Hà Nội sẽ trở thành trung tâm khoa học hàng đầu của Đông Nam Á

Ông Vương Đình Huệ, Bí thư Thành ủy Hà Nội đã chủ trì cuộc họp hợp tác giữa Ủy ban nhân dân Hà Nội và Bộ Khoa học và Công nghệ. Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố, ông Ruan Dezhong, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Zhu Engao và người đứng đầu hai sở, người đứng đầu các sở đã tham dự cuộc họp. Lãnh đạo Đảng thành phố Đinh Huệ chủ trì cuộc họp. Ảnh: MH.

Bí thư đảng ủy cho rằng những điểm chính được cả hai đảng thảo luận là tập trung vào cơ chế cách mạng khoa học và công nghệ thích ứng với đặc điểm của thủ đô. Làm thế nào để tận dụng tiềm năng của khoa học và công nghệ, tập trung vào giải pháp đồng thời tài trợ xã hội, đầu tư và huy động nguồn lực xã hội, và khuyến khích các doanh nghiệp đầu tư vào phát triển công nghệ, giải pháp thu hút và đào tạo nguồn nhân lực và kiến ​​thức khoa học và công nghệ … Mục tiêu của Hà Nội là trở thành trung tâm đổi mới quốc gia.

Phó chủ tịch En van Quiey cho biết trong báo cáo rằng ngoài những thành tựu, ông cũng nhấn mạnh mục tiêu của Hà Nội là phát triển thành một trung tâm công nghệ cao với tiềm năng nghiên cứu khoa học và khả năng nghiên cứu. , Ứng dụng chuyển giao công nghệ chính của đất nước. Hà Nội là tập đoàn hàng đầu trong lĩnh vực khoa học máy tính, vật liệu mới, y học và toán học, vật lý … nghiên cứu cơ bản. Trong lĩnh vực công nghệ thông tin, ông là nhóm hàng đầu ở Đông Nam Á. Sau khoa học dữ liệu và trí tuệ nhân tạo, công nghệ 5G, 5G … Vì lý do này, Hà Nội đã đưa ra 8 đề xuất cho Bộ Khoa học và Công nghệ, bao gồm nghiên cứu và xuất khẩu chính phủ gợi ý điều chỉnh chính sách tài chính . Nhiệm vụ khoa học, đơn giản hóa các thủ tục và tạo điều kiện để cho phép các nhà khoa học tập trung vào nghiên cứu. Hỗ trợ xây dựng “Mạng lưới sáng kiến” tại tỉnh Hà Nội, chia sẻ cơ sở dữ liệu khoa học và công nghệ và phát triển hội trường thị trường công nghệ cho các hoạt động khoa học của thành phố. Ông Quý cũng đề nghị Bộ Khoa học và Công nghệ hướng dẫn phân bổ quyền sử dụng và quyền sử dụng văn phòng. Quyền sở hữu tài sản là kết quả của nhiệm vụ sử dụng vốn nhà nước.

Bộ trưởng Ngoại giao Zhu Engu phát biểu tại cuộc họp. Nhiếp ảnh: Ngũ Hiệp .

Bộ trưởng Chu Ngọc Anh khẳng định Bộ Giao thông vận tải luôn đồng hành cùng Hà Nội tìm kiếm giải pháp và có biện pháp cụ thể để thủ đô trở thành bước đột phá khoa học và công nghệ và trở thành đầu tàu của đất nước. . “Bộ sẽ làm việc với Hà Nội để xây dựng kế hoạch chiến lược dài hạn, phối hợp và hướng dẫn quản lý hành chính, đàn áp chính sách, tạo cơ hội và giải pháp, từ đó ảnh hưởng đến khoa học và công nghệ, và đổi mới.” Xây dựng và tuân thủ các mục tiêu mà ủy ban thành phố đặt ra để Hà Nội trở thành một nền kinh tế, Trung tâm văn hóa và giáo dục … đây cũng là mục đích và trách nhiệm của khoa học và công nghệ “, ông Junguk Anhe.

Trước khi đưa ra 8 đề xuất của thành phố, Bộ trưởng tuyên bố rằng ông sẽ xây dựng kế hoạch hành động cụ thể trong tương lai gần. Trong tương lai, tập trung vào các kế hoạch chính cho các doanh nghiệp và sản phẩm, “Mạng lưới sáng kiến ​​Hà Nội” sẽ tập trung vào việc xây dựng trước cuối năm 2020.

Nhìn về tiềm năng, Hà Nội có 124 trường đại học, 113 tổ chức nghiên cứu và 14 thí nghiệm quan trọng quốc gia Vương Đình Huế, người có hàng ngàn công ty khoa học và tiềm năng công nghệ, nói rằng có rất nhiều kết quả nghiên cứu nổi bật, nhưng sự đóng góp của khoa học và công nghệ cho sự phát triển kinh tế vẫn còn rất nhỏ, không tương xứng với tiềm năng vốn có. Ông Wang hy vọng rằng Hà Nội và Bộ Khoa học và Công nghệ sẽ trở thành một mô hình hợp tác địa phương để thúc đẩy các hoạt động nghiên cứu và ứng dụng. Hai bên sẽ hợp tác và tập trung vào tham vấn. Xuất khẩu các cơ chế và cơ chế cụ thể, và cố gắng thực hiện các cơ chế cụ thể. , Để thu hút giới trí thức, đặc biệt là các chuyên gia khoa học và công nghệ nước ngoài hàng đầu và các nhà khoa học Việt Nam, phối hợp và giải quyết các vấn đề cấp bách ở thủ đô. Cũng như cải thiện khả năng quản lý khoa học và công nghệ đô thị của đất nước. Ông cũng đã ra mắt “Mạng lưới Sáng kiến ​​Hà Nội” vào tháng 10 năm 2020.- — Hải Minh

Filed under: Giới sao

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comment *

Name
Email *
Website