Nông dân đã phát minh ra máy hút bụi cho cây chè

Ông Nguyễn Văn Hoàn (54 tuổi, ở thị trấn Fulin, Yanshan và Tuyên Quang) được nhiều người trong xã gọi là nhà phát minh “chân trần”, và cỗ máy của ông đã thực hiện nhiều đổi mới và cải tiến để tăng hiệu quả sản xuất nông nghiệp. Sau khi tốt nghiệp trung học năm 1984, ông Horn gia nhập quân đội. Ba năm sau, anh trở lại địa phương và chọn cây chè để phát triển kinh tế gia đình. Năm 1991, anh ký hợp đồng cải tạo 14 ha trà vô trùng từ một trang trại vào tháng 10 (nay là công ty chè rừng của tôi).

Do thiếu kinh phí nên cuộc sống gia đình lúc đó rất khó khăn. đầu tư. Sản xuất chè thấp, và nhiều người đề nghị ông từ bỏ. Nhưng nhờ sự kiên trì và quyết tâm cải tạo Chashan, anh đã khôi phục 14 ha đất và mang lại hơn 200 triệu lỗ thu nhập cho gia đình mỗi năm.

Ông Nguyễn Văn Hoàn và máy hút bụi đã làm hỏng trà.

— Vào thời điểm này, côn trùng hoạt động mạnh hơn trong mùa thu hoạch. Họ hút nước ép của những chồi non để làm cốc trà cong lại, khiến nhiều cây bị chết. Khi nhiều hộ gia đình khác trong xã sử dụng thuốc trừ sâu hoặc tro bếp để trộn với bột vôi rải rác trên cây để diệt côn trùng, Hoan đã cân nhắc “cách làm sạch trà và bảo vệ môi trường”. Không thể bắt bằng một tay, vì rất khó để tìm thấy một con sâu trà nhỏ như con gà, chứ đừng nói đến việc bắt nó.

Ông Horne đã chuẩn bị ý tưởng chế tạo máy từ đó để bắt kịp con sâu. Cuối cùng, anh bắt đầu tìm hiểu đặc điểm của giun và nhận thấy rằng bằng cách hút nhựa, giun sẽ chỉ chặn các ống trong chồi, trong khi bàn chân được thư giãn, do đó rất dễ tách nó ra khỏi đỉnh của trà. . Sau đó, anh ta vá và đọc thông tin trên Internet để tạo ra các thiết bị thu hút gió. Nó đã thất bại hết lần này đến lần khác và nó đã không thành công cho đến năm 2008.

— Sử dụng thiết bị này, người dùng chỉ cần trượt thiết bị qua tán cây và con sâu sẽ bị gió cuốn đi ngay lập tức. Dựa trên kinh nghiệm thành công này, ông đã phát triển một thiết bị hút sâu cho rau dựa trên nguyên tắc làm đầy không khí và nhận được đơn đặt hàng từ thành phố Quảng Ninh, thành phố Hà Giang và những nơi khác. Video được cung cấp bởi nhân vật .

Anh ấy không chỉ ở đó, anh ấy còn tạo ra thiết bị cắt trà vào năm 2011. Hàng năm, khi cắt chè, mỗi cây được cắt bằng dao, chỉ 150-200 mét vuông. Chẳng hạn, ông Hoan đã cố gắng mua máy cắt cỏ Nhật Bản trên thị trường để làm máy cắt trà. Ban đầu, thiết bị được tạo ra không chỉ không đáp ứng các yêu cầu cắt kỹ thuật, mặt khác, lưỡi của máy cắt cỏ nghiền nát thân cây chè và cành trà.

Sửa chữa và cải thiện lưỡi ngắn và lớn. Máy cắt nó thành lưỡi hình chữ S và các tấm nhỏ. Máy này có năng suất cao hơn cắt thủ công. Phát minh của ông Huo được nhiều người dân và hàng xóm ủy quyền.

Với những thành tựu này, ông Ruan Wen’an đã đạt được những thành tựu nổi bật trong phong trào yêu nước của thủ tướng (2005) và giành được chứng nhận danh dự do thủ tướng cấp. -2009). Vào ngày 10 tháng 9 năm 2010, anh đã giành được Giải thưởng của Hiệp hội Nông dân Việt Nam và giành giải nhì trong “Cuộc thi Công nghệ Kỹ thuật Nông nghiệp Quốc gia lần thứ 3”.

Filed under: Giới sao

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comment *

Name
Email *
Website