Có hàng ngàn nhật thực ở Việt Nam

Tại Hà Nội, Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH, Đại học Pháp Việt Nam) đã hợp tác với cộng đồng vật lý thiên văn Hà Nội để tổ chức Lễ hội Không gian 2020 để quan sát nhật thực qua kính viễn vọng và các bộ lọc năng lượng mặt trời đặc biệt. Cây cầu có 600 người tham gia, bao gồm học sinh, học sinh, phụ huynh và các câu lạc bộ vật lý thiên văn ở trường trung học trong khu vực. Hà Nội. Ở đây, thời gian dễ quan sát. Nhật thực một phần bắt đầu lúc 13:16 và đạt cực đại lúc 14:55, với tỷ lệ che phủ là 71%.

Năm 1455, mặt trời đã bị chặn 71%. Nhiếp ảnh: Tuấn Dương. Trưởng ban tổ chức, một diễn giả của Cục Không gian và Ứng dụng (USTH), và nhà nghiên cứu Phan Thanh Hiển cho biết, vụ việc có liên quan đến Hà Nội và nằm ở cầu Huế Trang, Trang, Cầu Huế, Thành phố Đà Nẵng, Thành phố Hồ Chí Minh, Thành phố Nha Trang. Đồng Nai) … các tổ chức muốn giúp các nhà thiên văn học trong các hoạt động của họ có thể mô tả trực quan vị trí của các hành tinh trong hệ mặt trời. Thông thường, rất khó để quan sát vì chúng ta chỉ có thể nhìn thấy vũ trụ khi chúng ta đứng trên trái đất.

Hiện tượng nhật thực là bằng chứng rõ ràng nhất. Bạn có thể thấy mặt trăng đi ngang qua mặt trời và dần che mặt. Chúa Trời. Từ đó, bạn có thể tưởng tượng hệ thống năng lượng mặt trời hoạt động như thế nào và tại sao vị trí của chúng tôi chỉ có thể quan sát mức độ bao phủ hơn 71%, chứ không phải tất cả hoặc phạm vi bảo hiểm.

Tiến sĩ Sean: “Những nơi khác nhau sẽ bắn một phần của nhật thực cùng một lúc ở mỗi vùng. Sự khác biệt này sẽ giúp bạn đoán được khoảng cách từ trái đất đến mặt. Mặt trăng có giá bao nhiêu?” Hà Nội quan sát hình ảnh của phễu được lọc qua kính viễn vọng. Ảnh: HM .

Tại thành phố Hồ Chí Minh, do mưa, thời tiết không thuận lợi để quan sát, gây ra những đám mây dày trên bầu trời. Theo tính toán của thành phố Hồ Chí Minh, độ che phủ mặt trời tối đa chỉ là 36%.

“Các thành viên từ khắp nơi trên cả nước đã quan sát và ghi lại hình ảnh nhật thực và trực tiếp chia sẻ các quan sát. Ở một số nơi, nhật thực vẫn có thể được nhìn thấy ở những nơi khác, nhưng khoảng 3:00 chiều, Khi nhật thực đạt cực đại, chỉ có thể nhìn thấy ở Guiren, Haiyang và Hà Nội. Noi là chủ tịch câu lạc bộ thiên văn nghiệp dư thành phố Hồ Chí Minh Ruan An Ruan Ming.

Điểm quan sát của nhật thực ở thành phố Hồ Chí Minh. Ảnh: Quỳnh Tran .

Tại Đà Nẵng, nhật thực bắt đầu lúc 1:15 chiều và kết thúc lúc 4:20 chiều. Tại điểm quan sát này, thời tiết nắng, nhiều mây, nắng và nóng, nhưng vẫn thu hút hàng trăm người quan tâm. Câu lạc bộ Thiên văn Đà Nẵng đã chuẩn bị kính đặc biệt, lỗ chiếu, phim mặt trời … để khán giả sử dụng .

Ông Đoàn Tuấn Dương của Đài thiên văn Hongyan cho biết: Cuối cầu Hongyan, nguyệt thực bắt đầu lúc 1:16 chiều Thời tiết lúc đầu nhiều mây, nhưng vẫn có thể quan sát được. Ở đỉnh cao nhất, mặt trời cũng đạt 71%.

Nguyệt thực xảy ra khi mặt trăng đi qua giữa trái đất và mặt trời nhưng không đủ gần để hành tinh của chúng ta chặn hoàn toàn nó Vào thời điểm này, điều này cho thấy một đĩa mặt trời nhỏ, còn được gọi là “vòng lửa”. Sự kiện này xảy ra một lần trong 1-2 năm và chỉ có thể quan sát được ở khoảng cách rất gần trái đất. Ngày nay nhật thực trùng với ngày hạ chí, Ngày hạ chí là ngày dài nhất ở bán cầu bắc, khi cực bắc của trái đất nghiêng về phía mặt trời nhiều nhất .

Nhất Minh-Quỳnh Trần

Filed under: Giới sao

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comment *

Name
Email *
Website