Đạp xe đã giúp Biden loại bỏ cuộc tấn công của Trump

Tối 8/8 cùng ngày, Tổng thống Mỹ Donald Trump xuất hiện tại câu lạc bộ golf sang trọng ở Bedminster, New Jersey, còn Cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden đạp xe như bao người Mỹ bình thường. sự giải trí.

Biden (phải) đạp xe gần Công viên Bang Delaware vào ngày 8/8. Ảnh: Twitter / Pat Ward.

Khi Cơ quan Mật vụ của Trump, Peter Dorsey cố gắng tìm cách và đọc câu hỏi của Biden, Biden và quê hương Delaware của anh ấy Một số người gần Công viên Tiểu bang ở Bãi biển Rehoboth, Tiểu bang Đua xe đạp cùng nhau. Về một đối tác đang chạy, “Thưa ông, ông đã tìm được người chạy chưa?”

Biden trả lời, “Được rồi.” Doocy tiếp tục: “Thật sao? Đây là ai?”, Biden đùa: “Chính là bạn!”

Cuộc trao đổi ngắn ngủi này không chỉ được phát trực tiếp trên Fox News mà còn nhanh chóng lan truyền trên mạng xã hội. Khi ông Biden bận đi xe đạp, Trump đã chia sẻ Twitter công kích cựu phó tổng thống và gọi ông là “Joe Biden đang ngủ”. -Theo bình luận viên Dean Obeidallah của CNN, tình huống này làm nổi bật sự tương phản hài hước giữa hai ứng cử viên. Khi Biden bước xuống đường trên chiếc gậy đánh gôn của mình, hành động duy nhất mà Trump phải làm là xếp xe điện chở hành khách vào sân gôn. Dù vậy, Trump vẫn công kích Biden là “buồn ngủ”. Một bài phát biểu tại Học viện Quân sự West Point vào tháng 6 được dán nhãn “Trump không thể đi xe đạp.”

So sánh việc đạp xe của Biden với video đi bộ không ổn định của Trump. Video: Twitter / Aaron Rupar .

Trước đây, Trump đã nhiều lần chỉ trích sức khỏe thể chất và tinh thần của Biden trong chiến dịch tranh cử. Tuy nhiên, nhiều cử tri không đồng tình với điều này. Một cuộc thăm dò dư luận vào đầu tháng 7 cho thấy 52% cử tri tin rằng Biden đủ tiêu chuẩn để trở thành tổng thống, trong khi tỷ lệ cử tri của Trump chỉ là 45%. Bàn đạp là một cách thuyết phục Biden loại bỏ những đòn tấn công của Trump đối với sức khỏe của mình, đồng thời đề nghị tổ chức “cuộc đua xe đạp truyền thống” giữa hai đối thủ. Obedala nói: “Trump là một khán giả hâm mộ trên TV. Trận đấu này chắc chắn sẽ thu hút hàng triệu người xem”, Cựu Phó Tổng thống Mỹ Biden phát biểu trong chiến dịch tranh cử lần thứ 14. Vào tháng Bảy ở Wilmington, Delaware. Ảnh: Reuters.

Sự so sánh tương tự diễn ra vào tháng 8 năm 2004, khi Thượng nghị sĩ đảng Dân chủ John Kerry là ứng cử viên của Tổng thống George W. Bush và đang lướt ván buồm. Bờ biển Nantucket .

Không chỉ người dẫn chương trình nổi tiếng David Letterman và Jay Leno chỉ trích hình ảnh của Kerry, các blogger bảo thủ cũng lên án cô vì “thú vui cao cấp”. Tình hình trở nên tồi tệ hơn khi chiến dịch tranh cử của Bush sử dụng hình ảnh này trong một chiến dịch quảng cáo, trong đó cáo buộc Kelly “di chuyển theo chiều gió”.

Bản thân Kelly cũng là một tay đua xe đạp, nhưng chiếc xe đạp độc đáo, đắt tiền và được thiết kế riêng của anh ấy không thể truyền tải cùng một thông điệp như “Mọi người cùng xe đạp” của Biden.

Đảng Dân chủ đã mắc một sai lầm nghiêm trọng hơn vào tháng 9 năm 1988, khi Thống đốc bang Massachusetts Michael Dukakis cố gắng tranh cử tổng thống và hy vọng giành được sự tin tưởng của cử tri, đội mũ bảo hiểm và lái chiếc M1A1 Ai Xe tăng chiến đấu chủ lực Brahms. . Thậm chí, các phóng viên còn chế nhạo hình ảnh tuyệt vọng của Dukakis tại sự kiện này. —— Đối thủ của Đukakis là Tổng thống George Bush sau đó đã sử dụng hình ảnh này trong trận chiến. Một chiến dịch chỉ trích chính sách quốc phòng yếu kém của ứng cử viên tổng thống đảng Dân chủ.

Thống đốc bang Massachusetts Michael Dukakis đứng bên chiếc xe tăng M1A1 Abrams vào ngày 13 tháng 9 năm 1988. Hình ảnh cho thấy của Reuters. Ống kính trước đó của ứng cử viên Đảng Dân chủ đã thất bại, và Biden có thể được nhìn thấy đang đi xe đạp mà không có bất kỳ dấu hiệu nào của giai đoạn. Biden ngày nào vẫn là Biden, đi xe đạp và vô tình va phải một phóng viên của Fox News.

Đồng thời, khi Trump xuất hiện tại câu lạc bộ golf cá nhân với những người bạn giàu có của mình vào cuối tuần qua, Trump vẫn là Trump. -Kết thúc, nhưng cuộc họp báo kết thúc đột ngột sau khi bị phóng viên chất vấn. “Sự tương phản này khôngĐể cử tri thấy rõ hơn trong cuộc bầu cử tháng 11 “, Obedala viết.

KhánhAn (theo CNN)

Filed under: Phân tích

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comment *

Name
Email *
Website