Các hợp chất có giá trị trong cây chè có thể điều trị bệnh Alzheimer

Bệnh Alzheimer là một căn bệnh gây tổn hại chức năng não. Khoa học thế giới vẫn chưa phải là thuốc điều trị nguyên nhân gây bệnh, mà chỉ để điều trị các triệu chứng, nghĩa là làm chậm quá trình suy giảm trí nhớ và nhận thức. .

Sau 6 năm nghiên cứu về chẩn đoán và điều trị bệnh Alzheimer, bác sĩ Võ Văn Giau (34 tuổi, Quảng Nam từ Đại học Gachon, Hàn Quốc, chuyên ngành y sinh) đã phát hiện ra rằng cây trà có cách chữa trị Tiềm năng của bệnh Alzheimer.

Tiến sĩ Rich làm việc trong phòng thí nghiệm. Nhiếp ảnh: NVCC .

Tiến sĩ Giau đã đề xuất một ý tưởng nghiên cứu để điều trị bệnh Alzheimer khi học tiến sĩ tại Hàn Quốc vào năm 2014. Ông nhận ra rằng Việt Nam là một quốc gia nhiệt đới có nhiều loại thực vật có thể phát triển mạnh. Ông đã thành lập một nhóm nghiên cứu quốc gia bao gồm các chuyên gia về hóa học hữu cơ và các hợp chất tự nhiên để xác định hệ thực vật tiềm năng trong điều trị bệnh Alzheimer.

Sau rất nhiều thí nghiệm, phân tách và phân tích các hợp chất sinh học và nhận dạng, Giàu và đồng nghiệp ban đầu đã chứng minh rằng các thành phần hoạt chất được chiết xuất từ ​​cây trà có đặc tính chống viêm và chống ung thư. Các hợp chất này có hoạt tính chống oxy hóa đặc biệt và có thể phát triển trong bệnh Alzheimer.

Các hợp chất này bao gồm caryophyllene, lenoxene, hexadecanoic acid, ethyl ester, phytol, squalene,-himalin, và retinol, có hiệu quả trong cây trà chống viêm. Nó có tác dụng chống oxy hóa và là một ứng cử viên tiềm năng để đánh giá hiệu quả chống viêm trong mô hình bệnh Alzheimer, từ đó trở thành phương pháp điều trị bằng thuốc .— Tea Tree. Bác sĩ Giàu cho biết, mặc dù một số loại thuốc chống viêm tổng hợp đã được thiết kế để cải thiện tình trạng bệnh lý, nhưng tác dụng phụ không lý tưởng, vì vậy việc phát triển các loại thuốc điều trị bệnh Alzheimer từ tài nguyên thiên nhiên sẽ là một giải pháp đầy hứa hẹn. — Thanh Trà là cây trồng chính ở đồng bằng sông Cửu Long, như Vĩnh Long và Cần Thơ, có chứa khoáng chất, vitamin và sắc tố caroten cao. Chất chống oxy hóa. Tuy nhiên, chưa có nghiên cứu về thành phần hóa học và tác dụng sinh học của loại cây này ở Việt Nam.

Ban đầu, Tiến sĩ Zhu Ao tiếp tục cô lập các hợp chất tiềm năng từ cây trà. , Làm sạch từng hợp chất ở dạng tinh khiết, sau đó đánh giá tác dụng chống viêm của nó trong các mô hình in vitro và động vật của bệnh Alzheimer. Trước khi chuẩn bị các hợp chất này trong phòng thí nghiệm để điều trị lâm sàng, vẫn còn rất nhiều việc phải làm, và điều kiện tài chính và vật chất của chúng cũng rất quan trọng. Ông nói: “Nếu các đồng nghiệp của tôi trong quá trình nghiên cứu và thực hiện không trở thành ma túy, đó sẽ là kinh nghiệm của tôi về việc tiếp tục nghiên cứu và thành công trong bước tiếp theo.” -Come Ông đã xuất bản gần 50 bài báo trên các tạp chí quốc tế, Hai trong số họ là bằng sáng chế về giải pháp chẩn đoán bệnh Alzheimer. Năm 2019, anh đã giành giải thưởng Quả cầu vàng trong lĩnh vực công nghệ sinh học.

Filed under: Giới sao

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comment *

Name
Email *
Website