Công nghệ lớn đáng ngờ đã tham gia chiến dịch của Joe Biden

Apple là một trong những đồng nghiệp thân cận nhất của ứng cử viên tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden. Có nhiều nhà quản lý cấp cao hơn trong các công ty tư vấn của các công ty công nghệ cao lớn. Theo New York Times, trong số gần 700 tình nguyện viên (được gọi là Ủy ban Chính sách Đổi mới) tư vấn về môn thể thao này, có ít nhất 8 người làm việc cho Facebook, Amazon, Google và Apple. Các thành viên khác cũng có quan hệ mật thiết với các công ty này. Đây là những nhà kinh tế hoặc luật sư cung cấp dịch vụ tư vấn cho các công ty công nghệ hoặc các tổ chức tư vấn được tài trợ bởi các công ty công nghệ lớn. -Joe Biden luôn chỉ trích các công ty công nghệ lớn, nhưng chiến dịch của ông lại lặng lẽ tri ân những người đã hoặc đang làm việc cho những gã khổng lồ ở Thung lũng Silicon. New York Times cho rằng điều này khiến giới phê bình lo ngại rằng các công ty công nghệ sẽ tìm kiếm sự hợp tác với chính quyền Biden trong tương lai.

Trong Ủy ban Chính sách Đổi mới, cũng có nhiều yêu cầu để kiểm soát sự tiến bộ của các công ty công nghệ. Họ tin rằng những công ty này đã kìm hãm sự cạnh tranh, phớt lờ quyền riêng tư của người dùng và không đối phó với lời nói căm thù và thông tin sai lệch. Vì vậy, sự hiện diện của những người liên quan đến công nghệ lớn trong nhóm khiến họ luôn cảnh giác. Ảnh: “The New York Times” – Họ muốn khuyên Biden không nên tuân theo các chính sách của cựu Tổng thống Barack Obama. Dưới sự lãnh đạo của Obama, các công ty công nghệ đã trở thành con cưng của Washington. Đồng thời, dưới sự lãnh đạo của Tổng thống Donald Trump, Big Tech đang phải đối mặt với các quy định mới hoặc các vụ kiện chống ma túy. Ủy quyền. Bộ Tư pháp và Ủy ban Thương mại Liên bang đã dành hơn một năm để điều tra xem Google, Facebook, Amazon và Apple có vi phạm luật cạnh tranh hay không.

Trong phiên điều trần tại Hạ viện vào tháng trước, các nhà lập pháp của cả hai bên đã chỉ trích CEO của bốn công ty Amazon, Apple, Facebook và Google. Họ cho rằng sự thống trị của các công ty này gây hại cho người tiêu dùng, đối thủ cạnh tranh và các doanh nghiệp nhỏ. Thông tin sai lệch về cảnh sát cũng vậy.

“Tình hình hiện nay rất khó khăn,” Robert D. Atkinson, Chủ tịch Quỹ Đổi mới và Công nghệ Thông tin nhận xét. “Khi Obama nhậm chức, công nghệ vẫn giống nhau. Nó giống như một điều lãng mạn. Mọi người đều yêu mến ông ấy và không thể nhìn thấy những vấn đề mà chúng ta đang thấy bây giờ.”

Atkinson là một công ty công nghệ lớn của Ủy ban Chính sách Đổi mới Một trong những đồng minh. Ông cho rằng các thành viên của ủy ban đại diện cho một “nhóm quan điểm khá khác nhau.” Ông dự đoán rằng chính quyền Biden sẽ phải đối mặt với áp lực to lớn từ cánh tả trong việc kiềm chế các công ty công nghệ lớn. Ông nói: “Nhiều gã khổng lồ công nghệ và CEO của họ không chỉ lạm dụng quyền lực mà còn lừa dối người Mỹ, phá hoại nền dân chủ của chúng ta và trốn tránh trách nhiệm giải trình. Cố vấn chiến dịch hoặc cố vấn có thể thay đổi cam kết cốt lõi của Joe Biden để ngăn chặn lạm quyền và nuôi dưỡng tầng lớp trung lưu không hiểu ông. -Trong nhóm ủy ban kỹ thuật tư vấn chính sách của Biden. Các nhóm này không có quyền tối cao trong các đề xuất bầu cử hoặc đàm phán trực tiếp với Biden. Tuy nhiên, các nhà vận động hành lang và các nhà hoạt động đang theo dõi chặt chẽ tổ chức để tìm ra các dấu hiệu về cách tiếp cận của Biden đối với một số vấn đề và liệu ông có thể thuê họ sau khi đắc cử hay không. ngành khác. Điều này khiến Đảng Tự do lo lắng.

