Đạp xe đã giúp Biden loại bỏ cuộc tấn công của Trump

Tối 8/8 cùng ngày, Tổng thống Mỹ Donald Trump xuất hiện tại câu lạc bộ golf hạng sang ở Bedminster, New Jersey, còn cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden đạp xe như bao người Mỹ bình thường. sự giải trí.

Biden (phải) đạp xe gần Công viên Bang Delaware vào ngày 8/8. Ảnh: Twitter / Pat Ward.

Khi Peter Doocy, một phóng viên Fox News, một hãng tin ủng hộ Trump, tìm cách và đọc những câu hỏi của Biden, Biden đang ở quê nhà Tela. Vài người gần Công viên Tiểu bang ở Bãi biển Rehoboth, Washington, đi xe đạp Về đối tác chạy bộ: “Thưa ông, ông đã tìm được người chạy bộ chưa?”, Biden trả lời, “Rất tốt.” Doocy tiếp tục: “Thật sao? Đây là ai?”, Biden đùa: “Chính là bạn!”

Cuộc trao đổi ngắn ngủi này không chỉ được phát trực tiếp trên Fox News mà còn nhanh chóng lan truyền trên mạng xã hội. Khi ông Biden bận đi xe đạp, Trump đã chia sẻ Twitter công kích cựu phó tổng thống và gọi ông là “Joe Biden đang ngủ”. -Theo bình luận viên Dean Obeidallah của CNN, tình huống này làm nổi bật sự tương phản hài hước giữa hai ứng cử viên. Khi Biden đặt chân đến con đường này trong câu lạc bộ golf của mình, điều duy nhất Trump làm là lên và xuống xe để chở khách đến sân golf. Mặc dù vậy, Trump đã tấn công Biden bằng “giấc ngủ”.

Một người biểu tình Trump sau đó đã đăng một video trên Twitter, so sánh Biden trên một chiếc xe đạp với nỗ lực của Trump để xuống cầu thang sau khi hoàn thành bài phát biểu của mình tại Học viện Quân sự West Point. June kèm theo câu “Trump không thể đi xe đạp”. Đoạn video so sánh việc đi xe đạp của Biden với việc Trump đi bộ không ổn định. Video: Twitter / Aaron Rupar .

Trước đây, Trump đã nhiều lần chỉ trích sức khỏe thể chất và tinh thần của Biden trong chiến dịch tranh cử. Tuy nhiên, nhiều cử tri không đồng tình với điều này. Một cuộc thăm dò dư luận vào đầu tháng Bảy cho thấy 52% cử tri tin rằng Biden đủ tiêu chuẩn để trở thành tổng thống, trong khi tỷ lệ đắc cử của Trump chỉ là 45%.

Obedala nói rằng bức tranh này đang hoạt động, và đây là một cách để thuyết phục Biden loại bỏ Tổng thống Trump. Tấn công sức khỏe của anh ta và đề nghị tổ chức một cuộc “đua xe đạp truyền thống” giữa hai đối thủ. Obedala nói: “Trump là một khán giả hâm mộ trên TV. Trận đấu này chắc chắn sẽ thu hút hàng triệu người xem”, Cựu Phó Tổng thống Mỹ Biden phát biểu trong chiến dịch tranh cử lần thứ 14. Vào tháng Bảy ở Wilmington, Delaware. Ảnh: Reuters.

Sự so sánh tương tự xảy ra vào tháng 8 năm 2004, khi Thượng nghị sĩ đảng Dân chủ John Kerry (ứng cử viên tổng thống George W. Bush lúc đó) đang lướt ván buồm trên biển. Bờ biển Nantucket.

Không chỉ những người dẫn chương trình nổi tiếng David Letterman và Jay Leno chỉ trích hình ảnh của Kerry, mà các blogger bảo thủ cũng lên án cô vì “thú vui cao cấp”. Tình hình trở nên tồi tệ hơn khi chiến dịch tranh cử của Bush sử dụng hình ảnh này trong một chiến dịch quảng cáo, cáo buộc Kelly “di chuyển theo chiều gió”.

Bản thân Kelly cũng là một người đi xe đạp, nhưng chiếc xe đạp tùy chỉnh độc đáo, đắt tiền của cô ấy không thể cung cấp thông tin giống như “Xe đạp cho mọi người” của Biden.

Đảng Dân chủ đã mắc một sai lầm nghiêm trọng hơn vào tháng 9 năm 1988, khi Thống đốc bang Massachusetts Michael Dukakis cố gắng tranh cử tổng thống và hy vọng giành được sự tin tưởng của cử tri, đội mũ bảo hiểm và lái chiếc M1A1 Ai Xe tăng chiến đấu chủ lực Brahms. . Thậm chí, các phóng viên còn chế nhạo hình ảnh tuyệt vọng của Dukakis tại sự kiện này.

Đối thủ của Dukakis, Tổng thống George HW Bush sau đó đã sử dụng hình ảnh này trong trận chiến. Phản đối chiến dịch bầu cử chính sách quốc phòng yếu kém của ứng cử viên đảng Dân chủ.

Thống đốc bang Massachusetts, Michael Dukakis, đứng trên chiếc xe tăng M1A1 Abrams vào ngày 13 tháng 9 năm 1988. Ảnh: Reuters-Bình luận viên Obedala nói rằng ngược lại, ống kính của ứng cử viên đảng Dân chủ trước đó đã thất bại, và Biden có thể được nhìn thấy đang đi xe đạp mà không có bất kỳ dấu hiệu nào của sự thay đổi. Biden ngày nào vẫn là Biden, đi xe đạp và vô tình va phải một phóng viên của Fox News.

Đồng thời, khi Trump xuất hiện tại câu lạc bộ golf cá nhân với những người bạn giàu có của mình vào cuối tuần qua, Trump vẫn là Trump. -Kết thúc, nhưng cuộc họp báo kết thúc đột ngột sau khi bị phóng viên chất vấn. “Sự tương phản này khôngĐể phù hợp hơn với cử tri trong cuộc bầu cử tháng 11 “, Obedala viết.

Khan Ann (CNN)

Filed under: Phân tích

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comment *

Name
Email *
Website