Tin tức quan trọng nhất trong thập kỷ qua

Đây là kết quả nghiên cứu được thực hiện bởi The Global Language Monitor, một tờ báo và tổ chức giám sát truyền thông của Mỹ.

Global Language Monitor sử dụng thuật toán tìm kiếm trên báo in và báo điện tử để tìm các từ có xu hướng. Họ nói rằng những gì độc giả quan tâm nhất là Trung Quốc, cường quốc ở châu Á và nền kinh tế lớn thứ ba trên thế giới.

Trong mười năm qua, Trung Quốc đã nhanh chóng phát triển thành nền kinh tế lớn thứ ba trên thế giới hiện nay. kinh tế thế giới. Trong ảnh, các máy bay chiến đấu trên đất nước của người Ý biểu diễn trên Bắc Kinh để kỷ niệm 60 năm ngày Quốc khánh. Reuters dẫn lời Paul JJ Payack nói: “Sự trỗi dậy của Trung Quốc lên nấc thang kinh tế mới đã thay đổi và tiếp tục thách thức trật tự thế giới mới.” Chủ tịch Giám sát Ngôn ngữ Toàn cầu bình luận.

“Không còn nghi ngờ gì nữa, sự chuyển đổi của Trung Quốc đã vượt qua tất cả các tin tức khác trong thập kỷ này, bao gồm các cuộc chiến tranh, các vấn đề kinh tế hoặc thiên tai.” Tổ chức dựa trên vốn từ vựng có liên quan trên Internet, blog, mạng xã hội và hơn 50.000 Đây là loại báo in và kỹ thuật số phát hành tần số phát hành tin tức thú vị.

Ấn tượng khó quên về các cuộc tấn công khủng bố vào cặp song sinh. Ngày 11 tháng 9 năm 2001, tòa nhà cao tầng của Trung tâm Thương mại Thế giới ở New York. Mối lo ngại về lịch sử quản trị của Trung Quốc vượt xa chiến tranh, cái chết bất ngờ của ông vua nhạc pop, Michael Jackson hay sóng thần châu Á.

Đây là danh sách tin tức trong mười năm qua:

1. Sự trỗi dậy của Trung Quốc. Tần suất cao hơn 2 đến 400% so với Tin tức 2. Chiến tranh ở Iraq. Trong các phương tiện truyền thông in ấn và các trang web, tin tức về sự chuẩn bị chiến tranh, thời kỳ xâm lược, tìm kiếm vũ khí hủy diệt và dòng quân vào Iraq đứng đầu trong các phương tiện truyền thông in ấn và trang web. 3. Tấn công vào những kẻ khủng bố vào ngày 11 tháng 9 … 4. Sau các cuộc tấn công vào ngày 11 tháng 9, Tổng thống Hoa Kỳ George W. Bush đã phát động cuộc chiến chống khủng bố. Cái chết của Michael Jackson, ông vua nhạc nhẹ.

6. Cuộc bầu cử ở Mỹ khiến Barack Obama trở thành tổng thống. Ông là tổng thống người Mỹ gốc Phi đầu tiên.

7. Suy thoái kinh tế toàn cầu năm 2008-9.

8. Bão Katrina. Khi bờ kè vỡ, thành phố New Orleans chịu thiệt hại khủng khiếp, gây ra thảm kịch và cái chết, và gây sốc cho hàng triệu độc giả trên khắp thế giới.

9. Chiến tranh Afghanistan đã kết thúc năm thứ tám và vẫn chưa biết khi nào nó sẽ kết thúc.

10. “Sóng thần tài chính” và “Sụp đổ kinh tế”.

11. Thế vận hội Olympic Bắc Kinh 2008.

12 Trận sóng thần châu Á năm 2004 đã khiến hơn 230.000 người thiệt mạng và biến mất. Nạn nhân của trận sóng thần xảy ra ở Ấn Độ vào ngày 26/12/2004. Một trận động đất mạnh trên biển đã gây ra một cơn sóng thần tàn khốc quét qua các quốc gia Ấn Độ Dương, làm 230.000 người thiệt mạng. Ảnh: Reuters.

Mai Zhuang

Filed under: Phân tích

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comment *

Name
Email *
Website