Tìm thấy căn cứ quân đội La Mã rộng 3.500 mét vuông

Quân đội La Mã đóng quân ở Serbia, có diện tích 3.500 mét vuông. Theo báo cáo của Reuters ngày 27/11, các nhà khảo cổ học đã phát hiện tàn tích của một căn cứ quân đội La Mã trong một cánh đồng ngô gần mỏ than phía đông Belgrade, Serbia. Họ đã tìm ra cơ sở trong cuộc khảo sát mùa xuân. Nhà khảo cổ Miomir cho biết, công trình này có diện tích 3.500 mét vuông và thuộc về Claudia của Quân đoàn 7.

Các nhà khoa học đã phát hiện ra hơn 100 căn cứ quân sự trên lãnh thổ của Đế chế La Mã. Được chôn cất một phần trong thành phố hiện đại, Coke “đã khám phá đầy đủ một số nền móng. Vì vậy, chúng tôi có thể nói rằng cấu trúc mới được phát hiện là rất độc đáo vì nó chưa bao giờ bị phá hủy.” Vị trí của vùng nông thôn cũng là một điểm đặc biệt của căn cứ. Khu di tích nằm ở độ sâu khoảng một mét, có 40 phòng có tường bao, kho bạc, khu bảo tồn, bãi tập, trung đội lính và đài phun nước. Cho đến nay, các nhà khảo cổ mới chỉ khám phá được 1/4 diện tích. Vị lãnh đạo của đội cho biết, công việc khai quật dự kiến ​​sẽ tiếp tục vào mùa xuân năm sau.

Trong một căn phòng, nhóm đã tìm thấy 120 miếng bạc, có khả năng bị mất trong trường hợp khẩn cấp như xâm lược hoặc thiên tai. Khảo cổ học Nemanja Mrdjic. “Các đồng xu nằm rải rác trên cửa từ góc phòng. Nó cho thấy ai đó đã đánh rơi chúng khi họ trốn thoát.” Vào thế kỷ thứ 5, căn cứ của quân đoàn được tách ra khỏi phần còn lại của Viminacium, là thủ phủ của tỉnh Moesia của La Mã (thuộc Serbia ngày nay). Việc khai quật Viminacium bắt đầu vào năm 1882. Cho đến nay, các chuyên gia đã phát hiện ra một con tàu La Mã, được lát bằng đá phủ vàng, chạm khắc ngọc bích, khảm đá, các bức bích họa và 14.000 ngôi mộ. Và ba bộ xương voi ma mút. Họ ước tính rằng họ chỉ tìm thấy 4% Viminacium, lớn hơn cả Công viên Trung tâm của New York.

Thu Thảo (Reuters)

Filed under: Giới sao

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comment *

Name
Email *
Website