Tại sao Triều Tiên tham gia cuộc thi vắc-xin Covid-19?

Theo một báo cáo được công bố trên trang web Mirae của Ủy ban Khoa học và Công nghệ Hàn Quốc vào ngày 18 tháng 7, ủy ban các nhà khoa học đã tiến hành thử nghiệm lâm sàng trên vắc-xin Covid-19. Báo cáo chỉ ra rằng quá trình phát triển vắc-xin được dẫn đầu bởi Viện nghiên cứu y sinh của Viện nghiên cứu y học Hàn Quốc. -North Korea đã thử nghiệm khả năng miễn dịch và an toàn của vắc-xin. Các thử nghiệm trên động vật và lâm sàng bắt đầu vào tháng Bảy. Các nhà khoa học Hàn Quốc đang thảo luận về cách tiến hành giai đoạn thứ ba của nghiên cứu lâm sàng liên quan đến thử nghiệm trên người. Đối với người Bắc Triều Tiên, thông tin này là một tín hiệu tích cực về sự tiến bộ trong khoa học sức khỏe của đất nước. Nhưng đối với thế giới, tuyên bố mới của Bình Nhưỡng đưa ra nghi ngờ về mục đích thực sự của nó.

Chủ tịch Kim Jong Un tại một cuộc họp cấp cao ở Bình Nhưỡng hồi đầu tháng này. Nhiếp ảnh: KCNA.

Cuộc đua phát triển vắc-xin Covid-19 là một thách thức khoa học khó khăn cũng như thách thức khó khăn. Vắc-xin Covid-19 là một đại dịch đã lây nhiễm 16 triệu người trên toàn thế giới và giết chết hơn 600.000 người. Hầu hết các quốc gia / khu vực trên thế giới đã trải qua lịch sử hiện đại.

“Điều này có thể tiêu tốn rất nhiều tiền và các quốc gia đang đầu tư mạnh mẽ để giành chiến thắng trong cuộc cạnh tranh cho sự vượt trội về khoa học và niềm tự hào.” Biên tập viên CNN Joshua Berlinger (Joshua Berlinger) cho biết đây là một trong những quốc gia kém phát triển nhất thế giới. Trong nhiều thập kỷ, nước này đã dựa vào sự hỗ trợ của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) về vắc-xin và tiêm chủng.

Năm 2019, theo Chỉ số an toàn sức khỏe toàn cầu của Đại học Johns Hopkins, Triều Tiên là một trong những quốc gia có khả năng phòng chống bệnh yếu nhất trên thế giới. — Tuy nhiên, vì sức khỏe của Covid-19 tiếp tục gây thiệt hại nghiêm trọng ở nhiều nước lớn, kể từ khi các trường đại học hiện đại ở Vũ Hán, Trung Quốc bùng phát vào cuối năm ngoái, cho đến nay không có trường hợp nào về nCoV được báo cáo ở Hoa Kỳ, Bắc Triều Tiên và các nơi khác trên thế giới.

“Tại sao một quốc gia không biết về nhiễm nCoV và tình hình kinh tế khó dành thời gian, tiền bạc và tài nguyên trong cuộc thi phát triển vắc-xin? Người Berlin hỏi.

Người Berlin nói rằng không dễ để tìm câu trả lời chính xác cho câu hỏi này. Nhưng Có hai yếu tố có thể góp phần vào quyết định phát triển vắc-xin của Bình Nhưỡng, bao gồm nỗi sợ về mối đe dọa Covid-19 và tham vọng chứng minh sự lãnh đạo của Kim Jong-un đối với Triều Tiên. Sẵn sàng đối mặt với thách thức và bảo vệ người dân của họ. -19 được coi là một trong những quốc gia có mối đe dọa nghiêm trọng, bởi vì hầu hết các chuyên gia tin rằng một khi tình trạng sức khỏe của Triều Tiên xảy ra, gia đình sẽ sớm bị gánh nặng. Một đại dịch. Nhiều tổ chức y tế của Bắc Triều Tiên có nguồn điện hoặc nước không ổn định. Thiết bị y tế cũng thường khan hiếm.

Đối với Bình Nhưỡng, năng lực xét nghiệm cũng là một vấn đề. Tiến sĩ Edwin Salvador, đại diện của WHO tại Bắc Triều Tiên, cho biết cho đến đầu tháng 7, 25 triệu quốc gia đã thử nghiệm 922 người.- — Tiến sĩ El Salvador cho biết trong một email rằng kể từ khi bắt đầu đại dịch, Triều Tiên đã cách ly 25.551 người khỏi thế giới. Kể từ ngày 3 tháng 7, 255 người Hàn Quốc đã không được cách ly. — Điều này đã khiến nhiều người công khai. Các chuyên gia y tế hoài nghi về tuyên bố của họ rằng họ không báo cáo nhiễm nCoV. Từ Bình Nhưỡng vì nCoV rất dễ lây lan, nó có thể dễ dàng xâm nhập vào nước mà không bị phát hiện.

