Ba nữ bác sĩ Việt Nam trong số 100 nhà khoa học tiêu biểu hàng đầu châu Á

Ba nhà khoa học Việt Nam đã được bổ nhiệm vào danh sách 100 nhà khoa học tiêu biểu ở châu Á, bao gồm Phó giáo sư thành phố Hồ Chí Minh (Đại học Tài nguyên và Môi trường Thành phố Hồ Chí Minh), Tiến sĩ Fan Zhe Zhouhe (Đại học Duke Tang Tang Tongji) và Tiến sĩ Chen Zhe Hong Hanh (Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam) ) .

Phó giáo sư Hồ Thih Thanh Van đang ở trong phòng thí nghiệm. -Những người nhận phải nhận được giải thưởng quốc gia hoặc quốc tế vào năm 2019 để công nhận nghiên cứu khoa học hoặc lãnh đạo quan trọng của họ trong nghiên cứu khoa học và nghiên cứu học thuật trong ngành công nghiệp. Theo tiêu chuẩn này, ba nhà khoa học Việt Nam là những nhà khoa học nữ xuất sắc từ Việt Nam. Họ đã giành giải thưởng L’Oréal-UNESCO năm 2019 vì sự phát triển của phụ nữ trong lĩnh vực khoa học và tiến hành nghiên cứu hữu ích. .

Trợ lý giáo sư Hồ Thị Thanh Văn đã nghiên cứu vật liệu thay thế bạch kim trong pin nhiên liệu, giúp giảm chi phí và độ bền của pin. Kết quả nghiên cứu của ông đã tạo ra một pin nhiên liệu có chi phí thấp hơn 20% so với pin truyền thống. Trước đây, chi phí cho hệ thống pin nhiên liệu là khoảng 300 triệu đồng, nhưng giờ chỉ còn 240 triệu đồng. Ảnh: NVCC .

Tiến sĩ Fan’s Zhou Ha (37 tuổi) được công nhận đã phát triển thành công các giống lúa chịu mặn bằng cách chọn các dấu phân tử giúp rút ngắn thời gian nhân giống. Phương pháp đánh dấu phân tử của Tiến sĩ Hà có thể xác định kiểu gen, do đó giảm thời gian sinh sản xuống còn 3-4 năm. Cô chọn gạo mẹ địa phương, gạo bố mẹ có nguồn gen chịu mặn và sau đó lai hai giống với nhau. Hiện nay, một số chủng chịu mặn đã được thử nghiệm cho năng suất cao tại bác sĩ Trần Thị Hồng Hạnh, Bến Tre, Bạc Liêu, Cà Mau. Nhiếp ảnh: NVCC .

Trong lĩnh vực khoa học đời sống, Tiến sĩ Trần Thị Hồng Hạnh đang nghiên cứu phương pháp kết hợp sắc ký vân tay với thiết bị hiện đại để đánh giá thành phần của thuốc và thuốc chất lượng cao. .

Đây là năm thứ năm liên tiếp, Nhà khoa học châu Á đã bình chọn và công bố danh sách các nhà khoa học giỏi nhất trong khu vực có đóng góp nổi bật trong nghiên cứu, đổi mới và nhiều lĩnh vực. Cho đến nay, Việt Nam có 10 nhà khoa học trong danh sách các nhà khoa học tiêu biểu của châu Á.

Filed under: Giới sao

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comment *

Name
Email *
Website