Ngành vận chuyển toàn cầu chưa sẵn sàng phân phối vắc-xin Covid-19

Ngoài những thách thức về cơ sở hạ tầng và khả năng sản xuất của ngành dược phẩm, ngành tàu, máy bay và vận tải hàng hóa toàn cầu cũng thừa nhận rằng để đối phó với thách thức trong việc cung cấp vắc-xin Covid-19 từ các nhà sản xuất cho hàng tỷ người, thách thức này vẫn chưa được đáp ứng. Khó khăn đầu tiên là quy mô và khả năng kỹ thuật, thiết bị vận chuyển.

Đại dịch đã ảnh hưởng đến khả năng hoạt động của các công ty vận chuyển. Trong những năm qua, công ty đã làm việc chăm chỉ để giảm bớt giấy tờ dư thừa và nâng cấp công nghệ cũ. Trừ khi vấn đề được giải quyết sớm, nó sẽ trì hoãn cuộc đua tiếp sức chưa từng có để cung cấp các lọ vắc-xin dễ vỡ. Neal nói: “Chúng tôi chưa sẵn sàng”, Jones Shah, giám đốc toàn cầu của San Francisco Airlines Flexport nhận xét. “Thành thật mà nói, chuỗi cung ứng vắc-xin phức tạp hơn nhiều so với chuỗi cung ứng vắc-xin. Đối với việc cung cấp thiết bị bảo vệ cá nhân, ông đã đề cập đến thiết bị bảo vệ cá nhân, như khẩu trang và găng tay y tế.” PPE đã bị hư hỏng khi đưa PPE vào đường trong vài ngày, nhưng Vắc xin sẽ thất bại. “.

Julian Sutch, người đứng đầu bộ phận vận chuyển ma túy của Emirates SkyCargo, ước tính rằng một máy bay chở hàng Boeing 777 có thể mang theo một triệu liều vắc-xin trên mỗi chuyến bay, điều đó có nghĩa là sẽ cần khoảng 8.000 người vận chuyển hàng hóa để bảo vệ một nửa dân số thế giới.

Mặc dù có thể thực hiện được nhưng nó đã áp dụng chiến lược hợp tác toàn cầu. Đặc biệt là để giải phóng năng lực vận chuyển hàng không, một vấn đề khác của hiện đại hóa là các chuyên gia liên quan đến sức khỏe cho rằng vắc-xin có thể cần được lưu trữ từ 2 đến 2 trong quá trình vận chuyển. Trong khoảng 8 độ C, một số công nghệ mới hơn có thể yêu cầu tủ lạnh tiên tiến hơn. Được lưu trữ ở -80 độ C, mọi sai lệch nhiệt độ có thể làm hỏng sản phẩm.

Điều này dẫn đến một câu hỏi khác về tính công bằng và khả năng chi trả Đây là lý do tại sao sản phẩm cần phải đắt và tốn kém để vận chuyển. Nó có thể đến các khu vực xa xôi và nghèo khó, nơi máy bay không người lái hiện tại được sử dụng để vận chuyển ma túy. — Máy bay chở hàng chưa hiểu đầy đủ các vấn đề này, hoặc nếu nó không rõ ràng, Phải làm gì. Shah nói rằng Flexport đã có cuộc trò chuyện trước đó với một số công ty vắc-xin sản xuất vắc-xin, nhưng vẫn chưa quyết định họ nên chuẩn bị chúng như thế nào.

Hơn 160 vắc-xin Covid-19 đang được phát triển trong thế giới tình dục. Theo dữ liệu từ WHO, hơn 160 loại vắc-xin Covid-19 hiện đang được phát triển và chỉ có 25 loại đang được nghiên cứu. Người nộp đơn nhanh nhất đang trải qua giai đoạn thử nghiệm cuối cùng và hy vọng sẽ nhận được sự chấp thuận khẩn cấp từ cơ quan quản lý trước cuối năm nay. , Việc tiếp cận ban đầu với vắc-xin có thể chỉ giới hạn ở nhân viên y tế và các nhóm dễ bị tổn thương khác.

Các quốc gia cần sử dụng rộng rãi vắc-xin Covid-19, không để ngăn chặn thiệt hại kinh tế nghiêm trọng và cái chết của hơn 633.000 người trên toàn thế giới. Những phát triển mới nhất cho thấy khả năng cung ứng có thể đạt được vào đầu năm 2021.