Cựu Nhân viên Tình báo và An ninh Quốc gia Obama Avril Haines (Avril Haines) dẫn đầu việc chuyển giao quyền lực của ông Biden. Ông là cố vấn của ông Biden. Người đứng đầu các công ty khai thác dữ liệu Palantir và WestExec Advisors.

Antony J. Blinken, người đồng sáng lập WestExec và là cựu quan chức chính phủ bang Obama, đã lãnh đạo các hành động chính sách đối ngoại của Phong trào Biden. WestExec làm việc với các tổ chức từ thiện của cựu chủ tịch Google Eric Schmidt (Eric Schmidt) và Jigsaw (cũng là một phần của Google). Mặc dù vậy, nhà tổ chức chiến dịch Biden cho biết họ đã rời WestExec trong hai tháng.

Cựu luật sư Nhà Trắng Cynthia C. Hogan đã giúp dẫn dắt quá trình lựa chọn tổng thống cho Biden, một cựu nhà vận động hành lang và giám đốc các vấn đề chính phủ tại Apple. Ngay cả khi cô ấy đãApple đã từ chức vào tháng Tư.

Tuy nhiên, người phát ngôn của Google nói rằng các nhân viên tham gia chiến dịch với tư cách cá nhân, không phải với tư cách đại diện công ty. Apple khẳng định rằng các nhân viên tham gia bộ phận chính trị của Biden vào thời gian riêng của họ vào buổi tối và cuối tuần. Facebook từ chối bình luận về ủy ban này, nhưng cho biết chính sách của họ cho phép nhân viên tham gia các hoạt động chính trị theo thời gian của họ. Amazon cũng từ chối bình luận.

Những người tham gia Ủy ban Chính sách Công nghệ bao gồm Anant Raut và Matt Perault, Giám đốc chính sách cạnh tranh toàn cầu của Facebook. Họ đã làm chứng với tư cách là giám đốc chính sách công của công ty trong một cuộc điều tra chống độc quyền do Quốc hội tiến hành năm ngoái. Đại diện cho Facebook trong một cuộc điều tra chống độc quyền của Ủy ban Thương mại Liên bang. Nhiều thành viên làm việc cho các tổ chức nhận tài trợ từ các công ty công nghệ. Những người khác là các nhà kinh tế cung cấp dịch vụ tư vấn cho Amazon, Google và Apple. Vì lợi ích tốt nhất của các ứng cử viên và cuộc bầu cử, “.—— Danh sách các quy tắc là cung cấp cho các thành viên đề xuất. Không tiết lộ sự tham gia của họ trên các mạng xã hội như Facebook, LinkedIn hoặc hồ sơ nghề nghiệp.” Quy tắc cũng cảnh báo họ không thảo luận hoặc phát Tên của các thành viên khác và nội dung của các cuộc trò chuyện, email của ủy ban hoặc các cuộc trò chuyện trên phương tiện truyền thông.

“Nói tóm lại, đừng nói chuyện. Một số thành viên của Ủy ban Khoa học và Công nghệ đã tuân theo hướng dẫn và từ chối nói về sự tham gia của họ. Một số thành viên của nhóm chống độc quyền lạc quan rằng chính quyền Biden sẽ mở ra các phương pháp pháp lý chặt chẽ hơn. Diana Moss, một thành viên của tổ chức ủy thác và là giám đốc của Viện chống độc quyền Hoa Kỳ, cho biết: “Chúng tôi đã có 40 năm nộp đơn xin khoan hồng. Sự phá hủy này đã chứng minh điều đó. “Cô ấy đã nhận được tài trợ từ Amazon và Google. Mặc dù vậy, cô ấy vẫn chỉ ra rằng tuyên bố đó là hành động cá nhân và không đại diện cho ủy ban chính trị của ông Biden.-Gặp An (NYT)

Filed under: Phân tích

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comment *

Name
Email *
Website