Quái vật trong “Bí ẩn đảo lớn”

Tiêu đề của câu chuyện là “Bí ẩn của Đảo Lớn” và tiêu đề của câu chuyện là thông điệp bảo vệ môi trường khỏi rác thải nhựa.

Câu chuyện kể về đội thám hiểm thám tử Châu-Bình- trong hành trình tìm kiếm những điều bí ẩn của những sinh vật kỳ lạ và khủng khiếp (như nhện có chân rơm nhựa hoặc “quái vật rác” khổng lồ), những đứa trẻ còn hơn thế quá nhiều. Có rất nhiều nơi trên đảo lớn.

Nhờ những bức ảnh do các nhân vật mang đến, hậu quả của những “quái vật rác” này có thể gây ô nhiễm, lũ lụt do tắc nghẽn, bệnh tật … Ngay cả động vật cũng có thể bị giết bởi những sai lầm. Về thực phẩm, tái thiết và cuộc sống.

Bìa của cuốn truyện tranh “Bí ẩn của Oshima”.

WWF-Vietnam hy vọng rằng cuốn sách này sẽ giúp thế hệ trẻ phát huy vai trò đặc biệt của họ, tìm cơ hội và hành động tích cực bằng cách thay thế thói quen nhựa dùng một lần (ví dụ: ống hút, túi nhựa và hộp đựng thức ăn). Ăn nhanh …

Thống kê của Ngân hàng Thế giới p Năm 2018, Việt Nam đã tạo ra hơn 31 triệu tấn chất thải gia đình và khoảng 5,1 triệu tấn chất thải nhựa. Trong số đó, chỉ một phần rất nhỏ được phân loại và tái chế, và 60% đến 70% chất thải còn lại sau khi thu gom sẽ được xử lý thông qua các bãi chôn lấp không vệ sinh hoặc thậm chí được xử lý trực tiếp. Jambeck và cộng sự. Năm 2015 cũng cho thấy Việt Nam đứng thứ tư trong số các quốc gia có khối lượng chất thải nhựa cao nhất thải ra đại dương. Sau đó, những chất thải nhựa này sẽ theo sóng đến các khu vực ven biển. Điều này không chỉ dẫn đến tác động tiêu cực đến không gian sống mà còn làm tăng mối lo ngại về ô nhiễm môi trường hoặc mối đe dọa bệnh tật của hàng ngàn gia đình, đặc biệt là cư dân của các thành phố và thị trấn ven biển.

Filed under: Giới sao

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comment *

Name
Email *
Website