Khi các chuyên gia tư vấn bảo mật bị nhiễm bởi nCoV, những điểm yếu được phơi bày ở Hoa Kỳ

Nhà Trắng cho biết kể từ khi dịch cúm gia cầm bùng phát ở Mỹ, O’Brien đã được xác nhận là đã thử nghiệm dương tính với nCoV. Đây cũng là lần cuối cùng các quan chức phát hiện ra rằng những người làm việc gần Tổng thống Donald Trump đã bị nhiễm nCoV. Nhà phân tích an ninh CNN Samantha Vinograd (Samantha Vinograd) bày tỏ lo ngại về cách đối phó với cuộc khủng hoảng sức khỏe nghiêm trọng của chính phủ.

“Nếu chính phủ không thể bảo vệ sức khỏe của các quan chức cấp cao như O’Brien, sẽ rất khó để đảm bảo rằng họ có thể làm điều tương tự cho người dân Mỹ.” Vinograd nói.

Vinograd nói rằng nhiễm nCoV của O’Brien gần giống như một “trường hợp khẩn cấp về sức khỏe”. Mặc dù Nhà Trắng đã báo cáo nhiều trường hợp nhân viên bị nhiễm nCoV, “Khi trường hợp của Brian bị phơi bày nhiều hơn,” Tình hình thậm chí còn gây sốc hơn – cố vấn an ninh Robert O’Brien trong một cuộc phỏng vấn gần Nhà Trắng ở Washington vào ngày 24 tháng 5. Ảnh: AFP – thông thường, cố vấn an ninh quốc gia Thông thường trong các cuộc họp báo của Covid, Chủ tịch Nhà Trắng, Phó Chủ tịch, Tham mưu trưởng và nhiều quan chức Nội các khác làm việc này mỗi ngày. 19 Trong Phòng Bầu dục hoặc các cuộc họp của Hội đồng An ninh Quốc gia trong Phòng Tình huống. — -Các chuyên gia tư vấn bảo mật cũng thường liên lạc với ít nhất hàng chục nhân viên an ninh đang làm nhiệm vụ. Điều này rất quan trọng khi bạn cần nhận báo cáo trực tiếp từ Cơ quan An ninh Quốc gia (NSA), nhân viên của Hội đồng An ninh Quốc gia (NSC) và nhiều người khác mỗi ngày.

Tuy nhiên, Nhà Trắng xác nhận rằng O’Brien có triệu chứng Covid-19 nhẹ, và xác nhận rằng Tổng thống Donald Trump và Phó Tổng thống Mike Pence không có nguy cơ bị nhiễm nCoV. Theo Bloomberg News, O’Brien không có nguy cơ bị nhiễm nCoV tuần trước. Khi anh ta xuất hiện trong văn phòng, anh ta vẫn lãnh đạo Hội đồng Bảo an Quốc gia qua điện thoại.

Nhưng Winogler nói rằng kết quả xét nghiệm dương tính của O’Brien có thể có ý nghĩa của nCoV. Ở trong Cánh Tây của Nhà Trắng một thời gian. Khi 7 Vào giữa tháng này, khi O’Brien và các trợ lý và đại lý người Mỹ của anh ấy tới Châu Âu để gặp các đối tác Anh, Pháp, Đức và Ý, vấn đề có thể còn nghiêm trọng hơn. Không có mặt nạ. Nhiều bức ảnh được Nhà Trắng chia sẻ cũng cho thấy O’Brien không đeo mặt nạ khi đến thăm nghĩa trang của những người lính Mỹ đã chết trong Thế chiến thứ nhất ở Pháp.

Điều này khiến mọi người thắc mắc về O’Brien Cảm thấy lo lắng rằng anh ấy có thể vượt qua. Nếu anh ấy bị nhiễm nCoV trong chuyến đi này, vui lòng liên hệ với nCoV. Vinograd nói: “Sự thật là, chúng tôi không biết chính xác khi nào và làm thế nào O’Brien bị nhiễm nCoV. O’Brien nói với một người bạn rằng anh ta nghĩ rằng sau đó anh ta bị nhiễm nCoV. Lễ kỷ niệm. Washington Post dẫn lời các nguồn tin nặc danh nói rằng gia đình đã bị giam giữ một tuần trước. Đồng thời, cố vấn kinh tế của Nhà Trắng, ông Larry Kudlow ( Vào ngày 27 tháng 7, Larry Kudlow đã nói với các phóng viên rằng con gái của OợiBrien, cũng bị nhiễm nCoV, và có khả năng cô là người đã lây nhiễm cho cô. Theo Vinograd, mặc dù các nguồn tin cho biết OedomBrien đã bị nhiễm bệnh từ tuần trước. Không có chức vụ, Trump gần đây đã tuyên bố rằng, ông đã không gặp O SựBrien, điều đó không đủ để khiến người Mỹ bớt lo lắng. Vinograd nói: Lời tuyên bố của Nhà Trắng dường như cho thấy tổng thống không dành nhiều thời gian cho vị tướng này. Những người trở thành cố vấn chính của ông về an ninh quốc gia đã ở lại với nhau. Theo các báo cáo, lần cuối cùng O’Brien gặp Trump là vào ngày 10 tháng 7 khi ông đến thăm trụ sở của Bộ Tư lệnh Trung ương Hoa Kỳ tại Florida. “Sự mất kết nối” của Trump và O’Brien có thể được quy cho an ninh quốc gia của Hoa Kỳ. Chuyến đi tư vấn từ Châu Âu đến Châu Âu đã thu hút sự chú ý. Cuộc gặp gỡ O giápBrien trong một thời gian dài cho thấy họ không làm việc cùng nhau, chẳng hạn như tổ chức các cuộc họp CNS hoặc cuộc họp báo hàng ngày của tổng thống.

“Ngoại trừ hy vọng rằng O ChuyệnBrien có thể phục hồi, Chúng tôi hy vọng Covid-19 Vinograd nói: Từ Điều này sẽ đe dọa đến an ninh vì nó gây ra mối đe dọa cho an ninh. Bất cứ khi nào một quan chức cấp cao không thể tiếp quản tất cả công việc của mình, nó sẽ gây ra sự hỗn loạn ở cấp hành chính. Kỷ lục của Hoa Kỳ đã vượt quá 1.200 ca tử vong do Covid-19, mức cao nhất kể từ tháng Năm, khi nhiều tiểu bang báo cáo về những cái chết kỷ lục, kể từ khi dịch bệnh bùng phát trên thế giới, Hoa Kỳ là khu vực dịch bệnh lớn nhất thế giới. Số lượng nhiễm trùng vượt quá 4,4 triệu, và số người chết vượt quá 150.000.

Nhà TrắngCố gắng truyền đạt thông tin, ngay cả khi các quan chức cấp cao bị nhiễm nCoV, tất cả các hoạt động ở Hoa Kỳ vẫn bình thường và ổn định. Biên tập viên “Thời báo toàn cầu” Song Ho Tich Tien (Song Ho Tich Tien) cho biết trong bài đăng trên Twitter ngày 27 tháng 7 rằng Hoa Kỳ đã mất quyền kiểm soát nCoV. – “Nhà Trắng không thể đảm bảo sự an toàn cho các cố vấn an ninh của chính mình.” Có một thông điệp khủng khiếp từ mái tóc của anh ấy rằng khả năng của chính phủ chống lại Covid-19 là không đủ “, Vinograd viết.

Thanh Tâm (theo CNN)

Filed under: Phân tích

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comment *

Name
Email *
Website