Gia đình Lê Bình dành 300 triệu đồng ủng hộ người nghèo

Sáng 7/5, bà Lê Khả Hân, con nuôi của cố nghệ sĩ đã đến Bệnh viện 175 TP.HCM (nơi ông đang điều trị ung thư phổi) để giúp đỡ bệnh nhân nghèo. Khả Hân viết trên trang cá nhân: “Bố ơi! Mẹ đừng lo, con và mẹ đang bắt đầu một cuộc hành trình theo đúng mong muốn của bố: chia sẻ yêu thương”

Trước đó, bà xã Hách Hân và Lê Con trai út của anh Bình đã ủng hộ 10 triệu đồng cho chương trình “Ngày hội trẻ em khuyết tật” tại TP. Ngoài ra, gia đình nghệ sĩ đã quyên góp 50 triệu đồng cho viện điều dưỡng nghệ sĩ (quận 8) và 50 triệu đồng cho khu bảo tồn nghệ sĩ (quận Gò Vấp). Cô Hân cho biết cả gia đình vẫn dành học bổng để giúp đỡ những học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Con gái Lê Bình (giữa) làm từ thiện theo nguyện vọng của bố. Sáng 6/5, hai ngày sau lễ hỏa táng cố nghệ sĩ, Trịnh Kim Chi và gia đình cho biết tổng số tiền là 267 triệu đồng và 1.100 đô la Mỹ. Trong tang lễ, Jin Zhi đã giữ một thùng quyên góp cho gia đình mình.

Bin Yin qua đời tại bệnh viện ở TP.HCM vào sáng ngày 1/5 sau khi điều trị ung thư phổi gần một năm. Trong quá trình chống chọi với bệnh tật, người quá cố vẫn giữ tinh thần lạc quan và hết mình vì nghệ thuật. Tên thật là Lê Thanh Sơn, sinh năm 1953. Ông là một họa sĩ tuyên truyền và sau đó trở thành một diễn viên, nhà văn và đạo diễn của nhiều vở kịch. Anh đã giành được ba huy chương vàng, ba huy chương bạc tại các sân khấu chuyên nghiệp và quần chúng, cùng bằng danh dự của Bộ Quốc phòng. Hơn chục tác phẩm của Lê Bình được dàn dựng trên sân khấu Idecaf, 5B, Phú Nhuận … – Nghệ sĩ Lê Bình kể về cuộc hôn nhân buồn .—— Tâm Giao

Filed under: Giới sao

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comment *

Name
Email *
Website