Tác động của cuộc “đảo chính” của Trung Quốc trừng phạt 11 quan chức Mỹ

Bắc Kinh tuyên bố vào ngày 10 tháng 8 rằng họ đã áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với 11 công dân Mỹ, bao gồm sáu thành viên Quốc hội và năm cá nhân, để đáp lại các lệnh trừng phạt trước đó của Washington đối với nhà lãnh đạo đầu tiên của Đặc khu hành chính Hồng Kông, Carrie Lam và SAR. Mười người chịu trách nhiệm về các biện pháp trừng phạt. Và đất liền.

Các dân biểu Hoa Kỳ bị Trung Quốc trừng phạt lần này bao gồm Thượng nghị sĩ Ted Cruz, Marco Rubio, Patrick J. Toomey, và Tom Cotton (Tom Cotton), Josh Hawley (Josh Hawley) và Thượng nghị sĩ Christopher H. Smith (Christopher H. Smith). Năm người bị trừng phạt bao gồm Giám đốc Theo dõi Nhân quyền Kenneth Roth, Chủ tịch tổ chức phi chính phủ Freedom House Michael Abramowitz, Quỹ Dân chủ Quốc gia của Chủ tịch Karl Gershman và giám đốc Viện Dân chủ Quốc gia Derek Mi Chel. Và Daniel Twining, giám đốc Viện Cộng hòa Quốc tế.

Thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa từ Marco Rubio, Florida. Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Zhao Lijian nói rằng để đáp lại “hành vi sai trái của Mỹ”, các biện pháp trừng phạt đang được áp dụng đối với “những người đã làm sai trong các vấn đề liên quan đến Hong Kong.” – Tháng trước, Bắc Kinh cũng công bố các biện pháp trừng phạt đối với Cruz, Rubio và các quan chức Mỹ khác sau khi Washington trừng phạt các quan chức Trung Quốc vì “phân biệt đối xử” và “đối xử” với người Duy Ngô Nhĩ ở Tân Cương. “Những người Mỹ trong danh sách trên” đã làm giàu ở Trung Quốc. Vào ngày 8 tháng 8, Hồ Huệ Ninh, Giám đốc Văn phòng Liên lạc Hồng Kông-Bắc Kinh, đã đưa ra một tuyên bố nói rằng các lệnh trừng phạt của Mỹ đối với ông là “vô ích” và trớ trêu thay, ông “có thể gửi cho ông 100 đô la.” Trump đã để nó đóng băng.

Tuy nhiên, điều này cho thấy Trung Quốc dường như quyết tâm đáp trả Tổng thống Mỹ Donald Trump. – – Bắc Kinh đáp trả Washington trước khi công bố các lệnh trừng phạt mới Theo Jiang Zemin của mạng tin tức thẻ nội địa Trung Quốc, Trung Quốc đã đáp trả mạnh mẽ mọi hành động của chính phủ Trump phải tránh bị coi là yếu kém. Hoa Kỳ đã sẵn sàng để trả tiền cho điều này. Do đó, Bắc Kinh gần như chắc chắn sẽ tiếp tục. Duy trì thái độ ăn miếng trả miếng với Washington. China Studies Neican viết.

Tuy nhiên, trong bài xã luận trên “People’s Daily” và “Global Times” ngày 9/8, người phát ngôn Đảng Cộng sản Trung Quốc kêu gọi Bắc Kinh không phản ứng với Washington. Họ nói rằng chính phủ Trung Quốc không nên thực hiện các biện pháp ăn miếng trả miếng chỉ để mất nước Mỹ, họ nói rằng nhiều hành động mà chính quyền Trump thực hiện chỉ là một phần trong chiến lược bầu cử của họ. -Nếu chúng ta phớt lờ họ rồi cười nhạo họ thì chúng ta sẽ Có. Bài xã luận nói: “Có thể nhận được nhiều sự ủng hộ của quốc tế hơn là đối mặt. “Quyết định của chính quyền Washington mà Trung Quốc chưa phản ứng là chính quyền Trump đã áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với TikTok và WeChat., Một đòn giáng vào ngành công nghiệp internet của Trung Quốc. Nhắm mục tiêu vào 11 quan chức Mỹ, nhưng ông ấy không cho biết Trung Quốc sẽ phản ứng như thế nào với TikTok và WeChat.” Trường hợp.

Tại cuộc họp báo ngày 10 tháng 8, Thư ký Báo chí Nhà Trắng Kayleigh McEnany đã kêu gọi hành động. Hành động tượng trưng. ” Tuy nhiên, bà từ chối cho biết liệu Tổng thống Trump có hành động hay không.

Khi được hỏi về các lệnh trừng phạt mới nhất của Trung Quốc, Trump nói “Chúng tôi đã phản ứng theo nhiều cách.”

“Chúng tôi đã nói rất nhiều về Trung Quốc. Chúng tôi không nên nói về Trung Quốc nữa. Chúng tôi đã đạt được giai đoạn đầu tiên của thỏa thuận, điều này rất quan trọng nhưng đột ngột. Tất nhiên, nếu chúng được nhập khẩu cùng nhau, Nó không có ý nghĩa gì cả. Họ không bao giờ được phép xảy ra bất cứ điều gì trên toàn thế giới, kể cả chúng ta.

Filed under: Phân tích

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comment *

Name
Email *
Website