Nền kinh tế Mỹ sẽ đối mặt với sự suy giảm thảm hại

Trong những tháng gần đây, các nhà đầu tư, quan chức và nhà kinh tế trong chính quyền của Tổng thống Donald Trump đã dự đoán rằng sau khi rơi vào suy thoái vào mùa xuân, nền kinh tế Mỹ sẽ phục hồi vào cuối năm và đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng. Nó sẽ cất cánh vào mùa hè. Những cánh của mùa thu khi virus lắng xuống. Kết quả là, các hạn chế đối với thương mại và tiêu dùng sẽ được giảm bớt, và nó sẽ chuyển sang trạng thái bình thường hơn. Với việc tăng đột biến trong tháng 5 và tháng 6, dự báo “màu hồng” càng được củng cố. Tuy nhiên, theo New York Times, nhiều chuyên gia đã báo cáo những thất bại trong việc kiểm tra bản dịch. Xác nhận rằng họ đang đe dọa đà phục hồi và đưa Hoa Kỳ vào chu kỳ suy thoái. Trừ khi Quốc hội xem xét lại quy mô cứu trợ trong những tháng tới, điều này có thể gây bất lợi cho người lao động và các công ty lớn.

Do dự báo về các công ty lớn là nghiêm trọng và dữ liệu của chính phủ cho thấy những tín hiệu tiêu cực hơn nữa trên thị trường việc làm, khó khăn trong tuần này đã trở nên rõ ràng. Một cuộc khảo sát công bố ngày 15/7 cho thấy số người Mỹ có việc làm giảm 1,3 triệu người so với tuần trước. Theo phân tích mới nhất của Viện Doanh nghiệp Hoa Kỳ, hoạt động kinh doanh giảm mạnh trong tuần thứ hai của tháng Bảy, một phần do lo ngại của người tiêu dùng-Amazon vào thứ Tư, ngày 15/7/2016. ) Từ tháng 10 đến tháng 1 năm 2021, được phép làm việc với người lao động có tay nghề cao tại nhà. Delta Air Lines hôm thứ Ba cho biết họ đã cắt giảm kế hoạch tăng chuyến bay trong tháng 8, sau đó do nhu cầu yếu.

Ngân hàng lớn nhất Hoa Kỳ cũng cho biết họ đang trích ra hàng tỷ đô la để bù đắp những khoản lỗ dự kiến ​​do khách hàng không trả được nợ. Jamie Dimon, giám đốc điều hành của JPMorgan Chase, nói rằng hầu hết những khó khăn kinh tế đã được xoa dịu nhờ gói cứu trợ liên bang, nhưng số tiền này hiện đã được sử dụng hết. Ông nói: “Bạn sẽ thấy hậu quả của suy thoái.” Một số công ty sử dụng các khoản vay kinh doanh nhỏ để giữ chân hoặc thuê nhân viên hiện đang bắt đầu sa thải những người có tiền. Anh ấy đang kiệt sức và công việc kinh doanh của anh ấy vẫn đang sa sút. Trợ cấp thất nghiệp được mở rộng cho những người thất nghiệp, và nghiên cứu của nó cho thấy chi tiêu của người tiêu dùng đã tăng trong suốt mùa xuân đến đầu mùa hè và dự kiến ​​sẽ hết hạn vào cuối tháng Bảy. Hơn 18 triệu người Mỹ tiếp tục yêu cầu thất nghiệp.

Nhiều tiểu bang đã cập nhật các biện pháp ngăn cách xã hội của họ, bao gồm California – chính quyền đã ra lệnh đóng cửa các quán bar và nhà hàng trong khuôn viên, khu di chuyển và các cơ sở khác. Các sự kiện thể thao của trường đại học và các chuyến lưu diễn bắt đầu bị hủy bỏ.

Nhà hàng Dallas mở cửa trở lại vào tháng 5 năm 2020 hiện đã đóng cửa. Ảnh: “New York Times” – Hầu hết các nhà kinh tế đã từ bỏ hy vọng về sự phục hồi hình chữ V. Giờ đây, họ đang cảnh báo về mối nguy hiểm ngược lại, đó là xu hướng thất nghiệp và kinh doanh ảm đạm. Lần này, hầu hết các thiệt hại có thể là vĩnh viễn.

“Chúng tôi dự đoán sẽ có một đợt đóng cửa vào mùa thu này”, Karl Smith, phó chủ tịch của Tổ chức Thuế Tổng công ty Nghiên cứu Washington cho biết. Gần đây, ông Smith đã vận động các quan chức chính phủ và các thành viên Quốc hội giảm dần khoản trợ cấp 600 đô la dành cho người thất nghiệp hàng tuần và chuyển các khoản chi ngân sách sang ưu đãi thuế. Tuy nhiên, bệnh dịch trong hai tuần qua đã khiến anh thay đổi quyết định. Ông kêu gọi Washington thực hiện một cuộc giải cứu kinh tế lớn khác, bao gồm cung cấp nhiều trợ cấp hơn cho người thất nghiệp, tăng cường hỗ trợ cho các doanh nghiệp nhỏ và có thể trả lại nhiều tiền hơn cho các gia đình. gia đình. Ông nói rằng nhiều thành viên Quốc hội không thích điều đó, nhưng nước Mỹ có khả năng rơi vào một cú ngã “khủng khiếp”.

