Tìm thấy răng của loài cá mập lớn nhất thời tiền sử

Răng cá mập Megalodon trên bãi biển ở Nam Carolina. Ảnh: Missy Tracewell .

Tracewell nhìn thấy một chiếc răng dính trên cát trong cái hố mà chồng cô đào trên đảo Hunting, Nam Carolina. Tracewell đã chụp ảnh chiếc răng to và sắc nhọn gần bằng lòng bàn tay và chia sẻ bức ảnh lên Facebook cá nhân, thu hút hàng nghìn lượt thích và bình luận. Các chuyên gia tin rằng mẫu vật thuộc về một con megalodon 5 triệu sống cách đây 20 triệu năm.

Megalodon là động vật ăn thịt chính của vùng nước ấm cận nhiệt đới toàn cầu, sống ở thời kỳ giữa Tanzania từ 3,6 đến 20 triệu năm trước. Tuyệt chủng. Con cá mập lớn thuộc loài này dài 15 m, gấp 3 lần cá mập trắng lớn nhất thế giới hiện nay. Răng là dấu hiệu của megalodon. Cooper suy đoán rằng khi răng rụng, nhiều khả năng con cá mập còn nhỏ.

Emma Bernard, người đứng đầu bộ phận hóa thạch cá tại Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên, cho biết rất khó để tính toán chính xác kích thước của một em bé. Đối tượng dựa trên răng. Nhưng cô ước tính rằng chiều dài có thể từ 5 đến 10 m. Thông thường, người ta chỉ thấy răng bị gãy chóp hoặc mất chân răng. Do đó, những chiếc răng được Tracewell tìm thấy đều ở tình trạng tốt. Ngực, bao gồm cả cá voi và cá mập khác. Răng trưởng thành có 275 răng cưa với chiều rộng tối đa là 3,4 m. Do đó, chúng có thể dễ dàng ăn tươi nuốt sống hai người lớn cùng một lúc.

Ankang (theo Newsweek)

Filed under: Giới sao

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comment *

Name
Email *
Website