Thỏa thuận sản xuất vắc-xin đang được hoàn thiện và cơ sở nghiên cứu được trang bị thêm năng lực để cung cấp phát triển sản phẩm hơn nữa nếu thử nghiệm vắc-xin thất bại. Chứng minh rằng tiêm chủng có hiệu quả, sản xuất hàng loạt vẫn là một nhiệm vụ khó khăn. Tuy nhiên, giám đốc điều hành của công ty dược phẩm dự đoán rằng phân phối là thách thức lớn nhất. “” Nói chung, mọi người đang nói về vắc-xin có hiệu quả Vấn đề khoa học tình dục. Mặt khác, thậm chí vấn đề này còn khó khăn hơn cả phân phối. “Frazierc, CEO của Merck & Co nói rằng cho đến khi mọi thứ trở nên an toàn, chúng tôi không an toàn.” Chúng tôi cần một loại vắc-xin có thể được sản xuất và phân phối trên toàn thế giới. Ông nói: “Ông ấy, ông Pineda, Giám đốc Thương mại Hàng không, hậu cần và hậu cần của Sân bay Quốc tế Miami, là một trong số ít sân bay trên thế giới và là trung tâm cho các hãng vận tải tuyên bố sẵn sàng vận chuyển thuốc. Ông nói:” Các chuyến bay điều lệ 20-30 dự kiến ​​hạ cánh tại Sân bay Quốc tế Miami chỉ mang theo thuốc được phân phối trên khắp Hoa Kỳ, nhưng nó sẽ là một thách thức đối với chúng tôi. “-Một yếu tố phức tạp khác là hành vi bảo vệ của một số chính phủ, làm suy yếu ý định hợp tácThương mại quốc tế bằng cách phá vỡ chuỗi cung ứng. Thái độ này đã được thể hiện vào tuần trước. Tại phiên điều trần của Tiểu ban Năng lượng và Thương mại tại Washington, một số nhà lập pháp đã gây áp lực cho các CEO của AstraZeneca, Johnson & Johnson, Merck, Monada và Pfizer liệu họ có nên mua nguyên liệu thô chủ yếu ở Hoa Kỳ và Hoa Kỳ hay không. Đất nước sản xuất vắc-xin. — “Các mối đe dọa mang tính hệ thống đối với sức khỏe là vấn đề vô vọng nhất trong hợp tác toàn cầu”, Simon Evenett, giáo sư tại Đại học St. John’s nói. Trade Barrier Observer Gallen (Thụy Sĩ) nhận xét.

Nếu ngành công nghiệp hậu cần tư nhân không tăng năng lực vận tải, một lựa chọn là can thiệp hoàn toàn. che. Ví dụ, tại Hoa Kỳ, Lầu năm góc có thể sử dụng các hãng hàng không thương mại để ký hợp đồng, là một phần của đội máy bay dự trữ dân sự được thành lập năm 1951 có thể được sử dụng. Trong số các cân nhắc an ninh quốc gia trong thời bình.

Ngoài vấn đề vận tải hàng hải, việc tăng giá vận chuyển do không đủ năng lực cũng là một vấn đề. Tiếng ồn chính trị đang ảnh hưởng đến khả năng phục hồi của nền kinh tế. Trước kỳ nghỉ tháng 8-9, công ty đã bận rộn với hàng tồn kho.

Michael Steen, phó chủ tịch của Atlas Hàng không Toàn cầu tại New York, nói rằng khối lượng hàng hóa sẽ tăng trong những tháng tới. Trước đây, ngành dược phẩm phải chịu chi phí vận chuyển cao, trong khi ngành hàng không rơi vào tình trạng hỗn loạn. Kể từ đầu tháng 2, các tổ chức thương mại công nghiệp và các tổ chức phi lợi nhuận đã làm việc chăm chỉ để giúp các công ty dược phẩm thực hiện các chuyến bay thương mại và hàng hóa.

“Đây là một câu hỏi về nhu cầu. Giá gấp bốn, năm hoặc mười lần so với giá bình thường”, Anne McDonald, phó chủ tịch chính sách và nghiên cứu của Viện nghiên cứu và sản xuất dược phẩm Hoa Kỳ (Anne McDonald) cho biết. Pritchett).

Để giải quyết vấn đề này, các công ty Mỹ cũng sáng tạo hơn. Một số người đến Canada để thuê xe tải để vận chuyển hàng hóa đến Hoa Kỳ. Những người khác thuê máy bay riêng để vận chuyển sản phẩm được xử lý. Tuy nhiên, nếu các giải pháp nhanh và đắt tiền này được kết hợp với các yêu cầu vận chuyển phức tạp của vắc-xin, thì có thể không cần thiết. Không liên quan.

Trong mọi trường hợp, anh ấy nghĩ rằng vẫn có tin tốt. Các nhà sản xuất thuốc, các công ty chuỗi cung ứng và chính phủ vẫn có thời gian để hiểu rằng khả năng và hỗ trợ phân phối vắc-xin mở rộng sẽ giúp kích thích nền kinh tế, và quan trọng nhất là kích thích người khỏe mạnh – Phien An (Báo cáo của Bloomberg)

Filed under: Phân tích

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comment *

Name
Email *
Website