Xiu Châu: ‘Tôi buông xuôi

Nghệ sĩ Hữu Hữu Hữu cho biết năm ngoái anh rất thú vị khi hoạt động và tham gia nhiều vở kịch và phim ảnh. Vào năm con chuột, bộ phim có sự tham gia của anh – Yinyan và Yangyan – được công chiếu vào ngày 25 tháng 1 (Năm mới).

– Năm nay, bạn tổ chức lễ hội mùa xuân như thế nào?

– Công việc của tôi là ăn đêm giao thừa cho đến ngày 30 của ngày đầu tiên biểu diễn. Mỗi năm mới, tôi là người quan trọng nhất trong việc chuẩn bị cho bàn thờ. Trong nhiều thập kỷ, từ sự nghèo khó của gia đình tôi đến việc tôi có thể ăn và mặc quần áo, những chiếc bàn thờ năm mới luôn được tạo ra bởi chính tôi. Ảnh hưởng này của bà tôi đã được chọn làm một bài thơ, và đó cũng là niềm vui của tôi. Sau khi trang trí bàn thờ, tôi thường ngồi xuống và ngồi thiền. Tôi nghĩ những gì tôi có ngày hôm nay là do sự tôn trọng của tổ tiên. Đối với tôi, Tết muốn tìm gia đình và bỏ qua những câu hỏi. Tôi tức giận gần đây tôi chỉ “cứu” một học sinh – Tôi đã tức giận về điều đó trong bảy tháng qua. Tôi nói: “Tôi thấy rằng năm mới sắp đến, vì vậy tôi muốn bỏ qua nó” (cười) – nhân vật của họa sĩ phác họa Hữu Hữu Hữu trong bộ phim “Âm dương mắt”. Ảnh: Galaxy .

– Bạn nghĩ gì về năm ngoái? —Tôi không hối hận. Tôi chọn sống một cuộc sống bình yên, không bị ảnh hưởng bởi đau khổ, chỉ chấp nhận những trò đùa. Năm ngoái, tôi đã tham gia nhiều buổi biểu diễn lưu diễn hơn những năm trước và đến thăm Đà Lạt Hà Nội … Tôi muốn xem phim trên toàn quốc, vì vậy tôi rất vui khi có nhiều cơ hội đến thăm với đoàn làm phim. .

Một đoạn clip trong bộ phim “Đôi mắt âm dương” phát hành năm 2020 với nghệ sĩ Hữu Châu. Video: Galaxy .

Tôi nghĩ rằng tôi vẫn có thể được mọi người sử dụng. “Đối với tôi” là hạnh phúc. Đối với tôi, vai chính của tôi trong năm 2019 là Bajian trong bộ phim “Cậu bé vàng” – được lấy từ Một số tác phẩm của Nan Cao, chẳng hạn như Lao Ha, Zhi Pei … đó là lần đầu tiên tôi đi ra phía bắc để làm phim. Tôi từng làm việc với các đồng nghiệp của mình ở phía bắc, nhưng hầu hết mọi người làm việc từ phía bắc đến phía nam, và mọi cảnh quay đều Một địa điểm lịch sử, phong cảnh rất đẹp, vì vậy tôi thực sự thích nó. Tôi thực sự thích đoàn làm phim dễ thương, hướng ngoại và chuyên nghiệp. Trong năm qua, vai diễn khác của tôi là khán giả trong bộ phim “Vợ của Crab” Diễn xuất .

– Ngoài diễn xuất, anh ấy còn dạy diễn xuất. Điều đó có ý nghĩa gì với bạn?

– Dạy học rất thú vị. Tôi có ít khó khăn hơn. Nhờ các sinh viên, tôi cảm thấy thoải mái hơn. Tôi đã nói chuyện mà không có ngoại giao sâu rộng. Hầu hết bạn bè của tôi, tôi chơi với họ mỗi ngày. Tôi không thấy ai, tôi bắt tay, thường xuyên gật đầu và mỉm cười. Mọi người nhìn thấy tôi, vì vậy tôi nghĩ rằng tôi rất Hãy mạnh mẽ lên. Không, phong cách của tôi luôn khép kín. Khi tôi đi dạy, các học sinh của tôi đã cho tôi rất nhiều thứ, tuổi trẻ, niềm vui và sự đoàn tụ. Bây giờ, tôi gặp những người có thể cười thoải mái nhưng không thể giả vờ. Nhìn thấy tình yêu nhiều hơn trong trái tim tôi và một cuộc sống hài hòa hơn.

Những người không có ý đó, tôi cũng vậy. Bây giờ, tôi đã cắt giảm công việc của mình và thoát khỏi tâm trạng của mình, một phần nhờ vào các sinh viên. Khi tôi nóng tính, tôi dễ dàng làm quá nhiều việc, chỉ trong trường hợp có chuyện gì đó khiến học sinh và sinh viên xấu hổ của tôi khó chịu. Ngoài ra, dù tôi đi đâu, tôi sẽ cố gắng thu hút mọi người thích tôi. Nếu Mọi người yêu tôi, họ sẽ yêu học sinh của tôi. Nếu bạn ghét tôi, mọi người sẽ sợ học sinh của tôi .

– Bạn nghĩ gì về phẩm chất của các diễn viên hiện tại?

