Obama cố gắng cứu di sản từ Trump

Nhưng người Mỹ đã làm được. Obama sau đó thừa nhận: “Điều này thật đau đớn.” Bốn năm sau, Obama trở lại hội nghị của Đảng Dân chủ để phát biểu trên Internet từ Bảo tàng Cách mạng Mỹ ở Philadelphia vào tối ngày 19/8. Obama đã kế thừa di sản của mình và giống như Phó Tổng thống Joe Biden, rất mất kiên nhẫn với chiến dịch tranh cử năm nay. Anh ấy coi cuộc bầu cử năm nay là cơ hội thứ hai để cứu vãn di sản của mình.

Vào ngày 19 tháng 8, Tổng thống Obama đã phát biểu trước các đại diện của Đảng Dân chủ tại Bảo tàng Cách mạng Hoa Kỳ ở Philadelphia. Ảnh: Agence France-Presse.

Obama không chỉ coi cuộc bầu cử năm nay là cơ hội để phục hồi các thỏa thuận quốc tế và kế hoạch mà Trump đã từ bỏ, mà còn viết lại lịch sử của Hoa Kỳ và các quy tắc giá cả của đất nước. Obama và các đồng minh của ông đã ủng hộ quan điểm cho rằng việc ông được bầu làm tổng thống da màu đầu tiên của Hoa Kỳ trong nhiều năm cho thấy đất nước đã trải qua những thay đổi lớn. Tuy nhiên, tầm nhìn này bị suy giảm. Vì sau khi ông từ chức, người Mỹ đã chọn một tổng thống mới đối lập với ông. Trong bài phát biểu ngày 19 tháng 8, Obama muốn chứng minh rằng Trump chỉ là một kẻ bất thường trong thời gian ngắn trong chính trường Mỹ, và Biden đã giúp ông làm điều đó. – »Obama và những người khác. Ông tin rằng đất nước có thể phục hồi sau 4 năm cầm quyền, nhưng nếu Trump nắm quyền thêm 4 năm nữa thì thiệt hại sẽ không thể khắc phục được. Obama nói. “Obama nghĩ đây là một vấn đề rất khẩn cấp.”

Trọng tâm chính của bài phát biểu kéo dài 15 phút của Obama dường như không phải để ca ngợi Biden, mà là chỉ trích Trump. Obama nói: “Tôi đã nghĩ rằng ông ấy sẽ thực hiện công việc này một cách nghiêm túc. Nhưng ông ấy chưa bao giờ làm điều đó.” Ông cáo buộc Trump “không sử dụng quyền lực của mình để giúp đỡ bất kỳ ai khác ngoài ông ấy hoặc bạn” – “Donald Trump bởi vì Không thể thích nghi với công việc. Obama nói. “Hậu quả là rất nghiêm trọng: 170.000 người Mỹ đã chết. Hàng triệu việc làm đã bốc hơi. Căng thẳng tồi tệ nhất của đất nước đã bùng phát và danh tiếng đáng tự hào của chúng tôi trên thế giới đã sụp đổ. Nền dân chủ bị tổn hại hơn bao giờ hết. Các mối đe dọa. -Biden thường nhấn mạnh vị trí Phó Tổng thống của mình trong nhiệm kỳ của Obama để thu hút các cử tri trẻ và xuất sắc. Là một người Mỹ gốc Phi, một nhóm cử tri đã giúp ông giành chiến thắng trong cuộc bầu cử sơ bộ .

Mặc dù Obama đã từ chức gần 4 năm nhưng ông vẫn là một trong những chính trị gia được yêu thích nhất ở Hoa Kỳ. Một cuộc thăm dò mới của Politico và Morning Consult cho thấy 58% người Mỹ thích ông, 28 người trong cuộc khảo sát. Xếp thứ hai trong số những người có ảnh hưởng chính trị, chỉ đứng sau vợ của ông, Michel, người đã nhận mức thuế. 60%. Đồng thời, tỷ lệ của Biden là 46% và tỷ lệ của Trump là 39%.

Nhưng lịch sử cho thấy, Tổng thống Mỹ không phải lúc nào cũng có thể giúp những người mà họ ủng hộ trở nên “được yêu mến và dễ lây lan.” Các cố vấn nói rằng dù có mối quan hệ rất thân thiết với Biden, Obama vẫn lo lắng về khả năng cựu phó tổng thống đắc cử Obama muốn đánh bại Trump Quyết tâm của ông có thể quyết tâm hơn để giúp đỡ Biden, nhất là khi có mâu thuẫn cá nhân giữa hai người. Obama sinh ra ở Châu Phi nên không tự xưng là Tổng thống Mỹ. Trong những tháng gần đây, Trump cáo buộc cựu tổng thống theo dõi năm 2016 của ông Cuộc bầu cử thậm chí còn cho rằng người tiền nhiệm của ông đã bị “phản bội” -Trump’s tập trung vào Obama là chiến lược Ông muốn công chúng giảm bớt thiện cảm với cựu tổng thống, từ đó giảm sự ủng hộ đối với Biden-Tôi nghĩ rằng Tổng thống Trump đang làm việc cho Obama Trong khoảng thời gian tôi thấy Biden có sức mạnh mạnh mẽ nhất. Giám đốc điều hành Newsmax và là bạn của Trump Christopher Ruddy (Christopher Ruddy) nói rằng dựa trên những thành tích của Obama, Trump sẽ cho mọi người thấy rằng Obama không giống như ông ấy đột nhiên nhìn Điều đó thật tốt.-Obama và nhóm của ông đã dành rất nhiều thời gian để tự hỏi điều gì đã xảy ra với Trump khi ông ấy đắc cử vào năm 2016, tự hỏi liệu họ có nhận định sai về bầu không khí của đất nước và thành tích của những người khác. Những người khác nói rằng Obama đã không làm đủ để “ngăn chặn sự can thiệp của Nga vào cuộc bầu cử.” Một báo cáo do Thượng viện công bố tuần này cáo buộc Nga can thiệp vào cuộc bầu cử năm 2016.Các mục tiêu chiến thắng của Trump và chiến dịch tranh cử của Trump cũng sẵn sàng giúp đỡ, mặc dù người ủng hộ đặc biệt Robert S. Mueller không thể tìm thấy đủ bằng chứng để buộc tội Trump thông đồng với Nga. Trump đã bác bỏ những phát hiện này, cho rằng đó là một “trò lừa đảo” của Đảng Dân chủ nhằm vu khống ông. Nga đã nhiều lần bác bỏ cáo buộc của Mỹ. -Đối với Obama, ngày 19/8 là cơ hội tốt để sửa lại những gì ông ấy nghĩ cách đây 4 năm. Nhưng bài phát biểu chỉ là một bài diễn văn, chỉ còn lại một trong 75 đêm trước ngày bầu cử 3/11. Đại học.

Rich Man (New York Times)

Filed under: Phân tích

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comment *

Name
Email *
Website