Tại sao Biden chọn màu MP

Yếu tố lịch sử và chính trị đã đưa Joe Biden đến với Harris. Vào mùa xuân, ông tuyên bố sẽ chọn một nữ “trợ lý tướng” để công nhận tầm quan trọng ngày càng tăng của cử tri nữ đối với thành công của Đảng Dân chủ trong cuộc bầu cử giữa kỳ năm 2018 và mở ra hy vọng cho mùa giải năm nay. Tổng tuyển cử năm nay.

Sau cái chết của George Floyd, một thanh niên da đen, nạn phân biệt chủng tộc lan tràn ở Hoa Kỳ, và Biden phải đối mặt với áp lực ngày càng lớn. Anh ta không chỉ nên chọn phụ nữ mà còn chọn phụ nữ da màu, và Thượng nghị sĩ Kamala D. Harris là một lựa chọn an toàn. – – Joe Biden và Kamala D. Harris vào năm 2019 Trong cuộc tranh luận về chủ nhà của đảng Dân chủ ở Michigan vào tháng 7 Ảnh: Reuters.

Tuy nhiên, đối với Biden, quyết định chọn Harris có thể không dễ dàng. Harris cũng là ứng cử viên tổng thống trong cuộc tổng tuyển cử năm nay cho đến khi nghỉ hưu vào tháng 12 năm 2019. Trong cuộc tranh luận đầu tiên của đảng Dân chủ, bà đã ngồi xuống với các sinh viên da trắng và da màu khi còn đi học và công kích vị trí trong quá khứ của Biden. Vụ tấn công làm ảnh hưởng đến hình ảnh của cựu phó tổng thống và khiến nhiều người ủng hộ Biden tức giận. Việc Biden lựa chọn Harris chứng tỏ anh sẽ làm mọi cách để giành chiến thắng. thắng lợi. Việc Biden có thể trút giận và chiến đấu để giành chiến thắng rộng rãi hơn vào tháng 11 thể hiện tham vọng trở thành tổng thống của ông. Đồng thời, Harris nổi bật khi tranh cử ứng viên tổng thống của đảng Dân chủ và là người có kinh nghiệm đấu tranh chính trị. –Đây không phải là lần đầu tiên. Một ứng cử viên tổng thống đã chọn đối thủ cũ của mình làm “phó tướng.” Ronald Reagan đã chọn George HW Bush vào năm 1980, mặc dù Bush từng gọi các chính sách kinh tế của Reagan là “nền kinh tế kỳ diệu”.

Ngay cả trước khi các cuộc biểu tình toàn quốc chống lại cái chết của George Floyd nổ ra, Biden đã bị thu hút bởi những người da màu. Ở Nam Carolina, họ là một nhóm cử tri Họ đã giúp “hồi sinh” chiến dịch tranh cử của ông và đưa ông ra khỏi vị trí nguy hiểm của lãnh đạo đảng Dân chủ.

Trong cuộc bầu cử sơ bộ, Biden đã chấm dứt kết quả bầu cử của phe đối lập ở Iowa, New Hampshire và Nevada. Nếu không có sự ủng hộ kịp thời của cử tri da đen và đa số dân biểu da đen James E. Cleburne, Biden nên kết thúc chiến dịch tranh cử càng sớm càng tốt. Hình dung bạn là một nhà dân chủ và giúp dẫn dắt một thế hệ lãnh đạo mới. Harris phù hợp với lập luận này theo hai cách. Đầu tiên, bà 55 tuổi, trẻ hơn nhiều so với Biden, và sẽ 78 tuổi nếu ông tuyên thệ vào đầu năm sau.

Thứ hai, Biden có vẻ là người da trắng, là cầu nối chủng tộc trong chính trị quốc gia. Ông là phó tổng thống của Tổng thống Mỹ gốc Phi đầu tiên Barack Obama, và hiện ông đã bổ nhiệm một phụ nữ da màu vào văn phòng chính trị, một vị trí cao hơn bất kỳ phụ nữ da màu nào khác trong quá khứ. Lựa chọn của Biden sẽ giúp ông ghi điểm với phụ nữ da màu (có lẽ là nhóm cử tri Dân chủ trung thành nhất), nhưng thường họ không có quyền lực hoặc không nên được công nhận. Với tư cách là đối tác tranh cử, Harris sẽ đưa cuộc sống và địa vị của phụ nữ da màu vào thông điệp của mình. Nếu cô ấy và Biden đắc cử, cô ấy có thể là “người phát ngôn” của Nhà Trắng.

Tuy nhiên, Harris có nhiều khả năng phải đối mặt với sự nghi ngờ từ cánh tả và dễ bị Trump tấn công vào công việc của ông với tư cách là Biện lý quận San Francisco và Tổng chưởng lý California. Cô đã nhiều lần cố gắng bào chữa cho việc xử lý nhiều vụ án nhạy cảm, bao gồm một vụ liên quan đến tử tù tìm kiếm bằng chứng DNA, và biện hộ cho bản án tử hình ở California. , Mặc dù cô từng phản đối án tử hình.

Khi đối tác chiến dịch được công bố, Biden đã chỉ ra trong một tuyên bố rằng Harris là tổng chưởng lý của California khi con trai cô Bo qua đời vì ung thư não vào năm 2015. Biden nói: “Con tôi nói đúng. Cô ấy và công việc của cô ấy rất đáng trân trọng. “” Khi tôi đưa ra quyết định, tôi đã suy nghĩ rất nhiều về nó. Không ai thích tôi hơn Poy. Tôi tự hào khi được ở cùng Kamala ở quê. “- — Biden đang ở một vị trí tốt trong trò chơi. Ông vượt xa Trump trong các cuộc thăm dò dư luận quốc gia và ở nhiều bang chiến trường quan trọng. Với lợi thế này, “Biden không nên mạo hiểm chọn một phó chủ tịch. Cuối cùng, anh ấy cũng không phải mạo hiểm”, Dan B nói.Phóng viên Alz của Washington Post viết.

PhươngVũ (Theo Washington Post / CNN)

Filed under: Phân tích

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comment *

Name
Email *
Website