Phi hành gia chụp ảnh tên lửa Soyuz trong không gian

Những vệt khói từ tên lửa Soyuz khi cất cánh. Ảnh: Roscosmos .

Vagner đã lên quỹ đạo từ tháng 4 năm 2020 và là một trong ba phi hành gia đã làm việc và sinh sống trên Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS) trong sáu tháng qua. Phi hành đoàn Vagner vừa chào đón hai phi hành gia Nga và một phi hành gia NASA đến Trạm Vũ trụ Quốc tế trên tên lửa Soyuz cất cánh từ Kazakhstan lúc 12h45. Ngày 14 tháng 10 giờ địa phương. Tàu vũ trụ Soyuz đến trạm vũ trụ hơn ba giờ sau đó, lập kỷ lục về chuyến bay chở khách nhanh nhất trên Trạm vũ trụ quốc tế.

Wagner đã chia sẻ hình ảnh tàu vũ trụ Soyuz rời trái đất thông qua mạng xã hội Twitter, và chia sẻ “Chúc mừng” sau khi phóng thành công, chuyến bay vào vũ trụ từ trái đất càng thú vị! “Hành động cất cánh của họ được thiết kế cẩn thận theo quỹ đạo của trạm để đảm bảo các phương tiện vận tải có thể bắt kịp Trạm vũ trụ quốc tế. Trong lần phóng hôm qua, đây là lần đầu tiên phi hành đoàn đến Trạm vũ trụ quốc tế chỉ sau hai vòng bay trên quỹ đạo trái đất. Số chuyến bay ít nhất là bốn chuyến. Chuyến bay nhanh này đã giúp họ đạt kỷ lục ghép nối với Trạm vũ trụ quốc tế chỉ trong 3 giờ 3 phút sau khi phóng.

Sau chuyến bay, phi hành gia Kate Rubins của NASA và hai Các phi hành gia Nga Sergei Regikov và Sergei Kud-Svechikov sẽ bắt đầu chuyến bay kéo dài 6 tháng cùng Chris Cassidy, Vagner và Ana Một nhiệm vụ trên quỹ đạo của Anatoly Ivanishin. Ba thành viên của phi hành đoàn cũ sẽ trở về Earth-Ankang vào ngày 21 tháng 10 (tùy thuộc vào không gian)

Filed under: Giới sao

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comment *

Name
Email *
Website