Các quan chức chính quyền Trump đang chuẩn bị đàm phán với Đảng Dân chủ về vấn đề này. ‘Giúp đỡ thất nghiệp, giúp các doanh nghiệp nhỏ, và có thể là một biện pháp kích thích tiền tệ tiêu dùng khác sẽ thúc đẩy các công ty cắt giảm thuế. Tuy nhiên, một số đảng viên Cộng hòa ở Thượng viện muốn cắt giảm hoàn toàn chi tiêu cho đại dịch này.

Các doanh nghiệp nhỏ trên khắp đất nước nói rằng nếu cuộc phong tỏa tiếp tục mà không được hỗ trợ, họ sẽ phải đối mặt với những lựa chọn khó khăn. Ở Bắc California, công việc kinh doanh đã bắt đầu ổn định. Sau vài tuần giảm doanh thu, tháng này. Khách hàng cũ bắt đầu quay lại và thêm khách hàng mới. Các chủ sở hữu Jennifer và Adam Kovacs đã chi hàng nghìn đô la để đại tu các cơ sở của họ đang được đền đáp.

Tính đến thứ Hai (13 tháng 7),Người bạn đã gọi điện và nói với cô Kovacs rằng thống đốc vừa ra lệnh đóng cửa phòng tập thể dục ở hầu hết miền bắc California. “Tôi thực sự không thể mô tả mức độ sợ hãi, thất vọng và thất vọng. Sức mạnh mà chúng tôi cảm nhận được”, Ms. Kovac nói rằng mỗi lần ngừng hoạt động sẽ tốn hàng nghìn đô la để bắt đầu.

Các cố vấn của Trump tiếp tục dự đoán rằng nền kinh tế sẽ phục hồi mạnh mẽ trong những tháng tới. Tổng thống kêu gọi mở lại toàn bộ các trường học vào mùa thu này. Nhiều nhà kinh tế đồng ý rằng nếu hàng triệu trẻ nhỏ không có các lựa chọn chăm sóc khả thi và ở nhà, nền kinh tế sẽ không thể phục hồi hoàn toàn. Tuy nhiên, việc thiếu kiểm soát vi rút khiến việc mở cửa trở lại trường học trở thành một thỏa hiệp nguy hiểm.

Nếu con cái của họ không có nơi an toàn trong ngày làm việc, hàng triệu công nhân sẽ không thể trở lại làm việc, “ông nói. Các nhà kinh tế học tại Đại học Maryland, ngay cả đối với những người lao động có thể làm việc tại nhà, năng suất của họ Cũng sẽ bị ảnh hưởng: “Con ở nhà làm việc gì cũng khó. “—Hình ảnh một trường tiểu học ở Los Angeles: Associated Press – Nhà Trắng, các nhà lập pháp các cấp và trường học hiện đang bất đồng về cách khôi phục người Mỹ làm việc an toàn vào mùa thu này. Cho đến nay, Hoa Kỳ đã Có hai lựa chọn để dẫn dắt Hoa Kỳ vượt qua những thiệt hại kinh tế do đại dịch gây ra: thứ nhất là đóng cửa các hoạt động thương mại để ngăn chặn sự lây lan của virus; thứ hai là nhanh chóng dỡ bỏ lệnh phong tỏa và nối lại các hoạt động thương mại, nhưng cho đến nay, họ vẫn chưa thực hiện theo bất kỳ cách nào. Điều này.-Các quan chức ở Florida, Texas và các bang khác bắt đầu hành động nhanh chóng để phát triển kinh tế vào tháng 5 năm 2020. Tỷ lệ lây nhiễm vẫn cao, ngay cả trước khi chính phủ liên bang phát triển kế hoạch bảo vệ an toàn kinh doanh, địa phương của họ Tỷ lệ lây nhiễm vẫn cao. Sau đó, dịch bệnh do vi rút ở miền đông nam và tây nam của đất nước buộc một số thống đốc phải hạn chế các hoạt động của họ, chẳng hạn như đóng cửa các quán bar.

Các nhà hàng, nhà bán lẻ và doanh nghiệp, một bộ phận khác thích nghi với cuộc khủng hoảng mới Trên thực tế, họ thường chuyển một phần hoạt động của mình ra bên ngoài. Nhưng bây giờ, họ phải chuẩn bị cho ít nhất vài tháng bán hàng hạn chế khi thời tiết lạnh.

“Thường thì tôi là người rất lạc quan và chưa bao giờ nhìn thấy ngành giải trí. Đây là một cuộc đấu tranh. Ông nói: “Bây giờ,” Audrey Fix Schaefer, giám đốc truyền thông của Phòng hòa nhạc ở Washington, DC, nhận xét. “Thật tàn nhẫn.” – Fanyan (NYT)

Filed under: Phân tích

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comment *

Name
Email *
Website