Tuyên dương 40 dự án đổi mới công nghệ của Việt Nam 2019

Lễ trao Giải thưởng Sáng tạo Khoa học và Công nghệ Việt Nam (VIFOTEC), Giải thưởng WIPO 2019 và Tổng kết 25 năm Giải thưởng (1995-2020) đã được tổ chức tại Hà Nội vào ngày 21 tháng 10. Có sự tham dự của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, các bộ, ngành. Các Phòng, Ban, Nhà khoa học, Thủ trưởng Công ty .—— Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam (Trung cấp) và Giáo sư Đặng Vũ Minh (Đặng Vũ Minh) trao tặng Bằng khen và Cúp Nhất. Giáo sư Đặng Vũ Minh, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam cho biết, trong 25 năm tổ chức giải thưởng, có tổng số 2671 công trình tham gia, trong đó 893 công trình được chọn để phân phối. Hội đồng chuyên môn đánh giá các tác phẩm đạt loại khá dựa trên các tiêu chí về tính mới, tính sáng tạo và tính thực tiễn. Nhiều dự án đã được áp dụng để nâng cao hiệu quả kinh tế.

“Giải thưởng có uy tín cao trong cộng đồng khoa học, cơ quan nghiên cứu, trường đại học, doanh nghiệp và nhanh chóng được khuyến khích, động viên, tuyên dương các nhà khoa học và công nghệ của đất nước”, Giáo sư Đặng Vũ Minh nói .– – Ông cũng cho biết, tuy số tiền thưởng rất ít ỏi (20 triệu đồng giành giải nhất từ ​​năm 1995, sau đó tăng dần lên 3.040 triệu đồng vào năm 2019, đây là năm cao nhất so với các năm khác, đạt 80 triệu đồng / công trình), nhưng các nhà khoa học vẫn tích cực tham gia vì đây quả thực là sân chơi bổ ích.

Trong số 40 tác phẩm đoạt giải thưởng năm 2019, có 5 giải nhất. Các tác phẩm này đã nhận được Giấy chứng nhận Danh dự của Thủ tướng, Giấy chứng nhận Danh dự của Ban Tổ chức, Giấy chứng nhận Tác phẩm Sáng tạo, Huy hiệu Sáng tạo Trẻ và tiền thưởng. 80 triệu đồng Việt Nam. Đề tài của TS Trần Hữu Lý và Trường Cơ khí trực thuộc gồm đề tài “Nghiên cứu chế tạo thiết bị khoan hạ cọc ống thép theo điều kiện thi công đảo Trường Sa. Tổng cục Kỹ thuật Bộ Quốc phòng (trong lĩnh vực cơ khí tự động hóa).

“Nghiên cứu, thiết kế, chế tạo hệ thống xử lý đồng thời hạt ngô bằng năng lượng ‘trong quy mô công nghiệp của PGS. TS. Nguyễn Đình Tùng và các cộng sự RIAM Industrial và Viện Nghiên cứu Thiết kế Chế tạo Máy Nông nghiệp Bộ Thương mại (trong lĩnh vực TKNL và sử dụng năng lượng mới) – “Việc nghiên cứu cải tiến phân loại thiết bị điện gần bằng không, nhằm tăng năng lực sản xuất và giảm giá thành sản xuất xút. VanDinh Hoan and nnk (Công ty TNHH Hóa chất Ba Việt) (Công nghệ Vật liệu).

“Công nghệ trồng và tạo ra các sản phẩm có giá trị từ cây chanh, phát triển kinh tế – xã hội” của Tiến sĩ Lê Văn Trí và cộng sự Công ty Cổ phần Phân bón PHITOHOOCMON (trong lĩnh vực sinh học), công trình này cũng đã được ban tổ chức đề xuất. Để xem xét WIPO.

“” Vận hành “hệ thống đo nước mưa tự động dành riêng cho cảnh báo lũ và các hồ chứa, do Văn Phú Chính và các cộng sự, Công ty Tư vấn và Phát triển Công nghệ Tài nguyên nước (WATEC) (ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường và sử dụng tài nguyên Lĩnh vực kỹ thuật của es là đúng) -Phó Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Fan Congta (giữa) trao giải nhì cho tác giả Nhiếp ảnh: Hoàng Hiếu .—— Lĩnh vực sinh học có 8 giải nhì (6000 10 nghìn đồng / giải), 8 giải ba (40 triệu đồng / giải) và 19 giải khuyến khích (20 triệu đồng / giải) Sản xuất và đời sống; công nghệ thông tin, điện tử viễn thông; cơ khí và tự động hóa ; Công nghệ vật liệu; công nghệ ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường và sử dụng hợp lý tài nguyên; công nghệ mới tiết kiệm năng lượng và sử dụng năng lượng.

Tại lễ trao giải, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Phạm Công Tạc đã trao giải thưởng năm 2020. Tôi mong nhận được sự quan tâm của các nhà khoa học, các nhà sáng tạo sẽ tiếp tục có những đóng góp thiết thực vào việc đổi mới công nghệ, nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp. – Giải thưởng do Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật phía Nam Bộ Khoa học và Công nghệ, Liên đoàn Lao động Việt Nam, Đại diện Trung ương trao tặng. Trung đoàn đã được tổ chức.

Filed under: Giới sao

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comment *

Name
Email *
Website