Tuy nhiên, Berliner cũng nói rằng do tốc độ nhanh Với việc thực hiện các biện pháp phong tỏa, Triều Tiên có thể ngăn chặn sự bùng phát của nhiễm trùng, trong khi nhiều quốc gia khác do dự. Triều Tiên kiểm soát chặt chẽ việc đến của mình, thường chỉ cho phép một số lượng nhỏ du khách, nhà ngoại giao và nhân viên viện trợ, và quy định rõ ràng rằng việc nhập cảnh được cho phép Nhiều người chạy trốn chia sẻ rằng người Hàn Quốc không được rời khỏi nhà của họ mà không có sự chấp thuận của chính phủ.

Đầu tháng này, Chủ tịch Kim Jong-un nói rằng Hàn Quốc đã thành công ngay lập tức. Ngăn chặn sự xâm nhập của Covid-19, Tuy nhiên, khi đại dịch toàn cầu tiếp tục trở nên phức tạp hơn, mọi người được khuyến khích tiếp tục cảnh giác. Sự phát triển của vắc-xin đã đạt được tiến bộ. Tính đến ngày 15 tháng 7, có hơn 140 “ứng cử viên”.Theo báo cáo của Tổ chức Y tế Thế giới, việc thử nghiệm trước vắc-xin đã được thực hiện và 23 loại đã được chuyển đổi thành thử nghiệm lâm sàng.

Cuộc đua phát triển vắc-xin ở Bắc Triều Tiên dường như không nhằm mục đích kinh tế, mà là nỗ lực truyền bá vắc-xin. Hình ảnh quốc gia.

Trong nhiều thập kỷ, Triều Tiên là một quốc gia bán công nghiệp và có công nghệ tiên tiến do truyền thống của Nhật Bản. Trong thời gian chiếm đóng bán đảo, hầu hết các tài nguyên thiên nhiên mà Nhật Bản muốn sở hữu nằm ở phía bắc của bán đảo, khiến họ phải thành lập các nhà máy trong khu vực. Vào thời điểm đó, khu vực này vẫn phụ thuộc nhiều vào nông nghiệp và nguồn cung vẫn không thay đổi. Sau chiến tranh Triều Tiên vào đầu những năm 1950.

Nhân viên y tế đã khử trùng một toa tàu tại ga Songsam ở Bình Nhưỡng vào cuối tháng 2. Ảnh: AP .

Người chạy trốn nói hôm nay rằng những lợi thế công nghệ của Triều Tiên đã được chứng minh. Hãng thông tấn chính thức KCNA tuyên bố vào tháng 6 rằng họ luôn cố gắng truyền bá thông điệp về “sức mạnh kỹ thuật”.

“Tài năng, khoa học và công nghệ là vũ khí và tài sản chiến lược quan trọng của chúng tôi”, thêm rằng đây là những “lực lượng kỹ thuật”. Được thế giới tôn trọng “.

Kế hoạch phát triển vũ khí hạt nhân được coi là ví dụ chính của tuyên bố, và Triều Tiên là một trong tám quốc gia. Các chuyên gia trên toàn thế giới đã thử vũ khí này.

Các phương tiện truyền thông địa phương cũng có xu hướng Tập trung vào các lĩnh vực mà chính phủ không thể đáp ứng nhu cầu của người dân, đặc biệt là quyền lực và an ninh. Ăn uống KCNA tuần trước đã báo cáo rằng một loại khoai tây mới được phát triển bởi các nhà khoa học Bắc Triều Tiên và chọn ra 10 loại rau “ngon và năng suất cao” mới. KCNA cũng báo cáo nhiều thành tựu khác, như đập “hàng đầu thế giới”, công nghệ mới của Nhà máy bia Datongjiang hoặc nhân giống cá vàng mới.

Vắc-xin Covid-19 khó hơn nhiều thách thức. KCNA không có báo cáo chính thức nào ngoài thông tin được đăng trên trang trước.

Kế hoạch đầy tham vọng này rõ ràng được xem là một công cụ tuyên truyền tuyệt vời cho nhà lãnh đạo Triều Tiên. Theo Berlinger, ông chịu trách nhiệm bảo vệ người dân vì khả năng vượt trội của mình. .

Thanh Tâm (CNN)

Filed under: Phân tích

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comment *

Name
Email *
Website