thử nghiệm nCoV cản trở sự mở cửa của nền kinh tế Hoa Kỳ

Các chuyên gia y tế cộng đồng chỉ ra rằng cách chắc chắn duy nhất để đưa nền kinh tế Mỹ trở lại hoạt động bình thường là đáp ứng các tiêu chuẩn mở của Nhà Trắng và thực hiện chiến lược thử nghiệm quy mô lớn. Các loại xét nghiệm hiện đang được sử dụng là xét nghiệm chẩn đoán phân tử (thường được gọi là xét nghiệm RT-PCR) và xét nghiệm máu kháng thể. Mặc dù cả hai xét nghiệm đều quan trọng, RT-PCR được coi là một trong những tiêu chuẩn mở trong nước. Thử nghiệm giúp xác định ai đang mang nCoV để cách ly, hoặc liệu những người đã tiếp xúc với những người này có nên được theo dõi và cách ly hay không.

Những người đã tiếp xúc với người bị nhiễm nCoV nên được theo dõi để hạn chế nhiễm trùng, tùy thuộc vào thời gian và địa điểm tiếp xúc. Một số người đã tiếp xúc với người bị nhiễm cũng nên được xét nghiệm nCoV. Tìm tất cả thông tin này là rất nhiều lao động và có thể yêu cầu sử dụng hàng ngàn máy theo dõi liên lạc trên khắp Hoa Kỳ.

Vào ngày 12 tháng 3, nhân viên y tế đang thu thập mẫu Covid-19 cho các tài xế ở San Francisco, California. Bác sĩ và giám đốc y tế của CNN, Tiến sĩ Sanjay Gupta, cho biết Hoa Kỳ cần nhiều xét nghiệm hơn, nhưng hệ thống chăm sóc sức khỏe của nước này phải đối mặt với nhiều thách thức. Con trai. Đầu tiên là tốc độ của bài kiểm tra. Bài kiểm tra hiện tại có thể mất vài ngày để có kết quả.

“Điều này có thể dẫn đến thảm họa. Nếu một người bị nhiễm vi-rút và phải chờ vài ngày, trong khi làm việc, nếu không có sự cách ly tích cực, họ có thể tiếp xúc với hàng chục người. Nhiều người có thể Họ không được cách ly, đặc biệt là khi họ cảm thấy tốt và không có triệu chứng nào “, Gupta nói.

Nhưng điều khiến Gupta lo lắng hơn là độ chính xác của bài kiểm tra.

“Có rất nhiều bộ dụng cụ thử nghiệm trên thị trường và tôi không biết liệu chúng có hiệu quả hay không”, Mike Osterholm, giám đốc thử nghiệm cho biết. Trung tâm chính sách và nghiên cứu bệnh truyền nhiễm của Đại học Minnesota.

Khi Cục quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) chấp thuận sử dụng khẩn cấp (EUA) 56 bộ dụng cụ xét nghiệm nCoV (bao gồm 46 bộ xét nghiệm PCR), nó đã xuất hiện Vấn đề này. Trong trường hợp Hoa Kỳ khẩn trương cải thiện khả năng thử nghiệm, FDA không thể độc lập đánh giá và kiểm tra hiệu quả của nó.

“Đây là một thách thức đối với chúng tôi. Nếu điều này dẫn đến kết quả xét nghiệm âm tính, có đúng không?” Osterholm nói rằng có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến độ chính xác của bài kiểm tra. Bao gồm các vật liệu di truyền của virus, sự khởi đầu của bệnh. , Mật độ của virus trong mẫu, chất lượng và phương pháp xử lý của mẫu thu được từ người thử và công thức chính xác của thuốc thử trong bộ sản phẩm.

Tiến sĩ Gary Procop, người đứng đầu Phòng khám Virus học của Bệnh viện Cleveland, đã phân tích hơn 200 mẫu sinh học bằng phương pháp xét nghiệm năm nhóm và thấy rằng độ nhạy dao động từ 85% đến 100%.

Procop cho biết độ chính xác của Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) là 100% và độ nhạy của bộ dụng cụ xét nghiệm từ Cepheid và Roche là hơn 95%.

