Tại sao Biden chọn màu MP

Yếu tố lịch sử và chính trị đã đưa Joe Biden đến với Harris. Vào mùa xuân, ông hứa sẽ chọn một “phó bí thư” nữ để nhận ra tầm quan trọng ngày càng tăng của cử tri nữ đối với thành công của Đảng Dân chủ trong cuộc bầu cử giữa kỳ năm 2018 và mở ra hy vọng cho mùa giải năm nay. Tổng tuyển cử năm nay.

Sau cái chết của chàng trai da đen George Floyd (George Floyd), nạn phân biệt chủng tộc bùng phát ở Hoa Kỳ, và Biden đang phải chịu áp lực ngày càng lớn. Anh ta không chỉ phải chọn một người phụ nữ, anh ta còn phải chọn một người phụ nữ da màu, và Thượng nghị sĩ Kamala D. Harris là một lựa chọn an toàn-Joe Biden tại Cuộc tranh luận về các chủ nhà của đảng Dân chủ ở Michigan vào tháng 7 năm 2019 Và Kamala D. Harris. Ảnh: Reuters – Tuy nhiên, đối với Biden, quyết định chọn Harris có thể không dễ dàng. Harris cũng là ứng cử viên tổng thống trong cuộc bầu cử năm nay cho đến khi nghỉ hưu vào tháng 12 năm 2019. Trong cuộc tranh luận đầu tiên của đảng Dân chủ, bà đã ngồi xuống với các sinh viên da trắng và da màu khi còn đi học và công kích vị trí trong quá khứ của Biden. Vụ tấn công làm ảnh hưởng đến hình ảnh của cựu phó tổng thống và khiến nhiều người ủng hộ Biden tức giận. Việc Biden lựa chọn Harris chứng tỏ anh sẽ làm mọi cách để giành chiến thắng. thắng lợi. Việc Biden có thể từ bỏ sự oán giận thông qua tranh luận và chiến đấu để giành chiến thắng lớn hơn vào tháng 11 cho thấy tham vọng trở thành tổng thống của ông. Đồng thời, Harris đã trở thành người có kinh nghiệm đấu tranh chính trị khi tranh cử chức chủ tịch đảng Dân chủ.

Đây không phải là lần đầu tiên. Một ứng cử viên tổng thống đã chọn đối thủ cũ của mình làm “phó tướng.” Ronald Reagan đã chọn George HW Bush vào năm 1980, mặc dù Bush từng gọi các chính sách kinh tế của Reagan là “nền kinh tế kỳ diệu”.

Ngay cả trước khi các cuộc biểu tình toàn quốc chống lại cái chết của George Floyd nổ ra, Biden đã quan tâm đến các cử tri da màu. Ở Nam Carolina, họ là một nhóm cử tri Họ đã giúp “hồi sinh” chiến dịch tranh cử của ông và khôi phục ông khỏi vị trí nguy hiểm của người đứng đầu đảng Dân chủ. Và Nevada. Nếu không có sự ủng hộ kịp thời của các cử tri da đen và nghị sĩ da màu James E. Cleburne, người chiếm đa số trong Hạ viện, Biden nên kết thúc chiến dịch tranh cử của mình càng sớm càng tốt. Hãy tưởng tượng bạn là một đảng viên Dân chủ đang chuyển đổi, mở ra một thế hệ lãnh đạo mới. Harris phù hợp với lập luận này theo hai cách. Thứ nhất, bà 55 tuổi, trẻ hơn nhiều so với Biden, và sẽ 78 tuổi nếu ông tuyên thệ vào đầu năm sau.

Thứ hai, Biden có vẻ là người da trắng, là cầu nối chủng tộc trong chính trị quốc gia. Ông là phó tổng thống Mỹ gốc Phi đầu tiên của Tổng thống Barack Obama, và hiện ông đã bổ nhiệm một phụ nữ da màu vào văn phòng chính trị, một vị trí cao hơn bất kỳ phụ nữ da màu nào khác trong quá khứ. Những lựa chọn dự thảo của Biden sẽ giúp anh ghi điểm với phụ nữ da màu (có lẽ là nhóm cử tri Dân chủ trung thành nhất), nhưng họ thường không có quyền lực hoặc sự công nhận xứng đáng. Với tư cách là đối tác tranh cử, Harris sẽ đưa cuộc sống và địa vị của phụ nữ da màu vào thông điệp. Nếu cô và Biden đắc cử, họ cũng sẽ trở thành “người phát ngôn” của họ trong Nhà Trắng.

Tuy nhiên, Harris có nhiều khả năng phải đối mặt với sự nghi ngờ từ cánh tả và dễ bị Trump tấn công vào công việc của ông với tư cách là Biện lý quận San Francisco và Tổng chưởng lý California. Cô đã nhiều lần cố gắng bào chữa cho việc xử lý nhiều vụ án nhạy cảm, bao gồm vụ án liên quan đến tử tù tìm kiếm bằng chứng DNA, và bảo vệ án tử hình ở California. Dù cô từng tuyên bố phản đối án tử hình.

Trong một tuyên bố được đưa ra khi Biden công bố đối tác điều hành của mình, Harris đã từng là tổng chưởng lý của California. Biden nói rằng khi con trai bà, Beau chết vì ung thư não vào năm 2015, ông là tổng chưởng lý của Delaware.

“Con tôi rất tôn trọng cô ấy và công việc của cô ấy.” “Khi tôi đưa ra quyết định, tôi đã suy nghĩ rất nhiều về nó. Tôi nghĩ điều đó quan trọng hơn giá trị của Beau. Tôi muốn có thể đồng hành cùng các bạn ở quê. Kamala tự hào. “- Biden đang ở một vị trí tốt trong trò chơi. Ông vượt xa Trump trong các cuộc thăm dò dư luận quốc gia và ở nhiều bang chiến trường quan trọng. Với lợi thế này, “Biden không nên mạo hiểm chọn một phó chủ tịch. Cuối cùng, anh ấy không phải làm điều này”, Dan B nói.Phóng viên Alz của Washington Post viết.

PhươngVũ (Theo Washington Post / CNN)

Filed under: Phân tích

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comment *

Name
Email *
Website