Tàn tích của cây cầu 650 năm tuổi được tìm thấy dưới sông

Những tàn tích bằng gỗ và đá của cây cầu dưới sông Teviot. Ảnh: HES

— Tổ chức di sản địa phương Angkrum (ADHS) đã phát hiện ra tàn tích của một cây cầu từng bắc qua sông Tver và mô tả nó là một trong những tòa nhà thời Trung cổ quan trọng nhất của Scotland, theo ” Viện Smithsonian 10/30 ”báo cáo. ADHS đã dành hai năm làm việc với các chuyên gia để nghiên cứu lĩnh vực này.

Khi các thành viên của ADHS tìm thấy một đoạn văn đề cập đến cây cầu trong văn bản của chính quyền địa phương vào năm 1674, họ bắt đầu nghiên cứu dự án. Do đó, nó là cây cầu duy nhất trong khu vực tới Edinburgh, thủ đô của Scotland. Các tình nguyện viên của ADHS cũng đã khám phá ra những cuốn sách về ý nghĩa của cây cầu vào những năm 1549. -Cơ quan Môi trường Lịch sử Scotland (HES) đã tài trợ cho nghiên cứu này. ADHS cũng hợp tác với Wessex, một tổ chức phi lợi nhuận về khảo cổ học, Dendrochronicle, một công ty tư vấn chuyên về các cấu trúc cổ bằng gỗ và các tổ chức khác. Nhóm nghiên cứu đã sử dụng các bức ảnh chụp bằng máy bay không người lái để xác định vị trí của các tảng đá và gỗ được sử dụng để xây dựng cây cầu bắc qua trung lưu của sông Teviot.

Coralie Mills, một chuyên gia của Dendrochronicle, đã phát hiện ra rằng gỗ là gỗ sồi tự nhiên, hiếm khi được tìm thấy trong các tòa nhà. Năm 1450 tại Scotland. Phương pháp xác định niên đại bằng đồng vị carbon cho thấy một cây cầu được xây dựng vào giữa những năm 1300.

“Cấu trúc bằng gỗ được ADHS tìm thấy trên sông Tivio gần Angkrum là dấu vết hiếm hoi của những cây cầu cổ. Vỏ cây sồi vẫn còn trong tình trạng tốt và là vật liệu quan trọng để phân tích tuổi của cây. Đây, do chiến tranh tàn phá, Nhóm nghiên cứu xác định cây cầu này là cây cầu cổ nhất vẫn còn ở vị trí ban đầu ở Scotland. Nó được xây dựng bởi Vua David II của Scotland (1329-1371) và Vua Edward III của Anh (1327-1377) Được xây dựng dưới thời trị vì.Tuy nhiên, các nhà khoa học không rõ đây là công trình của người Anh hay người Scotland.-Cây cầu này từng là một tuyến đường quan trọng cho việc đi lại, giao thương và thậm chí là chiến tranh vào năm 1698, cây cầu đã bị hư hại đến mức không thể sử dụng được. Người dân địa phương đã yêu cầu tài trợ để sửa chữa nhưng nhu cầu của họ không thu hút được sự chú ý. Cây cầu sau đó đã bị hư hỏng và xuống cấp do lũ lụt. Ngày nay, nó đã được thay thế bằng hai cây cầu xây dựng vào năm 1784 và 1939.

Thu Thảo (theo cổ tự)

Filed under: Giới sao

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comment *

Name
Email *
Website