Tuy nhiên, bộ thử nghiệm nhanh của Abbott có thể cung cấp thông lượng kết quả thấp hơn nhiều. Mặc dù kết quả có thể mất vài phút, nhưng độ chính xác của xét nghiệm này chỉ là 85%, điều đó có nghĩa là sẽ có 15% âm tính giả. Một phân tích khác thậm chí còn phát hiện ra rằng tỷ lệ âm tính giả có thể lên tới 25%, điều đó có nghĩa là một phần tư các trường hợp dương tính sẽ bị bỏ qua.

Nhân viên y tế đã chuyển bệnh nhân Covid-19 đến Bệnh viện đa khoa Massachusetts ở Boston vào tháng 3. Ảnh: “Quả cầu Boston”

Vào ngày 7 tháng 5, Tiến sĩ Francis Collins, Giám đốc Viện Sức khỏe Quốc gia (NIH), đã làm chứng một âm tính giả trước Ủy ban Y tế, Giáo dục Thượng viện, Công việc và Nghỉ hưu ảnh hưởng. Collins giải thích: “Nếu bạn không muốn bỏ lỡ nhiễm virus, bạn cần một bộ xét nghiệm nhạy cảm hơn.”

Trong bệnh viện, tỷ lệ âm tính giả là 15-25% ở người nhiễm bệnh. Lây nhiễm virus trong các phòng thông thường cũng có nghĩa là những người dương tính với nCoV vô tình bị đưa trở lại viện dưỡng lão, gây nguy hiểm cho các nhóm dễ bị tổn thương nhất hoặc sẽ quay trở lại cộng đồng và liên lạc với mọi người ở hàng chục tiểu bang và bắt đầu buông lơi.

“Chúng tôi rất sợ rằng những người này sẽ nghĩ sau khi nhận được kết quả xét nghiệm: ‘Tôi ổn, tôi không sợ lây truyền vi-rút cho mọi người'”, Osterholm nói.

Khi được hỏi liệu quy trình phê duyệt nhanh có ảnh hưởng đến chất lượng thử nghiệm nCoV hay không,Người phát ngôn của FDA cho biết, FDA sẽ tiếp tục theo dõi tất cả các bộ dụng cụ thử nghiệm được EUA phê duyệt và sẽ có hành động khi cần thiết.

Ngoài ra, các nhà nghiên cứu tin rằng mặc dù bộ dụng cụ nhạy cảm với mức độ thử nghiệm, mọi người vẫn có thể kiểm tra âm tính ngày nay. Nhưng hãy lạc quan vào ngày hôm sau. Họ tin rằng xét nghiệm chẩn đoán là phương pháp phát hiện nhanh có thể nhận kết quả tại một thời điểm cụ thể.

Nghiên cứu của Tiến sĩ Procop và các đồng nghiệp của ông chưa được xác minh, nhưng họ hy vọng nó sẽ sớm trở thành hiện thực. quảng cáo. Ông cũng chỉ ra rằng sau khi nhóm của mình xem xét bộ thử nghiệm, Abbott cảnh báo rằng độ chính xác của bộ thử nghiệm ID Now bị ảnh hưởng bởi các hóa chất được sử dụng để lưu trữ các mẫu sinh học, thường được gọi là phương tiện truyền virus (VTM). Phương pháp này có thể làm giảm độ nhạy của bộ xét nghiệm do pha loãng mẫu sinh học, có thể dẫn đến kết quả âm tính giả. Tuyên bố của Abbott, công ty nói thêm rằng ID Now được thiết kế đặc biệt cho các cơ sở khẩn cấp, phòng thí nghiệm hoặc phòng cấp cứu thu thập mẫu sinh học. Và trực tiếp vượt qua bài kiểm tra ID Now mà không cần sử dụng VTM.

— Abbott cũng chỉ ra một báo cáo gần đây của Sở Y tế Detroit rằng kết quả xét nghiệm ID Now phù hợp với kết quả của khoa. Tỷ lệ phát hiện PCR truyền thống cao tới 98%.

