Tranh cãi về ý kiến ​​bắt buộc tiêm vắc xin Covid-19

Thông báo của Úc rằng họ sẽ sản xuất 25 triệu liều vắc xin Covid-19 vào đầu năm 2021 đã khiến mọi người hy vọng rằng dịch bệnh sẽ được kiểm soát trong tương lai gần. Nhưng ngoài ra, nó cũng đặt ra những câu hỏi đạo đức quan trọng về cách sử dụng vắc xin và liệu chúng có cần được tiêm hay không.

Tham khảo kế hoạch tiêm chủng Covid-19 miễn phí của Thủ tướng Úc Scott Morrison (Scott Morrison) cho biết vào ngày 19 tháng 8 rằng ông hy vọng tiêm chủng sẽ là “bắt buộc.”

Vào tháng 3, một chuyên gia về vắc xin Covid-19 đã ở trong phòng thí nghiệm ở San Diego, California. Ảnh: Reuters.-Bộ trưởng Y tế Úc Karen Andrews nhắc lại những ý kiến ​​trên, nói rằng chính phủ “coi việc biến nó trở thành một loại vắc xin bắt buộc”. Nhưng ngay trong đêm đó, Thủ tướng Morrison đã thay đổi quyết định. Anh ấy nói trên đài phát thanh 2 GB rằng mọi người “không cần phải tiêm chủng … Úc không có các đợt tiêm chủng bắt buộc.”

“Không ai có thể ép buộc bất cứ ai làm bất cứ điều gì, nhưng chúng tôi tuyệt đối khuyến khích mọi người nên tiêm chủng.” Nói. “Mọi người phải hiểu chúng tôi sẽ đạt được gì nếu cố gắng làm được điều này.” – Sau khi Vaccine Australia trở lên báo cáo tuyên bố ban đầu, Bộ trưởng Thứ nhất Morrison đã phải thay đổi nhận xét của mình. Những người hoài nghi vắc-xin trên toàn thế giới đang chuẩn bị cho cuộc chiến- “Người Úc cần được giúp đỡ! Họ muốn chúng tôi tiêm vắc-xin biến đổi ADN. Họ sẽ làm như vậy càng sớm càng tốt. Tôi không muốn trẻ em bị tiêm thuốc độc”, một người dùng Từ Úc trên trang web quốc tế.

Trên Instagram, nhà hoạt động chống vắc-xin người Mỹ Larry Cook đã tạo ra “Bắt buộc Ngừng Tiêm chủng” (“Bắt buộc Tiêm chủng”), ông viết: “Úc rất khuyến khích Covid- 19 Tiêm phòng bắt buộc. Có ai ngạc nhiên không? Tôi chắc chắn sẽ không. Cuối cùng, một đại dịch đã được lên kế hoạch. Kế hoạch ”. — Vấn đề tiêm chủng không chỉ giới hạn trong đội chống tiêm chủng truyền thống. Một nghiên cứu mới ở Hoa Kỳ cho thấy một phần ba người dân nước này có thể từ chối vắc-xin chống lại Covid-19.

Ben Garrison nổi tiếng Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump White (Donald Trump White) đã mời người vẽ tranh biếm họa nhưng từ chối. Ông viết trên Twitter rằng nhận xét của Thủ tướng Morrison sẽ khiến người Mỹ “nghi ngờ “Mối đe dọa sắp xảy ra của chế độ chuyên chế vắc xin Covid-19. “-Các đơn vị đồn trú đã vào cuộc. Bất chấp các báo cáo, Tiến sĩ Anthony Fauci, chuyên gia hàng đầu về bệnh truyền nhiễm tại Hoa Kỳ, nói rằng mọi người khó có thể bị buộc phải tiêm vắc-xin Covid-19. Nếu ai đó từ chối tiêm chủng, chúng tôi có thể làm được. Bạn không thể bắt ai đó phải tiêm phòng, “ông nói.

Bình luận của Thủ tướng Morrison đặt ra mục tiêu công kích chung cho những người bảo vệ nhân quyền chống lại vắc xin, nhưng đó là sự thật. Năm ngoái, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đánh giá là một trong mười mối đe dọa hàng đầu đối với sức khỏe cộng đồng toàn cầu.

“Tiêm ủng là cách hiệu quả nhất và hiệu quả nhất để ngăn chặn dịch bệnh bùng phát. Một trong những phương pháp kinh tế. WHO nói rằng nó có thể ngăn ngừa 2 đến 3 triệu ca tử vong mỗi năm. Nếu phạm vi tiêm chủng của thế giới tăng lên, nó sẽ tăng 1,5 triệu ca tử vong. Khoa Lancet, 90% dân số thế giới Các quốc gia đã ghi nhận làn sóng tiêm chủng. Một số loại vắc xin đã thay đổi quan điểm sau khi chứng kiến ​​Covid-19 hủy diệt thế giới, nhưng đối với những người khác, đại dịch này chỉ củng cố vị trí của họ trong lĩnh vực tiêm chủng. – -Mặc dù nhiều nhà khoa học đã chỉ ra rằng phải mất ít nhất một năm mới có thể sử dụng vắc-xin này, nhưng trong những tháng gần đây, nhiều tổ chức chống vắc-xin đã phải vật lộn trước nhu cầu mua vắc-xin Covid-19 bắt buộc. -19 là một loại vắc-xin hiếm. “Trung tâm chống lại sự thù hận trên mạng (CCDH), một tổ chức phi chính phủ chống lại thông tin sai lệch trên mạng, đã cảnh báo trong một báo cáo vào tháng 7.” Theo nghiên cứu của chúng tôi, quy mô và tốc độ của phong trào chống vắc-xin là đặc biệt ấn tượng. . Các nhà khoa học nhút nhát ước tính rằng 82% dân số thế giới phải miễn dịch với Covid và thông qua nhiễm trùng hoặc tiêm chủng, chúng ta có thể kiểm soát bệnh. “

Kết quả một cuộc khảo sát do công ty nghiên cứu thị trường YouGov của Anh thực hiện cho thấy rằng ngay cả khi có nhắc nhở Tại Hoa Kỳ, 44% người Mỹ và 37% người Anh vẫn sẽ cân nhắc việc không chủng ngừa Covid-19.gì. Kết quả tương tự với cuộc khảo sát của CNN vào tháng Năm. Tôi rất lo lắng “, Michael Caputo, người phát ngôn của Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Hoa Kỳ cho biết. Các chuyên gia cho rằng thế giới không còn cách nào khác là phải quay lại trạng thái trước đại dịch. – – Vũ Hoàng (Theo American Radio Báo cáo của CNN)

Filed under: Phân tích

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comment *

Name
Email *
Website