Các nhà sản xuất phải cam kết tái chế bao bì sản phẩm

Chiều ngày 25 tháng 6, Bộ Tài nguyên và Môi trường, hợp tác với Liên minh Tái chế và Bao bì Việt Nam, đã tổ chức một hội thảo về “Khung trách nhiệm nhà sản xuất mở rộng” (EPR) trong Đạo luật bảo vệ môi trường sửa đổi. .

Pan Tuấnxiong, Cục trưởng Bộ Pháp chế (Bộ Tài nguyên và Môi trường) cho biết, các quy định về mở rộng trách nhiệm của các nhà sản xuất đã được đưa vào Luật Bảo vệ Môi trường trong 15 năm, nhưng nó thực sự áp dụng cho cuộc sống.

Ông Pan Tuấnxiong, Vụ trưởng Vụ Pháp chế Bộ Tài nguyên và Môi trường. Ảnh: Gia Chinh

“Tỷ lệ tái chế của chúng tôi khoảng 10%, nhưng chủ yếu tập trung ở các làng thợ gây ô nhiễm môi trường. Đồng thời, đóng góp của các nhà công nghiệp không lớn. Thu gom và tái chế, ngân sách quốc gia và lũ ngân sách Người chồng nói: “Đây là ô nhiễm môi trường. Fanny Kuitem, một thành viên của Liên minh châu Âu, nói rằng Việt Nam đã phát triển nhanh chóng trong vài thập kỷ qua trong khi gia tăng chất thải. Cô đã đưa ra 15 lý do để hoàn thành trách nhiệm đóng gói mở rộng của nhà sản xuất.

Bà Fanny Quertamp phát biểu tại cuộc họp. Nhiếp ảnh: Gia Chinh

“Về mặt môi trường, việc triển khai EPR giúp tăng tỷ lệ tái chế và tỷ lệ thu hồi. Khuyến khích các nhà sản xuất thiết kế bao bì tôn trọng môi trường. Cải thiện việc sử dụng hiệu quả tài nguyên và nguyên liệu thô để tiết kiệm tài nguyên và nguyên liệu thô”, cô nói Nói. Phương pháp này cũng có thể làm giảm chất thải nhựa được ném xuống sông, kênh và đại dương bằng cách đốt chất thải trong bao bì bên ngoài. Các ngành công nghiệp tái chế và xử lý chất thải tạo ra cơ hội việc làm chất lượng cao. Đồng thời, giảm sự phụ thuộc vào nguyên liệu nhập khẩu. “Ngoài ra, với môi trường trong sạch, du lịch sẽ thu hút nhiều khách du lịch hơn.”

Theo như xã hội quan tâm, EPR sẽ giúp giáo dục người tiêu dùng về cách phân loại và xử lý chất thải. Bao bì thải tại nhà. Bằng cách cải thiện điều kiện và cuộc sống làm việc của họ, sự tham gia của lao động bán không chính thức và phi chính thức trong lĩnh vực chất thải được tăng lên.

“EPR cung cấp cho các trường môi trường những lợi ích sức khỏe cho các gia đình, bao gồm giảm rủi ro chuỗi thức ăn”, bà Fanny Quitham nói.

Ông Fausto Tazi nói. Ảnh: Gia Chinh

Ông Fausto Tazzi, Phó Chủ tịch Liên đoàn Tái chế và Bao bì Việt Nam, cho biết khi Bộ Tài nguyên và Môi trường mở rộng trách nhiệm của nhà sản xuất trong các dự án pháp lý, ông đã rất ngạc nhiên. sửa đổi.

“Ngay cả khi đất nước chúng ta là một quốc gia phát triển, trách nhiệm phát triển của các nhà sản xuất không được đưa vào luật”, ông Fausto Tazi nói. Đối với sự đóng góp của các đơn vị tham gia sản xuất, tổ chức soạn thảo luật rất tiên tiến. Liên quan đến Đạo luật bảo vệ môi trường, ông Fausto Tazi cho rằng không nên áp dụng mô hình môi trường này. Cọc trở về Việt Nam. Mô hình là để thêm một lề cho giá sản phẩm. Chẳng hạn, nếu giá của sản phẩm là 5.000 đồng thì sẽ tăng lên 6.000 đồng và nếu người tiêu dùng trả lại phế liệu sau khi sử dụng thì sẽ được bồi thường 1.000 đồng. Tiền là vì họ không chú ý nhiều đến giá của sản phẩm. Ở các nước đang phát triển, người tiêu dùng sẽ bị ảnh hưởng bởi thu nhập “, Fausto Tazzi nói. – Các quan chức bộ phận về tài nguyên thiên nhiên và môi trường sẽ đưa ra tỷ lệ tái chế tối thiểu mà các nhà sản xuất phải đạt được. Các khoản đóng góp tài chính từ các nhà nhập khẩu sẽ được Bộ Tài nguyên và Môi trường hỗ trợ để giúp chính quyền địa phương thu gom và xử lý chất thải gia đình một cách minh bạch và minh bạch. “Nói .

Jiazheng

Filed under: Giới sao

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comment *

Name
Email *
Website