Nhật Bản để hoàng đế thoái vị

Nhật hoàng. Nhiếp ảnh: Reuters – Hoàng đế Akihito, 82 tuổi, đã có bài phát biểu trên truyền hình vào ngày 8 tháng 8, bày tỏ mong muốn thoái vị vì sức khỏe yếu. Nhật Bản là một chế độ quân chủ lập hiến và luật pháp hiện không quy định thoái vị. Nhật hoàng Akihito không thể công khai yêu cầu sửa đổi luật vì Hiến pháp Nhật Bản năm 1947 đã cấm Hoàng đế can thiệp vào chính trị.

Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe nói rằng chính phủ sẽ nghiêm túc xem xét bài phát biểu quốc kỳ của hoàng đế. Tuy nhiên, theo New York Times, Nhật Bản rất khó đạt được thay đổi và chính phủ Nhật Bản phải đối mặt với một vấn đề khó khăn: họ thậm chí có thể bị chỉ trích vì ủy quyền hoặc ngăn chặn thay đổi. Các nhà phân tích nói rằng chính phủ đã sửa đổi luật pháp và đưa ra các điều khoản cho sự kế vị ngai vàng, điều này có thể khiến mọi người lo lắng về ảnh hưởng của quyền lực hoàng gia.

“Bên trái và bên phải sẽ đảm bảo rằng quá trình này không phá hủy hoàng gia.”, Sheila A. Smith, một chuyên gia của Ủy ban Đối ngoại Nhật Bản, cho biết. Tuy nhiên, nếu chính phủ không sẵn lòng gia hạn ý chí của hoàng đế, điều đó có thể gây ra sự bất mãn trong nhiều người.

“Đây là một đất nước già cỗi và nhiều người sẽ biết đến nó. Tobias Harris của Teneo Intelligence, mong muốn của hoàng đế được yên nghỉ,” Truyền thông Nhật Bản tiến hành. Các cuộc thăm dò ý kiến ​​cho thấy phần lớn công chúng ủng hộ mong muốn và thị hiếu của Hoàng đế Akihito. Có đến 85% những người được khảo sát bày tỏ ủng hộ sửa đổi Luật Hoàng gia để cho phép điều này.

“Chúng tôi vẫn đang tôn trọng Nói về tinh thần hoàng đế, nhưng trói buộc anh ta như một nô lệ, Koda, 34 tuổi, nhân viên của một công ty mỹ phẩm có trụ sở tại Tokyo. Anh ấy là biểu tượng của chúng tôi, nhưng anh ấy không được hưởng quyền của người thường. Chúng ta phải công nhận quyền của mình.

Yuri Kobayashi, một nhân viên bán thời gian ở Funabashi, Tokyo, nói rằng cô nhận ra rằng hoàng đế không hề dễ dàng. “Tôi nhận ra rằng hoàng đế đang làm hết sức mình.” Tôi hy vọng anh ấy nghỉ ngơi. “Trong lịch sử Nhật Bản, có rất nhiều hoàng đế”, chuyên gia hoàng gia Wu Shigang nói. Tại Đại học Mở của Nhật Bản. Hơn một nửa các vị vua trong lịch sử Nhật Bản đã rời bỏ ngai vàng và thường nằm trong các ngôi chùa Phật giáo. Sự thoái vị chỉ có thể xảy ra khi nhà lãnh đạo khởi xướng phong trào thần thánh hóa hoàng đế. Ông hoàng Yuren, ông Yuren, là vị vua cuối cùng ủng hộ việc thần thánh hóa hoàng đế. Tranh luận về việc có nên lên ngôi vua hay không. Ở Nhật Bản, chỉ có đàn ông mới được thừa kế ngai vàng, và ngày càng có nhiều cuộc thảo luận về các quy tắc. Mười năm trước, trong cuộc tranh luận về việc có nên sửa đổi luật để giúp nữ hoàng gia thành công, Đảng Dân chủ Tự do Abe Shinzo Các nghị sĩ bảo thủ cực lực phản đối tập tục này. — Hoàng tử Naruto có một con gái, anh trai có hai con gái và một con trai là Hoàng tử Kuren – thành viên nam duy nhất của thế hệ trẻ hoàng gia. Khi Hisahito chào đời năm 2006 Ít nhất là bây giờ, ông đã dập tắt cuộc tranh luận về thuật ngữ “Nữ hoàng”. Tuy nhiên, vì có ít đàn ông trong hoàng gia, vấn đề này có thể trở nên rất phổ biến trong tương lai. – Chính phủ Abe đã thúc đẩy trong nhiều lĩnh vực Trao quyền cho phụ nữ, nhưng ít người nghĩ rằng điều này có thể được mở rộng cho hoàng gia. Kenneth Ruff, giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Nhật Bản tại Đại học Portland, nói: “Tình hình phức tạp hơn. “Ruff nói rằng sau khi Shinzo Abe, tranh luận về việc thay đổi sắc lệnh hoàng gia bắt đầu, công dân sẽ sử dụng thay đổi này để giải quyết vấn đề bình đẳng giới rộng hơn. Tôi chắc chắn mọi người sẽ thảo luận tại sao phụ nữ không được phép thừa kế ngai vàng”, ông nói. .

Filed under: Phân tích

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comment *

Name
Email *
Website