Có hàng ngàn nhật thực ở Việt Nam

Tại Hà Nội, Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH, Đại học Pháp Việt Nam) đã hợp tác với cộng đồng vật lý thiên văn Hà Nội để tổ chức Lễ hội Không gian 2020 để quan sát nhật thực qua kính viễn vọng và các bộ lọc năng lượng mặt trời đặc biệt. Cây cầu có 600 người tham gia, bao gồm học sinh, học sinh, phụ huynh và các câu lạc bộ vật lý thiên văn ở trường trung học trong khu vực. Hà Nội. Ở đây, thời gian dễ quan sát. Nhật thực bắt đầu lúc 13:16 và đạt cực đại cao nhất vào lúc 14:55, với tỷ lệ che phủ là 71%.

Năm 1455, mặt trời đã bị chặn 71%. Nhiếp ảnh: Tuấn Dương. Trưởng ban tổ chức, người phát ngôn của Cục Không gian và Ứng dụng (USTH), và nhà nghiên cứu Phan Thanh Hiển cho biết, vụ việc có liên quan đến Hà Nội. Cầu Huế Trang, tọa lạc tại cầu Huế ở Thành phố Đà Nẵng, Thành phố Hồ Chí Minh, Thành phố Nha Trang, Trang, Đồng Nai) … tổ chức các hoạt động giúp các nhà thiên văn học quan sát trực quan vị trí của các hành tinh trong hệ mặt trời. Thông thường, rất khó để quan sát vì chúng ta chỉ có thể nhìn thấy vũ trụ khi chúng ta đứng trên trái đất.

Nhật thực là bằng chứng rõ ràng nhất cho thấy mặt trăng đi qua mặt trời và dần tối đi. Chúa Trời. Từ đó bạn có thể tưởng tượng tình trạng của hệ mặt trời, tại sao vị trí của chúng tôi chỉ có thể quan sát mức độ bao phủ hơn 71%, không phải tất cả hoặc khuyến nghị.

Tiến sĩ Sheen biết, “Ở những nơi khác nhau trên trái đất, nếu đó là nhật thực một phần, vùng phủ sóng của mỗi nơi sẽ khác nhau. Sự khác biệt này sẽ giúp bạn đoán được khoảng cách giữa trái đất và khuôn mặt. Mặt trăng Chi phí là bao nhiêu. Phễu được lọc qua kính viễn vọng ở Hà Nội Ảnh: HM .

Tại thành phố Hồ Chí Minh, do mưa, thời tiết không thuận lợi để quan sát và bầu trời bị che khuất. Theo tính toán của thành phố Hồ Chí Minh, độ che phủ mặt trời tối đa chỉ là. 36% .

“Các thành viên từ khắp cả nước đã quan sát và ghi lại hình ảnh nhật thực và chia sẻ chúng trực tiếp với các nhà quan sát. Ở một số nơi, nhật thực vẫn có thể được nói bởi Nguyễn Anh Tuấn, Chủ tịch Hội Thiên văn nghiệp dư Thành phố Hồ Chí Minh: “Câu lạc bộ. – Điểm quan sát của nhật thực ở Thành phố Hồ Chí Minh. Ảnh: Quỳnh Trần .

Tại Đà Nẵng, nhật thực bắt đầu lúc 1:15 chiều và kết thúc lúc 4:20 chiều tại điểm quan sát này. Thời tiết rõ ràng, nhiều mây, nắng và nóng, nhưng nó vẫn thu hút hàng trăm người quan tâm. Câu lạc bộ Thiên văn Đà Nẵng Chuẩn bị kính đặc biệt, lỗ chiếu, phim mặt trời … cho khán giả .

Ông Đoàn Tuấn Dương của Đài thiên văn Hongyan cho biết: Tại bước ngoặt của Hongyan, nguyệt thực bắt đầu từ 1 giờ: Lúc 16 giờ chiều, thời tiết nhiều mây, Nhưng vẫn có thể quan sát được. Ở đỉnh núi, mặt trời đã lên tới 71% .- Khi mặt trăng đi qua giữa trái đất và mặt trời nhưng khoảng cách không đủ gần, nguyệt thực tròn sẽ xảy ra và hành tinh của chúng ta phải bị che phủ hoàn toàn , Hiển thị một vòng tròn mỏng của mặt trời. Đĩa, còn được gọi là “vòng lửa”. Sự kiện này xảy ra cứ sau 1-2 năm và chỉ có thể quan sát được ở khoảng cách rất gần trái đất. Nhật thực ngày nay phù hợp với ngày hạ chí Trong một ngày dài, cực bắc của trái đất nghiêng về phía mặt trời nhiều nhất .

Nhật Minh-Quỳnh Trần

Filed under: Giới sao

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comment *

Name
Email *
Website