Chàng trai lỡ hẹn đã đưa người Việt đến tầng bình lưu

Vài ngày sau khi tàu vũ trụ Elon Musk, phi hành đoàn Dragon Dragon lần đầu tiên đưa phi hành gia lên vũ trụ, Phạm Gia Vinh, một máy bay không người lái năm 2015, đã được chế tạo và thử nghiệm thành công. (Hà Nội, 37 tuổi) sẽ sớm lái xe Việt Nam bay đến không gian gần đó.

Mong muốn này khiến anh từ chối làm việc cho một công ty ở Pháp sau khi lấy bằng thạc sĩ mỹ thuật. Tự động kiểm soát năm 2008 và quay trở lại định cư tại Việt Nam. Năm năm sau, kế hoạch này không nhận ra một loạt khó khăn, nhưng anh vẫn không từ bỏ giấc mơ của mình.

Ông Fan Jiarong. Năm 2015, cảm giác tiến hành thử nghiệm máy bay không người lái ở Ấn Độ. Khi đó, ông thành lập Công ty TNHH Nghiên cứu và Phát triển Đồng Giang Việt Nam phối hợp với Công ty Công nghệ InGenius (Singapore). Tạo một thiết bị bay (tàu vũ trụ) và đưa 3 con chuột vào tầng bình lưu (vũ trụ phụ ở độ cao 30 km). Sau khi bay gần hai giờ ở độ cao gần với vũ trụ, chiếc máy bay đã an toàn trở lại với niềm vui và hạnh phúc của đội vì lần đầu tiên nó có thể bay rất cao. Sau khi xuất bản bài báo này, nó đã nổi tiếng trong cộng đồng khoa học quốc gia và Đông Nam Á. Trước đó, Việt Nam chưa bao giờ có khinh khí cầu dân sự đạt giới hạn trên 30 km. Thiết bị này tương đương với công nghệ thiết bị sản xuất trần với hơn 30 km tại các quốc gia như Hoa Kỳ, Pháp, Nhật Bản, Tây Ban Nha và Ấn Độ. Máy bay có thể bay an toàn ở độ cao 30 km, nhiệt độ khoảng -50 đến -80 độ C, và khung thân tàu được sản xuất bởi Khoa Hàng không thuộc Đại học Khoa học và Tập đoàn Công nghệ Hà Nội. Tàu vũ trụ sử dụng vật liệu hợp kim sợi carbon và nhôm để làm cho nó nhẹ nhất có thể.

Sự khác biệt của thiết bị là vị trí hạ cánh của không gian. Bộ này không được hỗ trợ bởi một số sản phẩm tương tự từ các công ty khác trên thế giới. Nhóm nghiên cứu đã phát triển một hệ thống điều khiển thiết bị hạ cánh với bán kính từ 50 đến 80 km và sai số dưới 50 m, do đó hạn chế tác động đến con người và mặt đất. Vinh nói: “Nhóm không tự cải thiện mà đang tự cập nhật. Thực tế các thiết bị khác cho thấy các nước đang phát triển hàng không vũ trụ như Việt Nam hoàn toàn có thể tạo ra các công nghệ phức tạp mới.”

Thực hiện thử nghiệm an toàn trước chuyến bay tại Úc vào năm 2019. -Các máy bay không người lái thành công của nhóm này là vận chuyển hàng không, vận chuyển các thiết bị khoa học khác, tìm kiếm người hoặc động vật, thực hiện các thí nghiệm y tế, môi trường, nghiên cứu bầu khí quyển trên trái đất hoặc con đường của bão và vũ trụ du lịch. Từ đó, một ngày nào đó có hy vọng rằng thiết bị sẽ được mang đến nước này để chứng minh rằng Việt Nam cũng có thể làm chủ công nghệ này, không thua kém các nước khác, hy vọng này chưa bao giờ nảy sinh trong anh. Do đó .

“Nếu máy bay này được thử nghiệm tại Việt Nam, ngoài việc cung cấp dịch vụ cho nghiên cứu khoa học vũ trụ, nó cũng sẽ trở thành cơ sở để nhóm thành lập một trung tâm bay dịch vụ nội địa. Nhiều trao đổi với nước ngoài trong lĩnh vực hàng không vũ trụ Cơ hội Jung nói: “Lúc đó, anh ấy bày tỏ mong muốn và đề xuất một kế hoạch đưa máy bay không người lái đến Việt Nam. Người đàn ông thực hiện, tìm kiếm sự cho phép từ các chuyến bay và nghiên cứu. Để ủng hộ đề xuất này, vào tháng 7 năm 2015, văn phòng chính phủ đã gửi thư chính thức tới Bộ Quốc phòng để xin ý kiến ​​của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đàm, yêu cầu họ tiến hành đánh giá, thử giấy phép bay và trình diễn sản phẩm. Tuy nhiên, kể từ đó, đội chế tạo máy bay đã không thực hiện chuyến bay thử nghiệm và tác giả không nhận được phản hồi liên quan đến lý do.

Ông giải thích: “Có lẽ đó là một chiếc máy bay. Cuộc thử nghiệm đáng lẽ là trường hợp xấu nhất. Nếu có thể. Nhưng nếu vậy, tôi sẽ gặp khó khăn khi được phép bay đến Ấn Độ và Úc.”

Máy bay đã đưa mọi người đến tầng bình lưu và hạ cánh an toàn ở Úc trong giai đoạn thử nghiệm vào năm 2019. : NVCC .

Năm 2019, ông Vinh đã làm việc với một công ty tư nhân ở Singapore để đưa người Singapore đầu tiên đến tầng bình lưu để thử nghiệm tại Úc. Trong 12 năm nghiên cứu và sản xuất, ông nói và tuyên bố: “Đó cũng chỉ là một giải pháp để tìm cách thử nghiệm ở nước ngoài. Trong tâm trí của tôi, tôi luôn mong muốn được thử nghiệm ở Việt Nam.” Từ bỏ giấc mơ đưa người Việt đầu tiên đến Việt Nam một ngàyTiếp cận vũ trụ trên chiếc máy bay do anh tạo ra.

Hàng năm, anh và nhóm của mình vẫn tiến hành các thử nghiệm bay để cải thiện và cải tiến công nghệ. Ông nói: “Thử nghiệm chuyến bay ở Việt Nam có thể là một quá trình lâu dài, nhưng nhóm sẽ tiếp tục.” Ông cũng nói thêm rằng nhóm cũng đang sản xuất thiết bị dưới nước không người lái để nghiên cứu. Dịch vụ hàng hải và thương mại.

Xuân Xuân

Filed under: Giới sao

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comment *

Name
Email *
Website