Nguy cơ lây truyền VOC từ thực phẩm đông lạnh là gì?

New Zealand ghi nhận trường hợp nhiễm nCoV dựa vào cộng đồng đầu tiên trong hơn 100 ngày vào ngày 11/8, bao gồm 4 thành viên trong gia đình ở thành phố Auckland, mặc dù họ không đến nước ngoài gần đây. Giới chức đang điều tra khả năng nguồn ô nhiễm xuất phát từ hàng hóa nhập khẩu do người nhà làm trong kho lạnh. – Cùng ngày, Trung Quốc phát hiện nCoV trong bao bì tôm nhập khẩu từ Ecuador tại thành phố Hồ, Yuu. Tỉnh An Huy. Cách đây một ngày, nước này cũng phát hiện nCoV trong bao bì thủy sản đông lạnh tại thành phố Yên Đài, tỉnh Sơn Đông nhưng không nói rõ nguồn gốc. Ngày 13/8, Trung Quốc lại phát hiện nCoV trong cánh gà đông lạnh nhập khẩu từ Brazil tại Thâm Quyến, tỉnh Quảng Đông. Thịt và hải sản nhập khẩu. Kể từ giữa tháng 6, Trung Quốc đã ngừng nhập khẩu một số loại thịt từ nhiều nơi, trong đó có Brazil, bên cạnh việc kiểm tra tất cả các container thịt và hải sản tại các cảng lớn trong những tháng gần đây. Li Fengqin, giám đốc Phòng thí nghiệm vi sinh của Trung tâm Đánh giá Rủi ro An toàn Thực phẩm Quốc gia, nói với các phóng viên vào ngày 6 rằng không thể loại trừ thực phẩm đông lạnh bị nhiễm vi rút. Gây nhiễm trùng mới.

Vào ngày 13 tháng 8, một phụ nữ chọn thực phẩm đông lạnh trong siêu thị ở Bắc Kinh, Trung Quốc. Ảnh: Reuters.

Vào thời điểm đó, người đứng đầu Ủy ban quản lý thị trường Tân Phát Địa ở Bắc Kinh, nCoV đã được phát hiện trong ban giám đốc nơi bùng phát dịch bệnh nghiêm trọng mới. Loại bỏ các nhà cung cấp cá hồi nhập khẩu. Wu Zunyou, một nhà dịch tễ học tại Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Trung Quốc, nói rằng nCoV có thể tồn tại trên bề mặt thực phẩm đông lạnh đến ba tháng và cơ quan này nghi ngờ rằng sản phẩm bị nhiễm độc là nguồn gốc. Nguyên nhân sâu xa dẫn đến sự bùng phát của chợ Tân Phát Địa.

Tuy nhiên, các nhà khoa học và quan chức nói rằng cho đến nay, không có bằng chứng chắc chắn rằng VOC có thể lây lan qua thực phẩm. Đông cứng. Cơ quan Quản lý Nông nghiệp và Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã bày tỏ quan điểm này trong một tuyên bố chung gần đây. Đừng sợ công chúng. “Không có bằng chứng nào cho thấy chế độ ăn uống hoặc chuỗi thức ăn có liên quan đến sự lây lan của nCoV. Mọi người nên cảm thấy thoải mái và an toàn mà không phải lo lắng về thực phẩm, bao bì thực phẩm hoặc quá trình chuẩn bị.” – Theo báo cáo từ Tổ chức Y tế Thế giới, Trung Quốc đã được Hàng trăm nghìn mẫu bao bì đã được thử nghiệm và chưa đến 10 đơn vị nCoV xuất hiện. Sau khi vi-rút được phát hiện trên da tôm của một nhà hàng, chính quyền Wuhe cũng đã kiểm tra nhân viên của nhà hàng, thực phẩm, bề mặt trong nhà, nhân viên của công ty bán buôn tôm và các thành viên nhà hàng. Gia đình của họ. Tất cả mọi người đều nữ tính.

“NCoV vẫn có thể được lấy từ thực phẩm đông lạnh, nhưng khi vi rút tồn tại bên ngoài cơ thể người, vi rút sẽ không ổn định lắm.” Tại Đại học Bắc Carolina, ngay cả khi có bao bì thích hợp, nCoV cũng khó xảy ra. Sống sót sau đó. Khoảng cách vận chuyển giữa các ga rất dài.

“Ngay cả khi virus bám vào bề mặt đông lạnh như vậy, nó vẫn sẽ giữ lại virus, khiến nó hoàn toàn có thể lây nhiễm”, Graham nói. Graham cũng chỉ ra rằng các nhà chức trách Trung Quốc đã phát hiện RNA của virus trên bao bì, không phải là mối đe dọa chính, có thể giết chết coronavirus. Bà nói: “Theo lý thuyết virus học, RNA luôn có khả năng lây nhiễm, nhưng thực tế nó không lây nhiễm.” Brandon Ogbunu, nhà sinh thái học bệnh tật tại Đại học Yale, giải thích rằng RNA chỉ là dấu hiệu cho thấy sự tồn tại của nCoV. Ngay cả khi nó không còn tồn tại, vi rút sẽ để lại vật chất di truyền. Ogbunu cho biết: “Việc phát hiện ra RNA chỉ chứng minh rằng virus tồn tại.” Một nghiên cứu cho thấy nCoV sẽ biến mất khỏi vải và giấy in trong vòng ba giờ. Các nghiên cứu khác đã chỉ ra rằng virus có thể tồn tại trong một ngày trên bìa cứng và ba ngày trên nhựa và thép không gỉ. Mũi và miệng. Tuy nhiên, nó được coi là một con đường lây nhiễm hiếm gặp, và nCoV thường lây lan qua các giọt nhỏ trong không khí.

“Do đại dịch,Cho đến nay, việc vận chuyển hàng hóa vẫn đang được thực hiện trên khắp thế giới. Howell nói: “Nếu sự lây truyền trên bề mặt (cho dù có qua đông lạnh hay không) là con đường lây nhiễm virus chính, chúng ta sẽ thấy nhiều trường hợp này hơn”. – – Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) cũng chỉ ra rằng từ Bề mặt mà vi rút bám vào “không dễ lây lan”, nhưng mọi người tiếp tục khuyến cáo mọi người “làm sạch và khử trùng” các bề mặt tiếp xúc nhiều thường xuyên, đề phòng. Howell và Graham cũng khuyên các chủ hàng và người mua nên cảnh giác. Howell nói, hãy đeo khẩu trang, rửa tay và ở nhà khi cảm thấy không khỏe. Đối mặt với khả năng rửa hoặc sử dụng nước rửa tay, “vì nguy cơ chạm vào bề mặt bị ô nhiễm trong các cửa hàng công cộng cao hơn nhiều so với nguy cơ từ thực phẩm đông lạnh.” Graham nói: “Bạn bè không cần phải lo lắng, nhưng mỗi khi bạn chạm vào thứ gì đó Bạn phải tiếp tục cẩn thận trên bề mặt để bảo vệ bản thân nhiều nhất có thể. “New York Times Reuters)

Filed under: Phân tích

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comment *

Name
Email *
Website