Tổng thống Putin cố gắng trấn an người dân

Tổng thống Putin cho biết tại cuộc họp báo thường niên ngày hôm qua: Trước sự xâm lược của phương Tây, những khó khăn kinh tế luôn là cái giá của sự bảo vệ độc lập dân tộc của Nga. Sự nguy hiểm của sự suy giảm của đồng rúp và suy thoái kinh tế là do các yếu tố bên ngoài. Vâng, “Tổng thống Nga Vladimir Putin nói trong cuộc họp báo thường niên hôm qua. Ảnh: Reuters – Đây là lần đầu tiên ông chủ Kremlin bày tỏ thái độ trước những biến động lớn trên thị trường tài chính Nga tuần trước. Vào ngày 16 tháng 12, một ngày tại Nga, Thời báo Tài chính cho biết, đồng rúp, cổ phiếu, trái phiếu và giá dầu giảm là “thứ ba đen tối”. Putin đổ lỗi cho Nga khó khăn kinh tế ở phương Tây, một mặt để trấn an dư luận nội bộ, mặt khác để truyền đạt cho phương Tây một thông điệp về thái độ kiên quyết của Moscow đối với Ukraine. Tình hình kinh tế sẽ làm suy yếu ảnh hưởng của Putin, vì vậy ông có thể sử dụng chủ nghĩa dân tộc như một công cụ hữu hiệu để duy trì vị thế của mình. “Max Fisher, một nhà bình luận truyền thông Vox của Mỹ, nói.” Phương pháp làm việc này rất hiệu quả, chuyển sự chú ý của mọi người từ những khó khăn kinh tế sang những kẻ thù bên ngoài như Ukraine hay phương Tây. Một trong những người nội trợ 30 tuổi đến từ Nizhny Novgorod, cách Moscow 200 km, nói: Cô ấy đang trên bờ vực của thời kỳ khó khăn và cô ấy phải sử dụng chồng của mình Tiền lương và trợ cấp thai sản được sử dụng để chi trả cho nhà ở và chăm sóc trẻ em, mua sắm trong dịp năm mới và mua vé buổi hòa nhạc làm quà tặng thay vì chi hàng ngàn rúp cho các mặt hàng đắt tiền. Tuy nhiên, Seminova và chồng vẫn đồng ý với Tổng thống Putin Lời nói: Cẩu tôi nghĩ ông Putin đã thể hiện rất tốt trong tình huống này. Tạp chí Phố Wall

Putin cũng hứa với hai Nền kinh tế Nga Nga sẽ phục hồi trong hai năm tới, và giá dầu thế giới giảm và các lệnh trừng phạt của phương Tây sẽ thúc đẩy thay đổi cơ cấu.

“Tôi chắc chắn sẽ trở lại đường đua bình thường. Ông nói rằng ngoài việc giảm sự phụ thuộc của Nga vào dầu khí, nền kinh tế sẽ đón đầu. Cuộc sống sẽ truyền cảm hứng cho chúng tôi, bởi vì giá năng lượng giảm sẽ thúc đẩy đầu tư vào Hoa Kỳ. Tuy nhiên, Các nhà kinh tế không lạc quan, họ tin rằng điều này sẽ chỉ xảy ra nếu các lệnh trừng phạt được dỡ bỏ và giá dầu tăng trở lại, nếu nền kinh tế Nga sẽ không tồi tệ hơn trong năm 2015 và trong một thời gian tới. Nhà kinh tế Sergei Guriev nói: “Do môi trường đầu tư nghiêm trọng dẫn đến giảm dòng vốn, Moscow hiện không có chiến lược rõ ràng để thoát khỏi tình trạng hiện tại. – “Gấu Nga” trên các kênh phương Tây – Tổng thống Putin cáo buộc phương Tây của các bức ảnh. Ảnh của Putin tại cuộc họp G20 vào tháng 11: Reuters – Putin cũng tin rằng các lệnh trừng phạt của phương Tây không thực sự liên quan đến sáp nhập và mua lại. Crimea là một âm mưu dài hạn để làm suy yếu nước Nga và cướp bóc tài nguyên của nó.

“Nga giống như một con gấu và phương Tây muốn phá hủy nó bằng cách tước đi năng lượng hạt nhân và tài nguyên của nó”, ông nói. “Họ vẫn muốn buộc nó bằng một chuỗi. Một khi họ thành công, họ sẽ nghiến răng và trở thành một con gấu bông.”

Chứng minh rằng đây là việc ông cáo buộc phương Tây trực tiếp hỗ trợ khủng bố ở miền bắc. phân tử. Không lâu sau khi Liên Xô sụp đổ năm 1991, vùng Kavkaz ở miền nam nước Nga. Putin cũng ám chỉ rằng các quan chức cấp cao của Mỹ bày tỏ nghi ngờ về tính hợp pháp của tài sản Nga tại một khu vực rộng lớn ở Siberia. “Nếu sự tách biệt giữa Texas và Mexico là công bằng, thì tại sao chúng ta hoạt động không công bằng trong lãnh thổ của mình?”, Ông chủ Kremlin nói.

Theo Bloomberg News, quan chức Mỹ Putin đề cập đến cựu Ngoại trưởng Madeleine Albright, người được cho là đã phàn nàn về nguồn lực dồi dào của Siberia. Do đó, nó không chỉ thuộc về Nga mà còn thuộc về con người. Albright phủ nhận tính xác thực của tuyên bố. Các nhà phê bình Robert nhận xét: “Anh ấy muốn cho mọi người thấy rằng hành động của anh ấy là nhằm bảo vệ Nga khỏi những âm mưu của phương Tây.” New York McGee TimePhán quyết.

Hình ảnh này đặc biệt rõ ràng sau khi Tổng thống Putin quyết định sáp nhập Crimea. Tỷ lệ phê duyệt trong nước của nó đạt mức cao kỷ lục, đạt 85% trong tháng Sáu.

Tuy nhiên, Kiril Rogov, một nhà phân tích tại Viện Chính sách kinh tế Heydar, nói rằng quyền lực tối cao của Tổng thống Putin đã xuất phát từ cam kết của ông đối với người dân Nga, đó là sự trở lại mạnh mẽ của đất nước và cải thiện liên tục chất lượng cuộc sống. Rủi ro sẽ làm xói mòn hình ảnh này. .

Đức Dương

Filed under: Phân tích

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comment *

Name
Email *
Website