Huawei đang chịu áp lực rất lớn

Ông Pompeo đã ca ngợi các quốc gia như Cộng hòa Séc, Ba Lan và Estonia vì chỉ cho phép các nhà cung cấp đáng tin cậy tham gia mạng lưới 5G. Carisa Nietsche, một nhà nghiên cứu tại Trung tâm An ninh Hoa Kỳ, cho biết nhiều quốc gia / khu vực phán quyết về trường hợp này năm ngoái. Ngoài ra, các nền kinh tế lớn nhất châu Âu như Anh, Pháp và Đức vẫn chưa công bố lệnh cấm hoàn toàn đối với Huawei. Các nước và nhà khai thác châu Âu hiện đang lo lắng rằng nếu các quy định kiểm soát xuất khẩu của Hoa Kỳ “giáng một đòn nặng nề vào hoạt động kinh doanh của họ” thì Huawei sẽ có thể cung cấp cơ sở hạ tầng 5G như đã hứa. Đang xảy ra. Năm ngoái, chính phủ Mỹ đã cấm các công ty bán công nghệ và linh kiện cho Huawei mà không được phép. Huawei đã lưu trữ hàng hóa và tìm thấy một nhà cung cấp thay thế. Kết quả là, bất chấp lệnh cấm của Mỹ, họ vẫn tiếp tục tiến hành kinh doanh ổn định.

– Tuy nhiên, vì dòng sản phẩm mới không thể truy cập ứng dụng Google, doanh số điện thoại thông minh quốc tế của họ đã giảm đáng kể. Ngay cả sau khi phát hành hiệu quả kinh doanh tốt vào năm 2019, Huawei đã cảnh báo rằng năm 2020 sẽ là một “năm khó khăn”. Điều này có thể đúng. Các lệnh trừng phạt mới của Mỹ, quyết định rút thiết bị 5G Hua khỏi Anh và căng thẳng giữa Trung Quốc và Ấn Độ đã khiến Huawei ngày càng khó khăn. -Photo của gian hàng của Huawei tại triển lãm ở Bắc Kinh vào tháng 8: Reuters – Các lệnh trừng phạt mới nhất được Hoa Kỳ công bố đối với Manchester United vào tháng 5 sẽ có tác động lớn hơn lệnh cấm năm ngoái. Nếu không có sự cho phép của chính phủ Washington, các công ty sử dụng thiết bị và phần mềm của Mỹ sẽ không thể cung cấp chip Huawei. Các quy định mới sẽ ngăn các công ty như TSMC xuất khẩu chip máy tính và các thành phần khác mà Huawei cần. Nhà môi giới Jefferies cho biết nếu không có con chip này, Huawei sẽ không thể sản xuất các trạm BTS 5G và sản xuất các thiết bị khác.

“Theo các quy định xuất khẩu trực tiếp hiện đang được thực thi bởi Hoa Kỳ, tôi nghĩ rằng thiết bị Huawei 5 5G đang đối mặt với rủi ro nghiêm trọng. Nhà phân tích của Jefferies, Edison Lee nói.” Nếu luật pháp không thay đổi, căng thẳng giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ sẽ không giảm bớt. Tôi nghĩ rằng rủi ro là cao. “Có, Huawei sẽ phải ngừng cung cấp thiết bị 5G cho Huawei. Đầu năm tới.”

Trên CNN, người phát ngôn của Huawei Evita Cao chỉ tuyên bố rằng “anh ấy vẫn được hưởng lợi từ ‘hỗ trợ khách hàng’. Vào tháng 5, họ cũng tuyên bố rằng họ phản đối mạnh mẽ” các lệnh trừng phạt mới nhất của Mỹ “, gọi họ là” phân biệt đối xử ” “Quy tắc .

