Công ty khởi nghiệp của Mỹ lần đầu tiên phóng thành công tên lửa

Astra, một công ty khởi nghiệp có trụ sở tại California, đã thực hiện thành công vụ phóng thử tên lửa 3.2 và đi vào quỹ đạo. Trong cuộc thử nghiệm, tên lửa cao 12 mét đã vượt qua nhiều cột mốc quan trọng.

Đánh lửa nhẹ động cơ trong giai đoạn đầu tiên và sau đó tách khỏi giai đoạn thứ hai. Tên lửa tiếp tục bay qua phòng tuyến Kaman ở độ cao 100 km. Đây là một tuyến đường thông thường giữa trái đất và không gian, được đặt theo tên của nhà khoa học Theodore von Karman.

Đây là thử nghiệm phóng lên quỹ đạo thứ hai của Astra. Trong cuộc thử nghiệm, tên lửa 3.2 không chở hàng hóa. Các chuyên gia không biết chính xác tên lửa đã bay cao bao nhiêu. Họ sẽ cung cấp dữ liệu sau cuộc thử nghiệm đầu tiên của Astra với Rocket 3.1 vào tháng 9. Tên lửa 3.1 đã thoát ra khỏi bệ phóng một cách suôn sẻ, nhưng đã xảy ra sự cố trong quá trình phóng. cấp một. Điều này khiến Astra phải hủy chuyến bay khoảng 30 giây sau khi phóng để đảm bảo an toàn. Các chuyên gia nhanh chóng phát hiện ra lỗi phần mềm trong hệ thống định vị và dẫn đường của Rocket 3.1, đồng thời khẳng định sẽ sớm hoạt động trở lại. Kết quả là 3 tháng sau, tên lửa 3.2 đã bay vào vũ trụ thành công.

Astra đang phát triển một tên lửa được thiết kế để đưa các vệ tinh nhỏ vào quỹ đạo. “Chúng tôi muốn phát triển một dịch vụ có chi phí sở hữu thấp hơn và dịch vụ khởi chạy rẻ hơn”, Giám đốc điều hành Astra Chris Kemp cho biết tại một cuộc họp báo trực tuyến vào tháng Bảy. Astra sẽ cung cấp dịch vụ ra mắt vào năm 2021 và 2022, và đã có rất nhiều khách hàng đăng ký. Ví dụ, Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Quốc gia đã trao cho công ty 3,9 triệu USD để phóng các vệ tinh nhỏ lên quỹ đạo trái đất.

Filed under: Giới sao

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comment *

Name
Email *
Website