Loài “ếch núi Gnome” được tìm thấy ở Việt Nam

Vào ngày 12 tháng 12 năm 2017, báo cáo của Quỹ Động vật hoang dã Thế giới (WWF) về các loài được phát hiện gần đây cho thấy chỉ trong một năm, các nhà khoa học trên thế giới đã phát hiện ra 157 loài mới trong Tiểu vùng sông Mê Kông, trong đó có 58 loài được tìm thấy ở Việt Nam Loài. .

Trong số đó, một con cóc nhỏ với hai góc nhọn đã được tìm thấy trên cao nguyên Lam Viên (Longbian) ở Lâm Đồng.

Các nhà khoa học học cách đặt tên cho một con yêu tinh phương Tây: “Yêu tinh trên núi cóc”. Báo cáo cho biết: “Rừng sương mù và rêu là môi trường sống thích hợp cho” truyện cổ tích “trong truyện cổ tích. Những người khác là động vật có vú và cá. Động vật lưỡng cư, bò sát và thực vật.

Kích thước của con cóc mới rất nhỏ (con đực dài 29,9-33,9 mm, con cái 35,1-36,5 mm), mõm hơi nhô về phía trước

Loài này hét lên, chia thành nhiều bước, tần số chính là 4.030 Đến 4.920 Hz. Các nhà khoa học đã phát hiện ra hình ảnh của các loài trong “Núi Elf nhỏ”: Quỹ Động vật hoang dã Thế giới (WWF) – Giám đốc Khu bảo tồn châu Á-Thái Bình Dương, ông Stuart Chapman nói: “Có rất nhiều loài đang chờ các nhà khoa học khám phá, thật không may, nhiều loài khác Các loài sẽ biến mất trước khi chúng được phát hiện. Khu vực sông Mê Kông có thể bảo vệ sự đa dạng loài độc đáo của nó bằng cách thiết lập các khu bảo tồn động vật hoang dã lớn và đóng cửa thị trường thương mại động vật và thực vật hoang dã. Báo cáo cho thấy số lượng động vật hoang dã đã giảm 60% trong 40 năm qua. Ở Tiểu vùng sông Mê Kông, sự suy giảm dân số thậm chí còn tồi tệ hơn do sự phá hủy các khu vực rộng lớn của môi trường sống hoang dã. Ở miền Nam Việt Nam, một cuộc chiến bảo vệ động vật và thực vật hoang dã trong rừng để bảo vệ bẫy của những kẻ săn mồi đang bị đe dọa đang diễn ra. WFF và chính quyền địa phương đã hợp tác để huy động rừng và cộng đồng để loại bỏ bẫy động vật hoang dã và bẫy thực vật trong rừng. Nâng cao nhận thức của mọi người về tác động của việc tiêu thụ động vật hoang dã đối với sự sống còn của các loài quý hiếm ở Việt Nam. – Luật hình sự mới, có hiệu lực từ đầu năm 2018, có hình phạt tối đa từ 7 đến 15 năm tù cho các tội liên quan đến động vật hoang dã. -Bách Ngọc

Filed under: Giới sao

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comment *

Name
Email *
Website