– Họ rất thông minh, quyến rũ và sắc sảo. Tiếp xúc với những điều mới mẻ, như Huỳnh Lập, Ninh Dương Lan Ngọc, Jun Phạm, Kha Ngân, Quốc Anh, Minh Du, Liên Bình Phát, Hải Triều … Trở lại khi tôi bằng tuổi anh chị em, tôi không làm gì và không làm gì cả. Giống như bây giờ. Vì vậy, tôi phải học hỏi rất nhiều từ họ. Nếu tôi già và có thể thích nghi với người trẻ, tôi sẽ không coi mình là người già. Bây giờ, tuổi của tôi phải đắm chìm trong công việc của những người trẻ.

-Nhưng bạn cũng sẽ gặp phải sai lầm và sai lầm. Tất nhiên, họ vẫn còn nhiều điều phải học về kỹ năng chơi và độ sâu của nhân vật. Khi tôi cần lời khuyên, tôi sẽ bảo họ lặng lẽ hoặc gọi lại một cách tinh tế Nói chuyện, Don Tiết nghĩ rằng họ là tôi hiện tại, kiêu ngạo và không ở đâu, họ rất biết lắng nghe. Nói thật, đây là thời đại của những người trẻ tuổi. Tôi nghĩ rằng các thế hệ phải phụ thuộc lẫn nhau. Thấy rằng những người trẻ tuổi thành công trong sự nghiệp , Tôi rất hạnh phúc.

Nghệ sĩ Hữu Châu (giữa) và diễn viên sinh viên Trần Phong (phải, bộ phim “Người mù Dũng trong “Đôi mắt”). Ảnh: HC .

– Khung cảnh hoàn toàn tối đen năm ngoái. Bạn có nghĩ rằng đó là do vị trí địa lý?

– Khán giả nhỏ bước vào sân khấu không phải vì họ bị chỉ trích, mà vì có nhiều loại hình giải trí và nhiều sự lựa chọn ngày nay. Giai đoạn khó khănn Nhưng đây là tình hình chung, cùng một nghề. Ví dụ, giá thịt lợn tăng, học phí cho trẻ em … cũng có thể ảnh hưởng đến thói quen sử dụng tiền công của các nhà hát. Bây giờ sân khấu đã đạt được, khán giả phải cân nhắc và đo lường.

Trong sân vận động Idecaf nơi tôi tham gia, một số tác phẩm đã được “bán hết”, nhưng có rất ít người xem. Diễn viên cũng có nhiều gương mặt, vậy tại sao lại có nhiều phim truyền hình đến vậy? Không có một kịch bản tốt là một trong những lý do .

– Bạn nghĩ gì về các diễn viên rời khỏi sân khấu, tham gia các chương trình trò chơi, phim ảnh?

– Hiện tại có rất nhiều bộ phim và chương trình trò chơi, và tôi phải để bọn trẻ kiếm sống. Mức lương thực tập là đủ để tôi đóng gói túi của mình chứ đừng nói đến những đứa trẻ. Không có cảnh, chỉ có những nghệ sĩ giàu có, và các diễn viên phải ra ngoài để kiếm tiền. Vấn đề là, tôi bảo học sinh của mình đi bộ, đi bộ, sắp xếp lịch trình để cố gắng tập thể dục. Khi tôi dạy, tôi kích thích tình yêu công việc bằng cách khuyến khích các em yêu sân khấu. Với tình yêu, với tình yêu, bạn sẽ thấy trách nhiệm giữ gìn và phát triển.

– Mong muốn của bạn cho năm mới là gì?

– Tôi đầy đủ, có một vai trò trong cuộc sống, tốt, mọi người đều thích nó, cuộc sống không riêng tư, vì vậy không có gì để mong đợi. Tôi chỉ hy vọng rằng điều duy nhất là duy trì sức khỏe và trí nhớ như bây giờ. Tôi sợ già và dễ quên. Vào vai một nữ diễn viên, quên rằng cuộc đối thoại là niềm vui.

Nghệ sĩ Hữu Hữu tên đầy đủ là Nguyễn Hữu Châu, sinh năm 1966. Ông nội của cô là nghệ sĩ Nam Nghĩa, và bà của cô là tổ chức cải cách của Nguyễn Thị Thơ-Thành, người trước đây là một trong năm nhà cải cách lớn nhất của Sài Gòn. Bố anh là nghệ sĩ Hữu Thịnh, mẹ anh là nghệ sĩ Thành Lê, dì anh là nghệ sĩ Thanh Nga, chú anh là diễn viên hài Bảo Quốc, còn em trai anh là nghệ sĩ Hữu Lộc.

Năm 1985, Hữu Châu tốt nghiệp trường Sân khấu nghệ thuật 2-TP HCM (cùng thời với các nghệ sĩ Huh Nghĩa, Hồng Đào và Quang Minh …). Ông nổi tiếng với nhiều vai diễn trên sân khấu, như: Nguyễn Trãi trong Le Jardin Secret du Chi, Nguyễn Lê Quốc Công trong Vương triều Lê Lê, Võ Công trong Ngày tận thế, Lu Quý trong Vũ điệu sét. . Khi tham gia vào ngành công nghiệp điện ảnh. Năm 2017, anh đã giành giải thưởng “Nam diễn viên xuất sắc nhất” cho vai Lê Liễu trong xổ số.

Kha Miên

Filed under: Giới sao

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comment *

Name
Email *
Website