-” Điều này sẽ có tác động nghiêm trọng đến nhiều ngành công nghiệp. Sự hợp tác giữa ngành công nghiệp toàn cầu và sự phá hủy ngành công nghiệp bán dẫn, “Huawei nói trong thông báo,” chúng tôi hy vọng rằng hoạt động kinh doanh của công ty chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng. Huawei đang gặp vấn đề ở Anh. Cuối tuần trước, The Telegraph tuyên bố rằng Thủ tướng Anh, ông Vladimir Johnson sẽ loại bỏ công nghệ 5G của Huawei “trong năm nay”, đảo ngược quyết định trước đây về việc cấp quyền truy cập hạn chế cho Huawei vào mạng 5G. Vào cuối tháng trước, Oliver Dowden, người phụ trách kỹ thuật số và truyền thông, nói rằng các lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ có thể ảnh hưởng đến khả năng cung cấp mạng 5G của Huawei.,

Đầu năm nay, Huawei cho biết họ đã ký được 91 bản. Hợp đồng thương mại 5G. Hơn một nửa trong số họ ở Châu Âu, 27 quốc gia Châu Á và 17 quốc gia khác.

Hoa Kỳ từ lâu đã coi Huawei là một công cụ giúp Trung Quốc giám sát các quốc gia khác. Đồng thời, Huawei tuyên bố rằng đây là một công ty tư nhân với hàng ngàn nhân viên. Các nhà phê bình nói rằng chính phủ Trung Quốc có thể buộc Huawei giám sát các quốc gia khác. Huawei cho biết điều này chưa bao giờ xảy ra trước đây và nếu có, nó sẽ từ chối yêu cầu như vậy.

— Mặc dù vậy, ngay cả sau khi tuyên bố độc lập khỏi Bắc Kinh, Huawei vẫn bị mắc kẹt trong căng thẳng giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc, điều đang ngày càng nghi ngờ về châu Âu và Ấn Độ. Đại dịch đã làm cho các mối quan hệ này thậm chí còn căng thẳng hơn. Một số quốc gia, bao gồm cả Hoa Kỳ, đổ lỗi cho Trung Quốc về dịch bệnh. Nhiều quốc gia khác không muốn thấy phản ứng mạnh mẽ của Bắc Kinh đối với những lời chỉ trích như vậy. Cầu, nhưng họ lúng túng để quản lý. Đặc biệt ở châu Âu, nhiều mặt nạ Trung Quốc được gửi ở Trung Quốc được coi là có chất lượng thấp. Các nước châu Âu cũng lo ngại về cán cân thương mại và mối quan hệ đầu tư không cân bằng với Trung Quốc. Trong những tháng gần đây, họ đã có hành động để ngăn chặn. Công ty Trung Quốc mua lại biểu tượng tín phiếu kho bạc công nghiệpii và giành được hợp đồng chính phủ.

Nietzsche nói rằng nhiều tín hiệu từ Đức và Vương quốc Anh cho thấy họ sẽ loại bỏ hoặc ít nhất là không cho phép Huawei tham gia vào lõi của mạng 5G. Đức đang điều tra luồng dữ liệu của Huawei để xem liệu công ty có vi phạm các quy định của EU hay không – Ấn Độ cũng đang xem xét việc sử dụng thiết bị Huawei Chaitanya Giri-Home trong mạng 5G của quốc gia. Huawei đã được chấp thuận tham gia thử nghiệm vào cuối năm ngoái. Tuy nhiên, trong những tuần gần đây, sau một cuộc chiến tranh biên giới, quan hệ giữa hai nước trở nên căng thẳng. -Nhiều người Ấn Độ đã kêu gọi tẩy chay các sản phẩm Trung Quốc. Chính phủ Ấn Độ cũng đã cấm hàng chục ứng dụng di động của Trung Quốc vào tuần trước với lý do “đe dọa chủ quyền quốc gia” -Giri tin rằng Huawei có thể chịu áp lực từ căng thẳng leo thang. Người Ấn Độ “kiên quyết tuyên bố rằng họ sẽ không sử dụng bất kỳ thiết bị nào của Trung Quốc”.

Xu hướng từ Châu Âu và Ấn Độ cho thấy trong vài năm tới, hoạt động đầu tư của Trung Quốc có dễ dàng không? Giri kết luận: “Các nước lớn có cùng quan điểm.” Ha Zhou (theo CNN)

Filed under: Phân tích

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comment *

Name
Email *
Website