Giảm lương – thế giới ngầm của suy thoái

Mặc dù việc sa thải nhân viên hàng tuần do chính phủ Mỹ công bố rất đáng được xem xét, nhưng chúng thường bị đánh giá thấp. Đây là số lần cắt giảm lương. Theo một nghiên cứu của Cục Dự trữ Liên bang và Viện Nghiên cứu Chicago Dai, kể từ tháng Hai, ít nhất 4 triệu công nhân Mỹ đã chứng kiến ​​mức lương của họ giảm ngay cả khi họ vẫn đang làm việc, và hàng triệu người khác đã bị “đóng băng”. . -Các ước tính khác cao hơn. Mark Zandi, nhà kinh tế trưởng tại Moody’s Analytics, cho biết khoảng 7 triệu công nhân có thể đã bị cắt lương. Cùng với những người buộc phải giảm giờ làm việc, ngay cả khi họ không thất nghiệp, thu nhập của gần 20 triệu người (hoặc 1/8 công nhân) đã giảm trong những tháng gần đây. Nói cách khác, việc phong tỏa không chỉ làm mất đi số lượng công nhân bị sa thải. – “Cuộc khủng hoảng thu nhập của chúng tôi thậm chí còn tồi tệ hơn cuộc khủng hoảng thất nghiệp.” Cameron Claudia Sahm, người đứng đầu chính sách kinh tế vĩ mô tại Trung tâm Tăng trưởng Công bằng ở Washington, cho biết.

Ngày 12 tháng 7, Một phụ nữ đi qua đồ đạc trống rỗng trong một nhà hàng ở bãi biển Miami, Florida Ảnh: AP

Chuyên gia Sam, người từng làm việc tại Cục Dự trữ Liên bang, cho biết giảm lao động là một vấn đề lớn. Ông gọi đó là “cuộc khủng hoảng thu nhập”. “Rất nhiều công việc đang bị mất. Giờ làm việc đã giảm và giờ làm thêm đã biến mất. Sau cùng, những gì chúng ta đang thấy là hầu hết công nhân đang cắt giảm lương “, ông nói. Điều đó cho thấy rằng người lao động cảm thấy rằng họ không có lựa chọn nào tốt hơn là chấp nhận ít tiền hơn. Theo khảo sát của Cục Dự trữ Liên bang New York, người Mỹ tin rằng nếu hiện Tỷ lệ thất nghiệp đã giảm 16 điểm phần trăm so với một năm trước và xác suất tìm được việc làm mới trong vòng ba tháng của họ sẽ giảm 50%. Điều này cũng gây ra vấn đề cho các nhà tuyển dụng, những người lo lắng về việc ảnh hưởng đến tinh thần của nhân viên và năng suất của công ty. Việc cắt giảm lương được tránh. Một nghiên cứu của công ty dữ liệu tiền lương ADP cho thấy mức giảm lương có thể gấp đôi trong thời kỳ Đại suy thoái. Nhưng vấn đề là họ không có lựa chọn nào khác ngoài việc tồn tại. – – St. Petersburg Louis St. Maritz Dynamics Kế toán công ty du lịch Jamie Vagedes đã cắt giảm lương 20% ​​vào tháng 4 năm 2020. Anh tin rằng việc cắt giảm lương có thể kéo dài từ 3 đến 6 tháng. Công ty làm việc với các khách sạn và công ty cho thuê xe hơi. Nhưng , Covid-19 đã gây ra nhiều thiệt hại cho ngành du lịch đến nỗi đã sa thải 1/4 nhân viên và không hứa sẽ khôi phục lại số tiền lương còn lại. Anh ta có thể đến muộn vì một khoản thế chấp, nhưng vẫn có hóa đơn thanh toán Anh nói: “Làm bất cứ thứ gì với số tiền ít hơn 20% là một thách thức. “Các nhà kinh tế cảnh báo rằng thời gian ngừng hoạt động và suy thoái càng kéo dài, khả năng cắt giảm lương tạm thời sẽ là vĩnh viễn hoặc dẫn đến nhiều đợt sa thải hơn. Chuyên gia Mark Zandi cho biết nếu công ty dựa vào việc cắt giảm lương Để tồn tại, thì việc tiếp theo là “Tôi phải sa thải nhân viên vì không còn sự lựa chọn nào khác. Theo nghiên cứu dựa trên dữ liệu của ADP, việc cắt giảm lương ảnh hưởng đến người lao động có thu nhập thấp chủ yếu là giới trí thức văn phòng. Các nhà nghiên cứu cho biết 3/4 số lần cắt giảm lương liên quan đến 40% nhân viên giàu nhất. Jan Oates, một cựu quan chức Bộ Tư pháp cho biết: Mức lương theo giờ thấp, ngay cả trong ngắn hạn, sẽ dẫn đến giảm chi tiêu và do đó kéo dài suy thoái kinh tế.

