Trung Quốc điều khiển con tàu bị rơi trên mặt trăng

Hình ảnh minh họa trạm hạ cánh của máy bay cất cánh sứ mệnh Ngã 5. Ảnh: DPA .

Con tàu nhỏ treo ở phía sau trạm đổ bộ của sứ mệnh Hằng Nga 5, còn được gọi là phương tiện cất cánh từ bề mặt mặt trăng. Mẫu đá được liên kết với con tàu chính trên quỹ đạo và mẫu vật được chuyển Đã đến sinh quyển vào ngày 6 tháng 12. Từ đó, tàu quỹ đạo sẽ đưa mô-đun quỹ đạo trở lại Trái đất và dự kiến ​​sẽ hạ cánh xuống Khu tự trị Nội Mông vào giữa tháng này.

Ngày 8 tháng 12, người điều khiển phương tiện cất cánh. . Bề mặt của mặt trăng. Con tàu rời quỹ đạo vào buổi sáng và sau đó bị rơi trong khoảng nửa giờ, gần kinh tuyến gốc, và rơi xuống gần 30 độ vĩ nam. Theo Cơ quan Quản lý Không gian Quốc gia Trung Quốc (CNSA), động thái này được thiết kế để ngăn phương tiện cất cánh trở thành rác không gian trôi nổi, có nguy cơ gây ra nguy cơ khám phá mặt trăng trong tương lai. -Với sự phát triển của loài người ngoài trái đất, vấn đề về các mảnh vỡ không gian ngày càng trở nên nghiêm trọng hơn. Có hàng triệu mảnh vụn di chuyển trên trái đất, bao gồm tàu ​​vũ trụ cũ, tên lửa, vệ tinh không hoạt động và nhiều vật thể khác. Theo Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Quốc gia, chúng bay với tốc độ rất cao, một số bay với tốc độ 29.000 km / h, gần 7 lần mỗi viên đạn. Khi va chạm, chúng sẽ tạo ra nhiều mảnh vỡ trôi nổi trong không gian.

Tàu vũ trụ Heng A 5 được phóng vào ngày 23 tháng 11. Nhiệm vụ của nó là mang 2 kg đất mặt trăng vào trái đất. Nếu thành công, Trung Quốc sẽ trở thành quốc gia thứ ba lấy được mẫu mặt trăng sau Hoa Kỳ và Liên Xô.

Thu Thảo (SCMP)

Filed under: Giới sao

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comment *

Name
Email *
Website