luân Đôn.

“Tôi tin rằng thành tích học tập của Đại học Hoàng gia Luân Đôn không hề thua kém. Trường học tốt nhất nước Mỹ. Cô nói: “Ngay cả khi đây không phải là ngôi trường mà tôi mơ ước, nó có thể mang đến cho tôi nhiều cơ hội.” — Ông Duẩn nói rằng kể từ năm ngoái, nhiều sinh viên Trung Quốc đã lo lắng về những thay đổi liên tục trong chính sách của Mỹ, bao gồm cả Tổng thống Trump. Chính sách hạn chế. Cơ hội việc làm cho sinh viên quốc tế tốt nghiệp từ các trường đại học Mỹ, hoặc một dự luật được soạn thảo bởi một thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa cấm thị thực sinh viên. Trung Quốc có muốn học về khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học ở Hoa Kỳ không? .

Hai tuần trước, chính phủ tuyên bố rằng khi học kỳ mùa thu bắt đầu rời khỏi Hoa Kỳ, sinh viên trong các trường giáo dục trực tuyến cũng khiến sinh viên Trung Quốc cảm thấy bất an. Mặc dù quyết định này sau đó đã bị thu hồi nhưng nó vẫn gây ra sự nhầm lẫn cho cộng đồng sinh viên quốc tế.

Cô Duan nói rằng học thạc sĩ tại Hoa Kỳ luôn là mơ ước của anh vì cô tin rằng Hoa Kỳ là môn học khoa học tốt nhất ở Hoa Kỳ. thế giới. Nhưng do cách Hoa Kỳ đối phó với Covid-19, suy nghĩ của Duan đã thay đổi. Duan nói: “Tôi đã được nhận vào một trường danh tiếng ở Mỹ, nhưng tôi đã phải từ bỏ. Thật đáng xấu hổ.”

Amy Gu, một sinh viên Thượng Hải tốt nghiệp trường Cass Business ở London Amy Gu). Mùa hè năm ngoái, cô nói rằng cô đã lên kế hoạch xin visa để trở về Vương quốc Anh vào cuối tháng 9 để bắt đầu sự nghiệp sau đại học.

Cô trở lại Vương quốc Anh vào tháng 3, khi số ca nhiễm nCoV ở Anh tăng mạnh. Một kỷ lục. . Gu được nhận vào nhiều chươngLang thang trong các trường đại học Anh, nhưng chưa đưa ra quyết định cuối cùng.

Số trường hợp nCoV mới ở Anh mỗi ngày đang giảm, vì chỉ có gần 700 trường hợp được ghi nhận vào tuần trước, so với 6.000 trường hợp mỗi ngày trong tháng đó. 5. Vương quốc Anh đã báo cáo hơn 300.000 trường hợp nhiễm nCoV, đứng thứ 10 trên toàn cầu.

Nhưng, Gu nói, hiện tại cô không quá quan tâm đến căn bệnh này. “Khi tôi ra ngoài, tôi đeo mặt nạ, giữ khoảng cách với cộng đồng và rửa tay thường xuyên. Mọi thứ sẽ ổn”, Gu nói.

Amy Gu ở công viên Hyde, London, Anh. Ảnh: SCMP .

Vũ Hoàng (theo SCMP)

Filed under: Phân tích

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comment *

Name
Email *
Website