“Tốc độ phục hồi thực sự phụ thuộc vào thái độ của người tiêu dùng. , Hiện là chủ tịch của WorkingNation, một tổ chức phi lợi nhuận. Anh nói thêm: “Nếu mọi người không có tiền, họ sẽ không tiêu hết. “-Một số công ty lớn cũng làm như vậy. Julia Coronado, cựu chuyên gia kinh tế của Fed và là người sáng lập quan điểm chính sách vĩ mô, đã theo dõi các công ty Mỹ có vốn hóa thị trường hơn 1 tỷ USD và nhận thấy rằng 42% trong số 260 loại chia sẻ thông tin. Giảm lương của nhân viên trong thời gian này. Từ tháng 4 năm 2020 đến tháng 7 năm 2020. Lyft thông báo rằng họ sẽ cắt giảm lương của tất cả nhân viên từ 10% đến 30% trong ba tháng. Điều này là do các đại gia bán lẻ như Best Buy và Gap cắt giảm lợi nhuận cho khuôn khổ. Quyết định cắt giảm lương phản ánh nhận thức ban đầu của người sử dụng lao động về một cuộc suy thoái kinh tế ngắn hạn.

Ban đầu, khi lệnh phong tỏa lần đầu tiên xảy ra, “Bạn đã sẵn sàng cắt giảm lương. Bởi vì tôi nghĩ rằng nó sẽ chỉ là tạm thời, “nhà kinh tế học Diane Swonk (Diane Swonk) nóiĐầu bếp của Grant Thornton nói. Ông nói thêm: “Càng chú ý đến tính độc đáo của cuộc suy thoái này, mọi người sẽ càng coi đó là một sự kiện tạm thời.” Tuy nhiên, dữ liệu mới nhất hiện cho thấy khả năng xảy ra cuộc suy thoái này là cao. Do sự lây nhiễm đã đạt mức kỷ lục và hầu hết các quốc gia đã đình chỉ hoặc hủy bỏ kế hoạch mở cửa trở lại, nên thời gian diễn ra ngày càng lâu hơn so với dự kiến ​​ban đầu.

Dự kiến, tốc độ tăng trưởng tiêu thụ sẽ chậm lại. Theo phân tích của Goldman Sachs vào tuần trước, nó đã xuất hiện trở lại vào tháng Bảy và tháng Tám. Số lượng trợ cấp thất nghiệp hàng tuần đã duy trì trên 1 triệu trong 17 tuần liên tiếp, một tỷ lệ chưa từng có. Cuộc điều tra dân số cho thấy sau 6 tuần sụt giảm, dữ liệu khảo sát về số hộ gia đình Mỹ dự kiến ​​sẽ mất thu nhập vào tháng tới bắt đầu tăng trở lại.

“Hiện tại, chúng tôi đang lo lắng về một điều. Đồng thời, Diane Swonk nói rằng việc sa thải có thể làm giảm vĩnh viễn hoặc dẫn đến một số lượng lớn việc sa thải.

Các nhà kinh tế nói rằng điều đó là chưa thể Xác định xem liệu việc sa thải có tiếp tục hay không, mặc dù rất khó để dự đoán rằng lương sẽ tăng như hiện tại, vẫn còn quá sớm. Nó chắc chắn sẽ xảy ra trong ngắn hạn vì nền kinh tế đang suy thoái và người tiêu dùng vẫn lo lắng về dịch bệnh. Bà nói: “Chúng tôi đã thấy tỷ lệ các công ty báo cáo sa thải vĩnh viễn tăng lên, vì vậy nếu bạn tiếp tục tăng, bạn có thể Dự đoán một số trong số chúng. Vết cắt sẽ kéo dài hơn. “-Meeting An (Politico)

Filed under: Phân tích

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comment *

Name
Email *
Website