Tuy nhiên, Osterholm và Procop tin rằng FDA nên xem xét cẩn thận bộ thử nghiệm nCoV và loại bỏ các sản phẩm không hợp lệ. – “FDA có thể ngừng đánh giá dữ liệu và yêu cầu nhà sản xuất làm như vậy để các đặc tính của bộ thử nghiệm thực sự minh bạch đối với tất cả người dùng.”

Tiến sĩ Gupta nói rằng công ty sản xuất nên tự báo cáo độ chính xác của bộ thử nghiệm, bao gồm cả Làm thế nào để họ xác định, so sánh hoặc tiêu chuẩn là gì. “Đây là thông tin quan trọng cho tất cả mọi người. Chúng tôi không nên chỉ dựa vào các nhóm như Procop để nghiên cứu. Chúng tôi cần sự can thiệp của FDA”, Gupta nói. FDA phải đáp ứng yêu cầu này, không thể từ bỏ, chúng tôi cần thông tin rõ ràng và thuyết phục về hiệu quả của bộ dụng cụ thử nghiệm và nếu chúng không hợp lệ, chúng tôi cần thông báo cho phòng thí nghiệm. “Đừng sử dụng chúng,” Osterholm nói.

Gupta khẳng định rằng ở miền trung Hoa Kỳ, cần phải thực hiện nhiều thử nghiệm nCoV hơn để mở cửa nền kinh tế, và các bộ thử nghiệm không hiệu quả có thể tồi tệ hơn không có. Đồng thời, ông cũng cho biết cần phải mở rộng sản xuất bộ dụng cụ xét nghiệm chất lượng cao để chúng có thể được sử dụng rộng rãi và thường xuyên trong cộng đồng để phát hiện nhanh các kháng nguyên nCoV. Phát hiện kháng nguyên có thể nhanh chóng phát hiện các đoạn protein virut bằng cách sử dụng các mẫu vi khuẩn trong dịch mũi. Phát hiện kháng nguyên này có thể nhanh chóng tạo ra kết quả, nhưng nó không chính xác như phát hiện RT-PCR, do đó có thể có nhiều kết quả âm tính giả.

Tiến sĩ Gupta đã chỉ ra tất cả các vấn đề, tất cả đều nêu rõ những khó khăn của Hoa Kỳ mà không cần thử nghiệm nCoV. Theo Dự án Theo dõi Covid, cho đến nay, Hoa Kỳ đã tiến hành hơn 8 triệu thử nghiệm. Nếu mọi người đều được kiểm tra một lần, Hoa Kỳ sẽ giảm kiểm tra hơn 2,5% dân số. Gupta nói: “Nếu một người có thể được kiểm tra nhiều lần, chúng tôi thực sự không biết có bao nhiêu người đã được kiểm tra.”

Trung tâm nghiên cứu kinh tế và sức khỏe cộng đồng của Đại học Harvard đã vẽ ra một bản đồ đường bộ , Yêu cầu 20 triệu bài kiểm tra mỗi ngày cho đến giữa tháng 7 để đảm bảo sự phục hồi hoàn toàn của nền kinh tế Hoa Kỳ, hoặc khoảng 6% người Mỹ được kiểm tra mỗi ngày.

“Chúng tôi cần rất nhiều thử nghiệm cần được thực hiện thường xuyên và cho kết quả nhanh. Tuy nhiên, độ chính xác cao là ưu tiên hàng đầu.” Gupta nói.

Các nhân viên đã thử nghiệm các mẫu Covid-19 trong một phòng thí nghiệm ở Richmond, California vào tháng Hai. Ảnh: AP.

Theo một nhà bình luận CNN, khi không có vắc-xin hoặc điều trị hiệu quả cho Covid-19, xét nghiệm chất lượng là cách đáng tin cậy nhất để giúp Hoa Kỳ trở lại cuộc sống bình thường. Điều này không chỉ giúp kiểm soát sự lây lan của virus mà còn khiến mọi người tự tin hơn rằng họ sẽ không vô tình lây nhiễm vào cộng đồng.

“Đây là cách của chúng tôi để đạt được cài đặt an toàn. Cách hợp lý nhất để mở lại nền kinh tế của đất nước,” Gupta nói.(Theo CNN)

Filed under: Phân tích

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comment *

Name
Email *
Website